overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยด้วยคับผม ASUS P4V8X-X ค้าบผม

  1. #1
    OverclockZone Member Fluke_Retrorian's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Lampang, Thailand.

    Default ช่วยด้วยคับผม ASUS P4V8X-X ค้าบผม

    เอ่อ...พอดีผมใช้แล้วมันขึ้นข้อความอย่างนี้อ่ะคับ cmos checksum
    bad chassis intruded fatal errorv...system halted ต้องทำไงอ่ะคับผม ช่วยทีนะคับผม

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    น่าจะถ่านหมดคับ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    ถ่าน อ่อนแรง เปลี่ยน ไม่ถึง150 มั้ง

  4. #4
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    -ใช้บอร์ดมานานหรือยัง? แล้วเคยเปลี่ยนถ่านไบออสบ้างหรือป่าว?
    -ราคา BIOS Battery CR2032 ราคาประมาณ 15-40 บาท แต่หากเปลี่ยนเองจะต้องตั้งค่าไบออสเป็นบ้างนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Fluke_Retrorian's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Lampang, Thailand.

    Default

    อ้าว เปงที่ถ่านหรอคับ พี่ๆ โอเคคับผม จะลองเปลี่ยนดูนะคับผม ขอบคุณมากๆคับ สำหรับคำแนะนำ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member ounzo's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    BKK KA

    Default

    เพิ่งเปลี่ยนถ่านไปเหมือนกันค่ะ
    ตั้งค่าเวลา วันที่ ในไบออสอ่ะ แค่นั้นเองถูกไหมเนี๊ย แต่ก็ใช้ต่อได้ปกติ ^^"
    ถ่านเปลี่ยนเองก็ได้นะคะ ไปเปลี่ยนที่ร้านอาจจะแพงเกินปายคะ ^^ คิคิ

  7. #7
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    -อาจจะนะ เพราะไม่ทุกกรณีบางกรณีก็แค่ Clear BIOS ก็ OK แล้ว

    -ต้องปรับตั้งค่า BIOS เป็นบ้าง ซึ่งการปรับตั้งค่า BIOS ไม่ใช่แค่การปรับตั้งแค่วัน-เวลา ตรงจุดนี้ก็จะขึ้ยนอยู่กับ Option ของแต่ละเมนบอร์ด โดยบอร์ดบางตัวมีการปรับตั้งให้รีดประสิทิภาพของอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ซีพียู การ์ดจอ แรม ยูเอสบี ฮาร์ดดิสค์ พัดลมระบาบความร้อน ชิปเซ็ท หากไม่มีพื้นฐานให้ปรับเฉพาะบาส่วนพื้นฐาน ซึ่งคอมฯ ก็จะทำงานได้ แต่บอร์ดบางตัวคุณภาพสูงก็จะกลายเป็นทำงานในโหมดพื้นฐานเท่านั้น (ไม่คุ้มค่า) ค่อยๆ เรียนรู้ไปนะ...เว็บนี้จะหลายๆ คนคอยช่วย

  8. #8
    OverclockZone Member Fluke_Retrorian's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    Lampang, Thailand.

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกคนมากคับ พอดีเพิ่งเคยเจอปัญหานี้อ่ะคับ สงสัยคงจะมีอีกล้านคำถามสำหรับคอม อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •