overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Asrock AliveNF6P-VSTA ของผมหา Hard Disk ไม่เจอ..ทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default Asrock AliveNF6P-VSTA ของผมหา Hard Disk ไม่เจอ..ทำไงดี

    คือว่าผมใช่ H.D.ตัวเก่ามันเป็น IDE เปิดคอมมาทุกครั้งมันจะขึ้น ให้ เลือก F2 เพื่อเข้าไป Set Bios กับ เลือก F10 ทุกครั้งเลย พอเข้าไปที่ F2 หน้า Bios แล้วเลือกดูตรง IDE มันจะไม่เจอ Hard Disk เลยมันบอก Non-Detect ต้องกดเข้าไปให้มันหาแล้วมันก็จะเจอ...บางทีก็ต้องกดถึง 2 ครั้งถึงเจอ..ตอนนี้ของผมมี hard Disk ต่ออยู่แค่ตัวเดียวไม่มี CD Rom ไม่มี Flopply A....
    แต่ว่าตอนแรกที่ใช้อยู่มี CD-Rw ซึ่งเป็น IDE ต่ออยู่ด้วยไม่มีปัญหาเข้าได้เลยปกติพอถอด CD rom ออกไปแล้เป็นเลย.....ลืมบอกทุกครั้งที่เข้าไป Set Bios หลังจากที่เจอ HD แล้วผมก็ Save ทุกครั้งแต่มันก็เป็นเหมือนเดิม .....รบกวนผู้รู้แนะนำหน่อย นี่เป็นเครื่องแรกที่ประกอบเองกับมือ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเปลี่ยนสายแพยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    อืม ลองเปลี่ยนสายแพรดูนะครับ แต่เท่าที่รู้มา รุ่นนี้ ต่ออุปกรณ์ IDE 2ช่องพร้อมกันมันมีปัญหาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ยังเลยครับ.....เดี๋ยวลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    สู้ๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by nares View Post
    คือว่าผมใช่ H.D.ตัวเก่ามันเป็น IDE เปิดคอมมาทุกครั้งมันจะขึ้น ให้ เลือก F2 เพื่อเข้าไป Set Bios กับ เลือก F10 ทุกครั้งเลย พอเข้าไปที่ F2 หน้า Bios แล้วเลือกดูตรง IDE มันจะไม่เจอ Hard Disk เลยมันบอก Non-Detect ต้องกดเข้าไปให้มันหาแล้วมันก็จะเจอ...บางทีก็ต้องกดถึง 2 ครั้งถึงเจอ..ตอนนี้ของผมมี hard Disk ต่ออยู่แค่ตัวเดียวไม่มี CD Rom ไม่มี Flopply A....
    แต่ว่าตอนแรกที่ใช้อยู่มี CD-Rw ซึ่งเป็น IDE ต่ออยู่ด้วยไม่มีปัญหาเข้าได้เลยปกติพอถอด CD rom ออกไปแล้เป็นเลย.....ลืมบอกทุกครั้งที่เข้าไป Set Bios หลังจากที่เจอ HD แล้วผมก็ Save ทุกครั้งแต่มันก็เป็นเหมือนเดิม .....รบกวนผู้รู้แนะนำหน่อย นี่เป็นเครื่องแรกที่ประกอบเองกับมือ


    ถ้ายังไม่หาย ลองใส่ Jumper และ Set ให้เป็น Master ด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ^
    ^
    ^ดู Jumper ที่ตูดHDD

  8. #8
    OverclockZone Member phol's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007
    Location
    Planet Earth... (Nakhon Pathom)

    Default

    ผมก็ใช้ Board นี้ครับ ~ Asrock AliveNF6P-VSTA
    HDD [IDE] + DVD-RW [IDE]
    HDD (Master),DVD-RW (Slave) ครับ ผมเปลี่ยนสายแพรที่แถมมาให้กับ M/B
    ใช้ได้เลย สายแพรอันเก่า ใช้แล้วมันมองเห็นบ้าง มองไม่เห็นบ้างครับ
    (สายแพรเก่าของดีที่มีฉนวนพลาสติก มีอาการแบบเหมือนกันเลยครับ ผมละ ??)
    ว่ากำลังจะเปลี่ยนมาใช้ SATA2 แล้วครับ แถมเร็วกว่าด้วยครับ แนะนำ SATA2 ดีกว่า
    Last edited by phol; 20 Jan 2008 at 21:30:19.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    ตอนนี้มันหาเจอแล้วครับผมสลับหัวกับท้ายจากที่เคยเสียบที่ Board เอามาเสียบที่ HD(สีน้ำเงิน) แล้วเอา HD ไปเสียบที่ Board อ่ะครับ ใช่ได้เฉยเลย...แต่ก้งงอยู่ดีอ่ะนะว่ามันป็นเพราะอะไร

  10. #10
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by nares View Post
    ตอนนี้มันหาเจอแล้วครับผมสลับหัวกับท้ายจากที่เคยเสียบที่ Board เอามาเสียบที่ HD(สีน้ำเงิน) แล้วเอา HD ไปเสียบที่ Board อ่ะครับ ใช่ได้เฉยเลย...แต่ก้งงอยู่ดีอ่ะนะว่ามันป็นเพราะอะไร
    อ่อ หัวสีน้ำเงินกับหัวสีดำ เสียบตามสี -*-
    โอกาสเป็นน้อยมาก มันเป็นเฉพาะบางบอร์ดเท่านั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •