overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ซื้อ 5.1 Creative Inspire 5300 มาแต่ต่อไม่เป้นครับ ใครรู้ช่วยมาบอกหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member baskubaew's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    Zeer Only 10.30-20.30

    Default ซื้อ 5.1 Creative Inspire 5300 มาแต่ต่อไม่เป้นครับ ใครรู้ช่วยมาบอกหน่อยครับ

    ซื้อ 5.1 Creative Inspire 5300 + Card Creative 5.1
    งง ตรงช่องเสียบการ์ด มี 4 สี

    ชมพู
    ดำ
    เขียว
    ฟ้า

    สายจากลำโพงมี 3 เส้น

    ดำ
    ส้ม
    เขียว

    ตอนนี้ผมต่อแบบ
    ชมพู -----> ส้ม
    ดำ -----> ดำ
    เขียว -----> เขียว
    ฟ้า ----->

    ยังงี้ต่อถูกป่าวครับ ผมใช้แล้วมีปัญหาตรงลำโพง Center มันไม่ดัง
    อีก 4 ตัวดังหมด ลองเปลี่ยนช่องเสียบลำโพง Center แล้วมันก็ดังครับ
    เป็นเพราะอะไรครับ ผมต่อผิดหรือป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็ดูในคู่มือของsound cardสิครับ ว่าสีอาไรคือสีอาไร

  3. #3
    OverclockZone Member baskubaew's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    Zeer Only 10.30-20.30

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ก็ดูในคู่มือของsound cardสิครับ ว่าสีอาไรคือสีอาไร
    ต่อถูกแล้วคับแต่ทำไมลำโพง center ไม่ดังคับหรือมีปัญหา

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    กด test ลำโพง แล้วใันไม่ดัง

    หรือว่า เปิดเพลง แล้วมันไม่ดัง

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by baskubaew View Post
    ต่อถูกแล้วคับแต่ทำไมลำโพง center ไม่ดังคับหรือมีปัญหา
    ตั้งให้มันทำงานที่ 5.1 หรือยังครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member baskubaew's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    Zeer Only 10.30-20.30

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ตั้งให้มันทำงานที่ 5.1 หรือยังครับ
    ดังแล้วคับแต่ดังเบามากๆ
    ถอดตัวอื่นออกหมดแล้วเปิดเพลงเร่งสุดก็ยังดังเบามาก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ส่วนใหญ่ที่เจอปัญญหานี้จะเป้นกับพวก DVD อ่ะครับ
    ผมเร่งลำโพงกลางใน control panel เอาแก้ขัดไปอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member vtinism's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ผมเคยประสบปัญหานี้นะ
    ตอนนั้นซื้อ Creative T6060 5.1 มาใช้คู่้กับ Creative Live! 5.1
    Test ดูแล้วเสียงออกลำโพงทุกตัวปกติ แต่ฟังเพลงเสียงออกลำโำพง 4 ตัว ตัว Center เสียงไม่ออก
    จนสุดท้ายมาแก้ปัญหาได้ตรงที่ตัว Control ของ Player ที่มันให้มากับ Driver Creative
    เปลี่ยนจาก Normal Mode เป็น Surround Mode อะไรสักอย่าง
    ถ้ายังไงลองค่อยๆปรับแก้ดูนะครับ ลอง Mod Driver Sound Card หรือ Update Driver ดู
    ขอให้โชคดีครับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    แต่ฟังเพลงเสียงออกลำโำพง 4 ตัว ตัว Center เสียงไม่ออก
    เพราะว่าการ์ดจำพวกนี้ ไม่มี ระบบ upmix 2 > 5.1

    ต้อง Audigy ขึ้นไป ถึงจะมี CMSS Surround / Stereo surround

    หรือ ไปเปิดกับ player ที่ upmix เป็น surround ได้เช่น Powerdvd เปิด prologic / Neo6

    Jetaudio หรือ player อื่นๆ พร้อม plugins เช่น Windows media player + srs circle surround

  10. #10
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ใช้โปรแกรมอะไรเปิดครับ อาจจะต้องตั้งเหมือน rep. บน

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    จขกท ใช้โปรแกรมไรฟังเพลง เด๋วจัดให้ทีเดียว จะได้ไม่วุ่นวาย

  12. #12
    OverclockZone Member baskubaew's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    Zeer Only 10.30-20.30

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    จขกท ใช้โปรแกรมไรฟังเพลง เด๋วจัดให้ทีเดียว จะได้ไม่วุ่นวาย
    ดูหนังใช้ power dvd ฮับ
    ฟังเพลงใช้ jetaudio ฮับ3
    ขอบคุงคับ

  13. #13
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    power dvd ต้องไปตั้ง option ลำโพงมันด้วยครับ
    ส่วน jetaudio มันจะตาม advanced audio propertise ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member baskubaew's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2007
    Location
    Zeer Only 10.30-20.30

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    power dvd ต้องไปตั้ง option ลำโพงมันด้วยครับ
    ส่วน jetaudio มันจะตาม advanced audio propertise ครับ
    power dvd ตั้งยังไงครับ
    jetaudio ด้วยครับ ทำไม่เป้นอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •