overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: หาเพื่อนที่ใช้ BenQ S32

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default หาเพื่อนที่ใช้ BenQ S32

    ผมใช้เครื่อง notebook BenQ Joybook S32B LM04 พึ่งซื้อมาไม่ถึง 7 วัน เกิดปัญหาหลายอย่าง (พอให้ปวดหัวเล่น) ทั้งลำโพงไม่ตัดเสียง ทั้งเครื่อง restart เองอัตโนมัติ เลยอยากหาเพื่อนที่ใช้รุ่นเดียวกัน เผื่อจะได้มีที่ปรึกษาครับ

    ถ้าอย่างไรก็ทิ้งเมลไว้นะครับหรือจะแอดเมลของผมก็ได้ เมลของผม nameless_100@hotmail.com อยากหาเพื่อนคุยเรื่อง

  2. #2
    OverclockZone Member Bongbank's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2007
    Location
    Lat Phrao, Bangkok

    Default

    ผมใช้ S32w มา จะห้าเดือนแล้วครับ ไม่เห็นจะเจอปัญหาอย่างที่คุณว่าเลยนะครับ ?

    C2D T7100
    intel GMA x3100
    Ram 1 gb x 2
    HDD 120 gb

    เนี้ยอ่ะครับ ปัจุบันใช้งานประจำทุกวัน เปิดเครื่องค้างไว้เป็นอาทิตย์ ไม่เคยงอแงเลย คุ้มครับสำหรับตัวนี้

  3. #3
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    ผมใช้ S32W LM15 ครับ ยังไม่มีปัญหาเหมือนกัน เรื่องลำโพงไม่ตัดเสียงลอง update driver ใหม่ดูครับ ส่วนเครื่อง restart เองนี่ไม่ทราบเหมือนกัน ต้องรอผู้รู้ท่านต่อไป ,เดี๋ยวผม add mail ไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tenfaces's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ของป๋ม S32B LM06 เครื่องรีสตาร์ทเอง DVD-RW เน่าในอ่านและเขียนมีปัญหา เลยเอาเข้าผ่าตัดที่ศูนย์สะพานควายกรณีแรกต้องเปลี่ยนเมนบอร์ด กรณีที่สองเปลี่ยน DVD-RW จาก ยี่ห้อ OPTIAC เป็น MATSHITA เฮ้อ! ซื้อมาแค่ 2 อาทิตย์ก็ต้องผ่าตัดซะแล้วดีนะที่ศูนย์ไม่งอแง งี่เง่าเนื่องจากคงรู้ว่าของตัวเองมีปัญหา แต่ขอบอกเลยคิวในการเคลม DVD-RW ยาวโคตรๆจนต้องจองล่วงหน้าแล้วโทรถามเป็นระยะๆเพราะของที่จะเคลมให้ลูกค้าหมดเร็วมาก นี่ถ้าเป็นต่างประเทศสงสัยจะโดนแบนแล้วยี่ห้อนี้เหมือนเอาของไม่ผ่านคิวซีมาขาย แล้วมันเป็นกันทั้งล็อตไม่ใช่แค่เน่าในตัวหรือสองตัว คนที่อยู่ต่างจังหวัดจะเซ็งมากหน่อยถ้าเล่นยี่ห้อนี้

  5. #5
    OverclockZone Member candy's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    รุ่นนี้เล่นเกมได้ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    เล่นพอได้บ้างตามประสาการ์ดจอ onboard ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Bongbank's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2007
    Location
    Lat Phrao, Bangkok

    Default

    ทำไม ผมซื้อต่างจังหวัดก็เล่นได้ดี ไม่เคยงอแงไม่มีปัญหาเลยอ่ะครับ งง??

    มันอยู่ที่ดวง กับการใช้ของแต่ละคนด้วยหรือเปล่าครับ เวลาจะซื้อก็ตรวจเช็คให้ดี ผมตรวจตั้งแต่ เดทพิก ที่จอ เรื่องเสียง เอาหูฟังไปเสียบ เอา everest ไปเช็ค ถึงขั้น เอาเกมส์ที่ใช้ 3d ไปลงด้วยเลย เทสอ่านแผ่นด้วย

    ทำไร ซื้อของพวกนี้ต้องดูให้รอบครอบหน่อยนะ เราจ่ายเงินไม่ใช่ถูกๆ เพื่อซื้อมันมา อย่าตัดสินใจเพียงแค่ ความอยากได้ อย่างเดียวนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Bongbank View Post
    ทำไม ผมซื้อต่างจังหวัดก็เล่นได้ดี ไม่เคยงอแงไม่มีปัญหาเลยอ่ะครับ งง??

    มันอยู่ที่ดวง กับการใช้ของแต่ละคนด้วยหรือเปล่าครับ เวลาจะซื้อก็ตรวจเช็คให้ดี ผมตรวจตั้งแต่ เดทพิก ที่จอ เรื่องเสียง เอาหูฟังไปเสียบ เอา everest ไปเช็ค ถึงขั้น เอาเกมส์ที่ใช้ 3d ไปลงด้วยเลย เทสอ่านแผ่นด้วย

    ทำไร ซื้อของพวกนี้ต้องดูให้รอบครอบหน่อยนะ เราจ่ายเงินไม่ใช่ถูกๆ เพื่อซื้อมันมา อย่าตัดสินใจเพียงแค่ ความอยากได้ อย่างเดียวนะครับ
    ทำเหมือนผมเลย ตอนผมตรวจก็ dead pixel แล้วก็ burn CPU ด้วย TAT, SuperPi แล้วก็ทดสอบการใช้งานทั่วไปด้วย PCMark

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ซื้อมาจากที่ไหนบ้างค่ะ อยากรู้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2007

    Default

    ของผม S32B-LM19 ทำไมลงไดร์เว่อร์ซาวน์การ์ดไม่ได้อ่ะคับ มันบอกการติดตั้งล้มเหลว ทั้งๆที่โหลดมาจากเวบของ benq เลย ตอนนี้มันขึ้นเป็นเครื่อง ( ! ) อยู่คับ หรือว่าซาวน์การ์ดมีปัญหาอ่ะ...เซ็งเลยไม่มีเสียง

  11. #11
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ดูเหมือนรุ่น B จะมีปัญหามากกว่ารุ่น W นะครับนี่ เหอะๆๆ

    กำลังว่าจะซื้อเจ้า s32 อยู่พอดี สงสัยจะเอารุ่น W ซะแล้น

  12. #12
    OverclockZone Member sharashazka's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    Nakhon Phanom

    Default

    ผมใช้รุ่น S32 B R16 น่ะครับ ก้อไม่มีปัญหาอะไร
    แต่ติดตรงที่ว่าการ์ดจอรุ่นที่บอกในโบรชัวร์ มันเป็น x3100
    คราวนี้ผมใช้ WinXp เลยต้องโหลดไดร์เวอร์มาใหม่ แต่มันจะเห็นเป็น Intel 965 (จริงๆแล้วมันเป็นตัวเดียวกันรึเปล่าเนี่ย?)
    แล้วที่บอกในโบรชัวร์มันบอกว่า X3100 up to 256(Share) เนี่ย ผมเช็คดูก็มีแค่ 128MB เอง ต้องทำอย่างไรครับ?
    ใน Bios ก็ไม่มีให้ปรับ ผมล่ะงง.

  13. #13
    OverclockZone Member sharashazka's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    Nakhon Phanom

    Default

    ง่ะ.
    บังเอิญกดเบิ้ลครับ ขออภัย.
    Last edited by sharashazka; 10 Apr 2008 at 12:46:49.

  14. #14
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    เพิ่งซท้อมาเมื่อวานเองครับ s32 t5550 1.83Ghz ram 2G hd 120 ประกัน 2ปี ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ex's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    Suvarnabhumi Airport

    Default

    ซื้อมาให้แฟนเล่น hipstreet
    ที่ซื้อรุ่นนี้เพราะS41 หมดแล้วแฟนบอกตัวนี้เล็กดีแค่นั้นละครับ CSC พันทิพย์ test ทุกอย่างก่อนยก
    ปัญหาที่เจอคือแฟนบอกหนักจังอยากได้เบาๆแบบ Eee Pc (-.-) กับสาบadapter ยาวพกพาลำบาก-.-

    เอ่ออีกอันช่องcard reader อ่านได้แค่เขียนทับลงไปไม่ค่อยได้ชอบบอกติด right protect อันนี้แก้ไม่เป็น

  16. #16
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sharashazka View Post
    ผมใช้รุ่น S32 B R16 น่ะครับ ก้อไม่มีปัญหาอะไร
    แต่ติดตรงที่ว่าการ์ดจอรุ่นที่บอกในโบรชัวร์ มันเป็น x3100
    คราวนี้ผมใช้ WinXp เลยต้องโหลดไดร์เวอร์มาใหม่ แต่มันจะเห็นเป็น Intel 965 (จริงๆแล้วมันเป็นตัวเดียวกันรึเปล่าเนี่ย?)
    แล้วที่บอกในโบรชัวร์มันบอกว่า X3100 up to 256(Share) เนี่ย ผมเช็คดูก็มีแค่ 128MB เอง ต้องทำอย่างไรครับ?
    ใน Bios ก็ไม่มีให้ปรับ ผมล่ะงง.
    มันคืออันเดียวกันครับผม x3100 มาพร้อมกับ chipset 965 ครับ ส่วนที่ shere ได้ 128 MB เพราะใช้ xp ครับ ต้องใช้ vista ถึงจะ shere ได้เต็ม แนะนำว่าถ้าอยากเล่นเกมให้ภาพสวยขึ้นอีกนิดหน่อย ให้ไป download driver ที่ web intel ครับ มีทั้ง xp และ vista ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    แห่ะ ๆ ผมใช้ S31vw ง่ะซื้อได้แปปเดียว s32 ก็ออก เฮ้อเสียดายมั่กๆ

    แต่เดี๋ยวคาดว่าจะเปลี่ยนเป็น s41

  18. #18
    OverclockZone Member sharashazka's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    Nakhon Phanom

    Cool

    Quote Originally Posted by cybernetx View Post
    มันคืออันเดียวกันครับผม x3100 มาพร้อมกับ chipset 965 ครับ ส่วนที่ shere ได้ 128 MB เพราะใช้ xp ครับ ต้องใช้ vista ถึงจะ shere ได้เต็ม แนะนำว่าถ้าอยากเล่นเกมให้ภาพสวยขึ้นอีกนิดหน่อย ให้ไป download driver ที่ web intel ครับ มีทั้ง xp และ vista ครับ

    โอ้ย ขอบคุณหลายๆครับ^^.
    คึดว่าสิบ่มีคนตอบแล้ว.

    ผมก็โหลดจากทางเว็บอินเทลมาลองเหมือนกันครับ สำหรับ XP มันก็ให้ผลไม่ต่างกันเท่าไหร่ กับ ที่โหลดมาจากเว็บของ Benq น่ะครับ

    ปล.ผมก็กำลังคิดอยู่ว่ามันเป็นกะ OS มั้ยน๊อ ขอบคุณมากมายครับที่มาชี้ทางสว่างให้. เจริญๆนะพ่อคู๊ณ (^/|\^)
    Last edited by sharashazka; 14 Apr 2008 at 13:02:01.

  19. #19
    OverclockZone Member sharashazka's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    Nakhon Phanom

    Default

    ว่าแต่ ไม่มีวิธีอื่นเลยหรอครับ ที่จะทำให้มันเป็น 256 ใน xp (แบบว่า ไม่อยากลง Vista อย่างแรง)
    ผมเคยเห็น เครื่อง PC ของ HP ใช้กราฟฟิคการ์ด เป็นชื่อ GMA X3100 เหมือนกัน แล้วเป็นไดร์เวอร์ของ XP ด้วยอ่ะครับ
    แต่ memory มันเป็น 256MB !? (แต่ว่าจริงๆแล้วลงไดร์เวอร์ แล้วปรับที่ Bios อีกที พี่ผมบอก)
    แต่ Bios ของ Benq ไม่มีที่ให้ปรับเลย ไม่ทราบว่าจะมีทางเป็นไปได้ไหมครับ ในการทำให้มันเพิ่มเป็น 256 เหมือนใน PC

  20. #20
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sharashazka View Post
    ว่าแต่ ไม่มีวิธีอื่นเลยหรอครับ ที่จะทำให้มันเป็น 256 ใน xp (แบบว่า ไม่อยากลง Vista อย่างแรง)
    ผมเคยเห็น เครื่อง PC ของ HP ใช้กราฟฟิคการ์ด เป็นชื่อ GMA X3100 เหมือนกัน แล้วเป็นไดร์เวอร์ของ XP ด้วยอ่ะครับ
    แต่ memory มันเป็น 256MB !? (แต่ว่าจริงๆแล้วลงไดร์เวอร์ แล้วปรับที่ Bios อีกที พี่ผมบอก)
    แต่ Bios ของ Benq ไม่มีที่ให้ปรับเลย ไม่ทราบว่าจะมีทางเป็นไปได้ไหมครับ ในการทำให้มันเพิ่มเป็น 256 เหมือนใน PC
    อันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับว่าจะทำได้มั้ย รอท่านอื่นมาตอบต่อละกันครับ เดี๋ยวผมจะลองไปค้นๆดูให้ครับว่าทำได้หรือเปล่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •