overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: >>>>>...รบกวนพี่ๆหน่อยครับ P5K-E WIFI ใช้Bios 0906 ดีหรือป่าวครับ...<<<<<

  1. #1
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default >>>>>...รบกวนพี่ๆหน่อยครับ P5K-E WIFI ใช้Bios 0906 ดีหรือป่าวครับ...<<<<<

    รบกวนพี่ๆหน่อยครับ P5K-E WIFI ใช้Bios 0906 ดีหรือป่าวครับ
    Last edited by Kengjeed; 20 Jan 2008 at 22:24:41.

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ระวัง !!! อย่าได้ Update เชียวนะ ... ผมกำลังกลุ้มอยู่ ... VCORE มัน Drop อย่าง hia hia ... ตั้งไฟไว้ 1.5875 มันจ่ายออก 1.4875 ... หายไป 0.1 V. ... ดังนั้นพอจะอัดจริงๆ ไม่มีทางได้ Input เกิน 1.5000 เพราะตั้งใน BIOS เกิน 1.6000 สีแดงออกเลย ... โชคดีที่ E8400 มันกินไฟน้อยกว่า E6750 ตัวเก่า



  3. #3
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ระวัง !!! อย่าได้ Update เชียวนะ ... ผมกำลังกลุ้มอยู่ ... VCORE มัน Drop อย่าง hia hia ... ตั้งไฟไว้ 1.5875 มันจ่ายออก 1.4875 ... หายไป 0.1 V. ... ดังนั้นพอจะอัดจริงๆ ไม่มีทางได้ Input เกิน 1.5000 เพราะตั้งใน BIOS เกิน 1.6000 สีแดงออกเลย ... โชคดีที่ E8400 มันกินไฟน้อยกว่า E6750 ตัวเก่า
    พี่ครับแล้วใช้ตัวไหน Work สุดครับ
    ปล.ผมดัน Dowload ไปใช้แล้วอ่า เซ็ง

  4. #4
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by Kengjeed View Post
    พี่ครับแล้วใช้ตัวไหน Work สุดครับ
    ปล.ผมดัน Dowload ไปใช้แล้วอ่า เซ็ง
    ฝรั่งมันว่า 0602 ดีที่สุด ... แต่มันสมัยพระเจ้าเหาแล้วมั้ง เอามาใช้ CPU กับ MB มันก็ไม่รู้จักกันชัวร์ ... ไม่ต้องห่วงครับ CPU ในยุคต่อๆ ไปจะกิน Voltage น้อยลงกว่าเดิมเยอะแยะ ... เลยทำให้เราไม่ต้อง Downgrade BIOS กันให้ยุ่งยาก ... เคยอ่านเจอ Quad Core CPU รหัส Penryn ใช้แค่ 0.8XX V. เพื่อวิ่งที่ 2.4GHz ครับ ... ทนใช้ต่อไปครับ ตั้งไฟเพี้ยนเผื่อไว้ บวกไปอีก 0.1 ก็เรียบร้อยครับ



  5. #5
    OverclockZone Member e20wac's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Songkhla

    Default

    กำ ถ้ามานเพี้ยนยังงี้
    แร้วเค้าจะออกมาทำๆไมหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    หลังจาก แฟตไบออส 0906 ไป ที่Bios ผมเมนูมัน มีแบบนี้ขึ้นมาด้วยอ่ะครับ ปกติไหมครับ ผม งงมากๆเลยครับ แต่ก่อนมันไม่มี บรรทัดนี้มาซักหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default


  8. #8
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by Kengjeed View Post
    หลังจาก แฟตไบออส 0906 ไป ที่Bios ผมเมนูมัน มีแบบนี้ขึ้นมาด้วยอ่ะครับ ปกติไหมครับ ผม งงมากๆเลยครับ แต่ก่อนมันไม่มี บรรทัดนี้มาซักหน่อย
    อ๋อ ปกติครับ BIOS รุ่นใหม่ๆ มันจะมีตัวที่ Optimal Setting ให้ดูด้วยครับ คือค่า Default ที่โชว์เป็นค่าที่ safe ที่สุด แล้วเราก็ดูเทียบตอน OC ว่าจะลดเท่าไรจากนี้อย่างไร เพื่อความสะดวกครับ



  9. #9
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by e20wac View Post
    กำ ถ้ามานเพี้ยนยังงี้
    แร้วเค้าจะออกมาทำๆไมหว่า
    มันออกมาแก้ Bug อย่างนึง แต่ก็ดันไปสร้าง Bug อีกอย่างนึงไว้ครับ



  10. #10
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    .


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •