overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ซื้อHDDมา แต่มันลงวินโดว์ไม่ได้ครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    พระราม ๗

    Default ซื้อHDDมา แต่มันลงวินโดว์ไม่ได้ครับ...

    ผมซื้อ HDD Hitachi 250 GB SATA II มาแล้วผมก็ลงวินโดว์
    เริ่มจาก Boot from CD แล้วผมก็สร้างไดร์ฟ แล้วก็ฟอร์์แมต พอฟอร์เมตเสร็จลงไฟล์ใหม่เสร็จตามขั้นตอนของมัน
    ก็รีสตาร์ทเครื่องอัตโนมัติ พอรีตาร์ทแล้วแทนที่มันจะบูตวินโดว์เพื่อที่จะInstallต่อไป
    แต่มันกลับขึ้นว่า "Error loading operating system"
    มันเป็นไรหรอครับ
    แต่ไม่น่าจะเป็นที่HDDนะ
    เพราะผมลองใช้HDDลูกเก่าเป็นตัวมาสเตอร์ แล้วตั้งให้อันใหม่เป็นตัวรอง HDDอันใหม่มันก็ใช้ได้นะ
    แต่พอตั้งHDDลูกใหม่ เป็นมาสเตอร์มันมีปัญหาอย่างที่ว่าอะครับ.........


    รบกวนช่วยบอกวิธีแก้ปัญหาด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ลง windows ใส่ไหนครับ ลองถอดลูกที่ไม่ได้ลง windows ออกแล้วลองบูตใหม่ดูครับ ไม่ก็ลงแบบมี hdd ลูกเดียว ลงเสร็จค่อยเอามาใส่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    พระราม ๗

    Default

    ลองแล้วครับ ลูกเดียวหรือ2ลูกก็เป็นเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    แล้ว ลง แบบลูกเดียวได้มั้ยครับ ถ้ายังไม่ได้ลองเปลี่ยนแผ่น windows ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ananya's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    Hardware & Anime Board

    Default

    Quote Originally Posted by RooNics View Post
    ผมซื้อ HDD Hitachi 250 GB SATA II มาแล้วผมก็ลงวินโดว์
    เริ่มจาก Boot from CD แล้วผมก็สร้างไดร์ฟ แล้วก็ฟอร์์แมต พอฟอร์เมตเสร็จลงไฟล์ใหม่เสร็จตามขั้นตอนของมัน
    ก็รีสตาร์ทเครื่องอัตโนมัติ พอรีตาร์ทแล้วแทนที่มันจะบูตวินโดว์เพื่อที่จะInstallต่อไป
    แต่มันกลับขึ้นว่า "Error loading operating system"
    มันเป็นไรหรอครับ
    แต่ไม่น่าจะเป็นที่HDDนะ
    เพราะผมลองใช้HDDลูกเก่าเป็นตัวมาสเตอร์ แล้วตั้งให้อันใหม่เป็นตัวรอง HDDอันใหม่มันก็ใช้ได้นะ
    แต่พอตั้งHDDลูกใหม่ เป็นมาสเตอร์มันมีปัญหาอย่างที่ว่าอะครับ.........


    รบกวนช่วยบอกวิธีแก้ปัญหาด้วยครับ
    แล้วลองใช้ HDD ลูกเก่าเป็น MASTER แล้วตั้งให้อันใหม่เป็น SLAVE แล้ว Format ผ่านทางวินโดว์ตัวเดิมหรือยังค่ะ แล้วก็ถอดตัวเก่าออก ใส่ตัวใหม่ที่ Format เข้าไปเป็น Master ตัวเดียว
    แล้วค่อยลงอีกที่นะค่ะ

    หากยังไม่ได้
    1. เปลี่ยนแผ่นวินโดว์ที่ลง / ตัวไดรว์
    2. ตรวจสายเคเบิล อาจลองสลับสายอื่นมาแทน
    3. สายจาก PSU / PSU มีปัญหา
    4. HDD มีปัญหา ให้ลองไปเสียบเครื่องอื่นดูว่าปกติไหน

    ปล. ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นดู (ถ้ามี) ถ้าลงถ้าแผ่นที่ใช้ลงได้ปกติก็ตัดข้อ 1 และ 4 ไปได้เลยจ้า

  6. #6
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    HDD Hitachi 250 GB SATA II
    วินโดว์ ที่่ท่านลง มีไดเวอร์ SATA ป่าวครับ

    วินโม บางตัวไม่มีนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •