overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: อยากลากไป 3.2 - 3.4 Ghz แต่ตันอ่ะคับ ช่วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default อยากลากไป 3.2 - 3.4 Ghz แต่ตันอ่ะคับ ช่วยหน่อย

    Spec นะคับ
    E2160
    M/B P31-DS3L
    Ram Kingbox 1gb*2 (800)
    PSU Delux 500W

    ลากได้ 3 Ghz อ่ะคับตอนนี้ ทดแรม 2:3 ปรับ 1000 อ่ะคับ
    แล้วก็อยากลองปาไปซัก 3.2-3.4 ดู เลยปรับเป็น 4:5 แล้วก็อัดไฟแรม 0.3V กะ FSB 0.1V มั๊งคับ แล้วก็จอฟ้าก่อนเข้า Windows ทันที เมื่อปาไป 3.2Ghz -*- ทำไงดีค๊าบแนะนำที อยากลองซักตั้ง เหอะๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    1:1

    จบข่าว..........

  3. #3
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    1:1

    จบข่าว..........
    1:1 อย่างเดียวเลยหรอท่าน
    อยากใช้ซัก 4:5 3.2Ghz ก็ยังดี ทำไงอะ
    ขนาดทด 1:1 นะ 3.6Ghz 800 พอดีเท่า bus ram 800 ยังดับ กลับค่าเดิมเลยคับ (ตั้งไฟ auto นะอันนี้)
    Last edited by Fon589; 20 Jan 2008 at 01:04:03.

  4. #4
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    1:1 อย่างเดียวเลยหรอท่าน
    อยากใช้ซัก 4:5 3.2Ghz ก็ยังดี ทำไงอะ
    แรมวิ่งบัส1000 ได้มั้ย ไม่ได้ก็จบ

  5. #5
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    อ๊ากก ขอคำตอบก่อนน

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    แรมวิ่งบัส1000 ได้มั้ย ไม่ได้ก็จบ
    ได้ซิคับ ตอนนี้ 3.0Ghz ทดแรม 2:3 1000 เป๊ะ ไม่มีปัญหาอยู่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    1:1

    จบข่าว..........
    ทำไมไม่ลองตามนี้ก่อนจ๊ะ

    จะได้หมดปัญหาเรื่องแรม รู้นะว่าแรมวิ่งถึงพันได้ แต่ที่ให้ทดบัสแรมให้ต่ำ ก็เพื่อจะได้ไล่หาสาเหตุของ cpu และบอร์ดได้
    เรื่องแรมหนะจะทดให้สูงเท่าไหร่หรือเมื่อไหร่ก็ทำได้ แต่มาหาสาเหตุของ cpu ก่อนจะดีกว่ามั้ยจ๊ะ

  8. #8
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ทำไมไม่ลองตามนี้ก่อนจ๊ะ

    จะได้หมดปัญหาเรื่องแรม รู้นะว่าแรมวิ่งถึงพันได้ แต่ที่ให้ทดบัสแรมให้ต่ำ ก็เพื่อจะได้ไล่หาสาเหตุของ cpu และบอร์ดได้
    เรื่องแรมหนะจะทดให้สูงเท่าไหร่หรือเมื่อไหร่ก็ทำได้ แต่มาหาสาเหตุของ cpu ก่อนจะดีกว่ามั้ยจ๊ะ
    อ่าคับ เดี๋ยวลอง 1:1 กะ 3.2Ghz ดูก่อนล่ะกันคับว่าผ่านรึเปล่า เดี๋ยวมารายงานผล

  9. #9
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    มารายงานผล ว่า ...
    ตกม้าตาย ตั้งแต่ลาก 3.2Ghz 1:1 แล้วอ่ะคับ ผ่านหมดก่อนเข้า windows ขึ้นจอฟ้าซะงั้น
    ใช้ Bus Ram ยังไม่ถึง 800 เลยอ่ะคับ แล้วก็เรื่องไฟนี้ Auto ไม่ได้ไปปรับอะไรกะมันอะ
    Last edited by Fon589; 20 Jan 2008 at 02:08:33.

  10. #10
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ปรับอะไร ไปเท่าไรแล้วบ้าง

  11. #11
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    เงียบเลย พี่น้อง~

  12. #12
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    กิ๊กกะบ๊วย มันลากไม่ขี้นหลอกครับ ลากมากระวัง board เอ๋อนะครับ กิ๊กกะบ๊วย มันชอบ เอ๋อ
    ไฟ CPU เท่าไรครับ

  13. #13
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by apichate View Post
    กิ๊กกะบ๊วย มันลากไม่ขี้นหลอกครับ ลากมากระวัง board เอ๋อนะครับ กิ๊กกะบ๊วย มันชอบ เอ๋อ
    ไฟ CPU เท่าไรครับ
    ลากขึ้นครับ มันก็เหมือนกันนั่นแหละ เพียงแต่ GB มันทนไฟแรงๆ ต่อเนื่องไม่ค่อยจะไหวครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    อ่าว เกี่ยวที่บอร์ดกันแล้วซะงั้น แล้วอย่าง Asus MSI(ซึ่งเห็นว่าไม่มี C1E) มันแรงไปได้ไกลกว่านี้หรอ
    แต่เห็นบอร์ดคนอื่น เค้าลาก P31 P35 ไป 3.2 Ghz ก็ไหวกันนะ หรือไม่ก็พวกแพงๆ DQ6 เงี้ยอันนี้มันต้องได้อยู่แล้วบอร์ดแพง

  15. #15
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    อ่าว เกี่ยวที่บอร์ดกันแล้วซะงั้น แล้วอย่าง Asus MSI(ซึ่งเห็นว่าไม่มี C1E) มันแรงไปได้ไกลกว่านี้หรอ
    แต่เห็นบอร์ดคนอื่น เค้าลาก P31 P35 ไป 3.2 Ghz ก็ไหวกันนะ หรือไม่ก็พวกแพงๆ DQ6 เงี้ยอันนี้มันต้องได้อยู่แล้วบอร์ดแพง
    ราคาตามคุณภาพครับ ก็จริงอยู่ที่ลากไปได้รับ แต่ใช้งานไปนานๆ มี เอ๋อแน่นอนครับ ผมก็เคยใช้แต่ไม่คอยถูกใจเท่าไร ครับ เมื่อ 2-3 วันที่แล้ว ผมเพิ่งเอา asus ไปเครมมา( flash bios แล้วไฟแม่ดับ) ไม่มี board ใช้ตอนแรกก็กะจะเอา Gigabyte มาใช้เหมือนกัน พอไปถามช่างว่าตอนนี้เป็นไง บ้างครับ คุณภาพยังเหมือนเดิมเปล่า(หมายถึงห่วยเหมือนเดิมเปล่าว) เค้าไม่แนะนำให้ผมเอาครับ ถ้าใช้ปกติก็ ใช้ได้อยู่แต่จะ oc ไม่แนะนำ มันจะเอ๋อ ผมก็เลยเข้าใจ เพราะเคยใช้อยู่ แล้วอีกอย่างนึงคือ พังมากที่สุด ก็เลยได้ DFI DARK P35 มาแทน เรื่องก็มีแค่นี่เเหละครับ ใช้พอประมาณพอครับ Gigabyte ไม่ทนไฟครับ เหมือนที่ข้างบน บอกแหละครับ

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    3.2-3.4 ไม่ดี ต้อง 3.6

  17. #17
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    ไฟแรม +0.4
    VCore 1.55
    FSB +0.3
    MCH +0.3
    แรม 2.00 CL 5-5-5-15 นอกนั้นปล่อยautoไว้ก่อน พอได้แล้วค่อยมาไล่หาclอีกรอบ

    อันนี้ท่าน "เบบี้" ตอบไว้ให้ในกระทู้ที่ผมตั้งถามแนวๆ เดียวกับท่านเลย

    ผมลองใช้ตามนี้ใช้ได้นะคับ ตอนนี้ที่ผมใช้ 3.24GHz ทดแรม 4:5

    กะลังว่าจะลองลดไฟลงแต่ยังไม่ได้ทำซักที โดนแฟนยึดคอมเล่นเกม TT

  18. #18
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    p31 ไม่น่าจะลากยากเลย อิอิ... Asus ชิป 945P ของผมลาก 3.2 เพิ่มไฟ ซีพียูอย่างเดียวเอง นิ่งๆ

    Last edited by one; 20 Jan 2008 at 14:11:53.

  19. #19
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอางี้ดิ
    เล่นตัวคูณ 8x400=3.2
    ทดแรม 4:5
    ไฟแรม +4/+5
    ไฟซีพียูซัก 1.4-1.5
    ไฟ fsb+2
    ไฟ mch+2

    อ้อ kingbox เล่นบัส 1000 cl อาจต้องสูงนิดนึงนะ(อาจจะ 6-6-6-20 ไฟ 2.3)

  20. #20
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    เอาล่ะคับ ลองมาแล้ว ได้ 3.2Ghz อ่ะคับ
    โดยการ ทดแรม 4:5 นะคับ
    Ram +0.4
    CPU 1.55
    FSB 0.2
    MSC 0.2

    ผ่านนนนน (เป้าหมายขั้นตํ่า ^^")

    แต่พอมาลอง 3.4Ghz แล้วไม่ไหวอ่ะคับ เข้า Windows ไม่ได้ ลองทั้ง 4:5 และ 1:1 แล้วอ่ะคับ
    เพิ่ม FSB กะ MCH เป็น 0.3 แล้ว

    แต่ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านมากๆด้วยนะคับ ตอนนี้ก็ถึงเป้าหมายขั้นตํ่าและ 3.2Ghz ^^"

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •