overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอวิธี Overclock แบบปอดแหกหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default ขอวิธี Overclock แบบปอดแหกหน่อยครับ

    คืออยากลองโอเว่อคลอก

    แต่กลัวเจ๊งอะ

    ใช้ AMD x2 4400+
    บอด M2N
    RAM 2 *1 Gb 667 kingmax
    spark u600 8600GT

    CPU อะครับแบบเพิ่ม บัส 200MHz ไป 201MHz แล้วปลอดภัยชัว ๆ ที่ 201MHz ปะ
    หรือแค่เพิ่มมา 201MHz ก็เสี่ยงแล้ว
    แล้วเรื่องไฟเลี้ยง CPU ให้มันออโต้เองได้ปะครับ คือกะไม่เป็น + กลัว
    มันมีระยะคลอกปลอดภัยชัว ๆ มั้ยครับแบบ บัส 210MHz (แค่ 10MHz)
    หรือถ้าเพิ่มมาแค่ไม่ถึง 10MHz ก็เหมือนไม่คลอก(แรงกว่านิดนึง)

    RAM 667 จะคลอกเป็น 800 ปลอดภัยเปล่าครับ
    ต้องเอาไฟเลี้ยงเพิ่มเปล่าครับ

    แล้ว latency หรือ timing ทำนองนี้
    คลอกยังไงครับ คลอกแล้วจะเร็วขึ้นเห็นชัดมั้ยครับ

    การ์ดจอ spark เหมือนมันคลอกมาอยู่แล้ว
    ถ้าคลอกอีกได้มั้ยครับ

    รบกวนด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ไม่มีปลอดภัยหรอกครับ ขึ้นชื่อ overclock ก็บอกอยู่แล้วว่า over อุปกรณ์ที่ถูก overclock ก็ต้องทำงานเกินสเปกอยู่แล้ว
    แต่ก็มีหลาย ๆ วิธีที่จะทำให้มันเสถียน ลองอยู่กระทู้ล่าง ๆ ซิครับ ความรู้เพียบ ไม่ต้องขอ มีให้อยู่แล้ว แต่ต้องหามาก่อน สงสัยอะไร หรือว่าหาแล้วไม่เจอค่อยถามจะดีกว่านะครับ

    ปล. เป็นเพียงแค่การแนะนำ การหาความรู้จากระทู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    งืมๆๆ ปลอดภัยหรอ ก่น่าจะสัก 3 g อะ

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ถ้าคิดจะ OC ไม่ต้องกลัวเจ๊งครับ ลากให้มันเต็มที่ไปเลย เจ๊งมือไหร่ก็ดีใจได้เลยว่าเราจะได้ของใหม่ อิอิ..

  5. #5
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าไม่เพิ่มไฟก็ไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่เพิ่มไฟจะ oc ไปได้ไม่มากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตั้งค่าที่เมนบอดครับ ถ้าร้อนเกินมันจะตัดเองครับ

  7. #7
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ไม่​มีปลอดภัยหรอกครับ​ ​ขึ้นชื่อ​ overclock ​ก็บอก​อยู่​แล้ว​ว่า​ over ​อุปกรณ์ที่ถูก​ overclock ​ก็​ต้อง​ทำ​งานเกินสเปก​อยู่​แล้ว
    ​แต่ก็มีหลาย​ ​ๆ​ ​วิธีที่​จะ​ทำ​ให้​มันเสถียน​ ​ลอง​อยู่​กระทู้ล่าง​ ​ๆ​ ​ซิครับ​ ​ความ​รู้​เพียบ​ ​ไม่​ต้อง​ขอ​ ​มี​ให้​อยู่​แล้ว​ ​แต่​ต้อง​หามาก่อน​ ​สงสัยอะ​ไร​ ​หรือ​ว่าหา​แล้ว​ไม่​เจอค่อยถาม​จะ​ดีกว่านะครับ

    ​ปล​. ​เป็น​เพียงแค่การแนะนำ​ ​การหา​ความ​รู้​จาก​ระทู้ครับ
    ขอบคุณครับ

    งืมๆ​ๆ​ ​ปลอดภัยหรอ​ ​ก่น่า​จะ​สัก​ 3 g ​อะ

    sink เดิม ๆ psu แถมกะเคส มันถึง 3G ได้เลยเหรอครับ
    แล้วอุณหภูมิจะประมาณเท่าไหร่อะครับ

    ถ้า​คิด​จะ​ OC ​ไม่​ต้อง​กลัวเจ๊งครับ​ ​ลาก​ให้​มันเต็มที่​ไปเลย​ ​เจ๊งมือไหร่ก็ดี​ใจ​ได้​เลยว่า​เรา​จะ​ได้​ของ​ใหม่​ ​อิอิ​..
    เจ๊งจาก OC เคลมไม่ได้ด้วยเหรอครับ
    แต่ก็กลัวเจ๊งอะ- -

    ถ้า​ไม่​เพิ่มไฟก็​ไม่​น่ากลัว​เท่า​ไหร่​ ​แต่​ถ้า​ไม่​เพิ่มไฟ​จะ​ oc ​ไป​ได้​ไม่​มากครับ
    ขอบคุณครับ

    ตั้งค่าที่​เมนบอดครับ​ ​ถ้า​ร้อนเกินมัน​จะ​ตัดเองครับ
    ตั้งยังไงครับ ไม่เข้าใจ ขอละเอียดหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    เอางี้ครับ ค่อย ๆ เพิ่มบัสขึ้นไปเรื่อง เริ่มที่ 210 ก็ได้ครับ ทีละ 5 ถ้าทำแล้วเปิดคอมไม่ติดลองตั้ง ram มา 533 ก่อน เผื่อจะตันที่แรม ถ้าเพิ่มบัสได้อีก ก็เพิ่มไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะไม่ติด แล้วก็ลดลงมาจนหาจุดเสถียนได้

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    oc แบบนี้ผมไม่รู้จักครับ อิๆ

  10. #10
    OverclockZone Member composure's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    เอางี้ครับ ค่อย ๆ เพิ่มบัสขึ้นไปเรื่อง เริ่มที่ 210 ก็ได้ครับ ทีละ 5 ถ้าทำแล้วเปิดคอมไม่ติดลองตั้ง ram มา 533 ก่อน เผื่อจะตันที่แรม ถ้าเพิ่มบัสได้อีก ก็เพิ่มไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะไม่ติด แล้วก็ลดลงมาจนหาจุดเสถียนได้
    แบบนี้คือปลอดภัยใ่ช่มั้ยครับ

    คือทำแบบนี้แล้ว อายุการใช้งานมันก็ลดลงเฉย ๆ
    จาก 15 ปี มาเป็น 10 ปี (เคยอ่านเจอในนี้)
    แบบไม่ได้เจ๊งเลยทีเดียว

    ขอถามอีกนิดนึง ที่เจ๊งเลยนี่คือปรับทีละเยอะ ๆ เหรอครับ

    รบกวนด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member DGF's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    เด็กดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by composure View Post
    แบบนี้คือปลอดภัยใ่ช่มั้ยครับ

    คือทำแบบนี้แล้ว อายุการใช้งานมันก็ลดลงเฉย ๆ
    จาก 15 ปี มาเป็น 10 ปี (เคยอ่านเจอในนี้)
    แบบไม่ได้เจ๊งเลยทีเดียว

    ขอถามอีกนิดนึง ที่เจ๊งเลยนี่คือปรับทีละเยอะ ๆ เหรอครับ

    รบกวนด้วยครับ
    ฝรั่งเค้ามี SF Safety of Factor (หรือ FS หว่า)อยู่ครับ OC ไปเถอะ เพื่อนมผมันยังลาก 2140 ไปเกือ บ 3.2 G แหน่ะ
    จะใช้ CPU 15 ปีเลยหรอครับ ผมว่า 5 ปีนี่ก็สุด ทรีนแล้วนะครับ

    ส่วนที่ปรับเยอะ ๆ แล้ว เจ๊งเลย ผมไม่เคยเจอนะครับ เคยเป็นทีเดียว ตอนใช้ Duron 600 แล้วดันไป ตัด Copper Bridge แล้วขีด 2B ไปเป็น 1000 เพิ่มไฟไปแบบสุด ๆ
    ใช้ได้อยู่ 3-4 วัน คอร์บิ่นไปเลย เปิดไม่ติด

    ผมใช้ +4000 อยู่ ลองปรับบัสไป 250 แล้ว*9 ดู
    แรม ผมก็ใช้ 667@800 ปกติดีครับ ไม่เห็นมันจะสะดุ้งสะเทืนเลย

    เหมือนรถยนต์ ใค้ขับปลอดภัยที่ 80-120 แต่ถ้าคุณขับไป 150 ก็ได้ แต่ไม่ปลอดภัย เครื่องก็หลวมเร็ว
    แต่พอใช้ไปนาน ๆ 150 ก็คงขับไม่ถึง

  12. #12
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ตาม rep บนล่ะครับ

    ผมยังไม่เคยคล็อกเลยเเต่อ่านที่ Ocz นี่ล่ะ อ่านวิธีที่จะเเก้ไขเมื่อ OC เเล้วไม่ติดก่อน ท่านต้องเซิสหาอ่านก่อนจะลงมือทำดีที่สุด รู้วิธีเเก้ไขไว้เมื่อเกิดปัญหา พอผมรู้เเล้วผมก็ไม่กลัวละ พังก็ซื้อใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •