overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Flash Bios แล้ว Raid หลุด กลุ้มคับ รบกวนด้วยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member 1154's Avatar
    Join Date
    4 May 2007

    Exclamation Flash Bios แล้ว Raid หลุด กลุ้มคับ รบกวนด้วยคับ

    เรื่องมีอยู่ว่า M/B เป็น P5B-E มี ram เก่าอยู่แล้ว 1Gx2 และต่อ raid
    แต่ไปซื้อเพิ่มมาอีก 2 หลังจากใส่ ใน bios เดิมเห็นว่ามี 4 GB แต่พอเข้า XP เห็นแค่ 2
    เลยหาอ่านวิธีแก้ใน board ปรากฏว่า มี 2 วิธีคือ

    1. ลง os ที่เป็น 64 bit
    2. update bios

    ซึ่งผมเลือกอย่างหลัง แล้วใช้ aus update bios โดยเลือกตัวล่าสุด 1601(07/13/07)
    ซึ่งมันจะมีคำอธิบายสั้นๆในตัวโปรแกรม update ว่า ช่วยให้เรื่อง compatible ของ memory

    หลังจากนั้นก็ทำการ flash ผ่านตัวโปรแกรมของ asus update เลย
    พอเข้า bios ใหม่ มันแจ้งว่าเห็นแค่ 3 GB เอ๊ะชักไม่ดีแหะ เท่านั้นยังไม่พอ
    ide config กลายเป็นide เรียงตัวเลย ผมเลยลองปรับกลับเป็น raid แต่พอ save
    แล้ว boot มันค้าง และแจ้งว่าไม่เจอ os แล้วคับ
    งานอยู่ในนั้นทั้งหมดเลยคับ ดันต่อเป็น raid0 ด้วย เศร้าจิต


    รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ
    Last edited by 1154; 20 Jan 2008 at 13:08:00.

  2. #2
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    บรรลัยแล้วท่าน
    ผมก็เป็นครับแต่ ASRock AliveNF6G-VSTA ครับ ค่าที่ตั้งไว้ใน Bios เป็นค่า Defaul หมดเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    เล่นกับRaid ก็เหมือนเล่นกับไฟ Raid 0 ใช่ไหมท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 1154 View Post
    เรื่องมีอยู่ว่า M/B เป็น P5B-E มี ram เก่าอยู่แล้ว 1Gx2 และต่อ raid
    แต่ไปซื้อเพิ่มมาอีก 2 หลังจากใส่ ใน bios เดิมเห็นว่ามี 4 GB แต่พอเข้า XP เห็นแค่ 2
    เลยหาอ่านวิธีแก้ใน board ปรากฏว่า มี 2 วิธีคือ

    1. ลง os ที่เป็น 64 bit
    2. update bios

    ซึ่งผมเลือกอย่างหลัง แล้วใช้ aus update bios โดยเลือกตัวล่าสุด 1601(07/13/07)
    ซึ่งมันจะมีคำอธิบายสั้นๆในตัวโปรแกรม update ว่า ช่วยให้เรื่อง compatible ของ memory

    หลังจากนั้นก็ทำการ flash ผ่านตัวโปรแกรมของ asus update เลย
    พอเข้า bios ใหม่ มันแจ้งว่าเห็นแค่ 3 GB เอ๊ะชักไม่ดีแหะ เท่านั้นยังไม่พอ
    ide config กลายเป็นide เรียงตัวเลย ผมเลยลองปรับกลับเป็น raid แต่พอ save
    แล้ว boot มันค้าง และแจ้งว่าไม่เจอ os แล้วคับ
    งานอยู่ในนั้นทั้งหมดเลยคับ ดันต่อเป็น raid0 ด้วย เศร้าจิต


    รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ
    Flash กลับครับ
    หากไม่มี A: ก็ Flash Drive โลด

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผม P5KR ไม่เป็นครับ Flash จาก V0303 เป็น V0403 Flash เสร็จเป็นค่า Default จริงครับ แต่พอเข้าไปปรับ SATA Configuaration เป็น RAID ก็เล่นต่อได้ครับ

    ตอนแรกก็กลัวเหมือนกันว่าข้อมูลจะสูญ

  6. #6
    OverclockZone Member 1154's Avatar
    Join Date
    4 May 2007

    Default

    มันไม่ยอมให้ flash เป็น version ที่เก่ากว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    DownGrade ไม่ก็ตั้งกระทู้ย่อยออกไปแทนรอเซียนๆเลยครับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •