overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: อยากทราบคนในนี้ มีใครทำงาน 3D บ้างครับ แล้วสเป็คแต่ละคนเป็นไงกันบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default อยากทราบคนในนี้ มีใครทำงาน 3D บ้างครับ แล้วสเป็คแต่ละคนเป็นไงกันบ้าง

    ผมเป็นคนนึงที่ทำงาน ด้าน 3D อยู่นะครับ แล้วก็จัดเสป็คมาเพื่อ เล่นเกมและทำงานไปในตัว

    ส่วนตัวทำงานด้านสร้างเกม 3D (รับผิดชอบส่วนของการสร้างโมเดล) ครับเลย จัดเครื่องให้ เหมาะกับการเล่นเกมได้

    เพื่อใครผ่านมาอ่าน เขาอยากทำงานด้านนี้ และ จะได้รับข้อมูลตรงจากการใช้งานด้วยครับ




    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาร่วมกันตอบนะครับ

    Programs in use
    3Ds Max 9 sp.2
    ZBrush 3.1
    PhotoShop CS3

  2. #2
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ไม่มี คนทำงาน 3D ในนี้เลยเหรอครับผม เห็นเครื่อง แรงๆกัน น่าจะมีบ้าง เง้อ

  3. #3
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ในนี้ส่วนใหญ่เอาไว้เล่นเกมยิงหินกับโอเทโลขอรับ

  4. #4
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    - - ง่ะ จบกัน ผมเคยได้ยิน คนเอา ควอด มีโหลด บิตด้วยนะ เหอๆ

    เขาบอกผมว่า โหลดเร็วขึ้น

    ไม่ใช่แล้ววว เฟ้ยยยย

  5. #5
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    อิ อิ เงียบ

    ผมสังเกตุอย่างนึงนะท่าน .. คนทำ 3D ที่ีผมรู้จักอยู่ 2 -3 คน ไม่มีใครที่รู้เรื่องคอมฯ เลยหงะ

    ออฟฟิศจัดอะไรให้เขาก็ทำหมดอะ .... เออ แปลกจัง

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    3D ไม่ค่อยได้เล่น เน้น CG (เหมือนกันเปล่าหว่า หุหุ)
    เน้น cpu มา render ซะหน่อย พอละ....

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    3DS MAX 9 sp1
    Photoshop
    ตามลายเซ็น ด้านขวาเลยคะ

    ตอนนี้รับผิดชอบตัดต่อ VDO และ Look Dev หรือที่เรียกกันว่า Animatic
    ประมาณว่าทำภาพจำลองคะ
    Last edited by Artemis; 21 Jan 2008 at 12:39:53.

  8. #8
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    เคยใช้ แม็ชมูวฟเวอร์กันยัง


    ปล.เป็นธรรมดา ครับหลายท่านไม่เล่นคอม (หมายถึง แต่งคอมอะนะ)

  9. #9
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    คุณอาร์ท ว่างๆเอางานมาโชว์กันบ้างงับ

    ใน Thai3d.net ผมใช้ ยูเซอร์ ว่า CARRARA นะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by excomics View Post
    คุณอาร์ท ว่างๆเอางานมาโชว์กันบ้างงับ

    ใน Thai3d.net ผมใช้ ยูเซอร์ ว่า CARRARA นะ
    ให้ไปโชว์ไม่ได้คะ ความลับบริษัท ถ้างานทำเองว่าง ๆ จะไปโชว์(จะได้ไหมนี่ ตั้งแต่ทำงานบริษัทไม่ค่อยมีเวลาว่างเหมือนเมื่อก่อน)

  11. #11
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    เหอๆ งานบริษัท ใครก็โชว์ไม่ได้ทั้งนั้น ครับ อิอิ


    เอางาน อดิเรก จิ ไม่มีเลยใช่ม้า แงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใช่คับ ไม่ใช่พวกชอบโชว อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    เง้อ *0*

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    ผมทำงานเขียนเเบบ ใช้พวก Mechanical Desktop 2008 / Inventor 2008 / MAX 9 Spec ตามลายเซ็นต์ เล่นเกมด้วย ไม่มีปัญหาอะไรครับ ขอบคุณ

  15. #15
    OverclockZone Member Botanics's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ของผมตามลายเซนต์ครับเพราะ render v-ray นานสาดดดครับ
    ถ้าหาซื้อ บอร์ดที่มันใส่ q6600 ได้ 2 ตัวก็จะซื้อครับ ติดที่หาไม่ได้ -_-"

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    เคยทำแต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแหละ อิ่มตัว - -. ตอนี้มาทำงานด้านเกมส์แทน555+ ชีวิตอยู่การ์ตูนกะเกมส์

  17. #17
    OverclockZone Member kerdyou's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    กรุงเทพ-พัทยา ไม่เคยหลับ ไม่เคยโกง

    Default

    ทำเหมือนกันครับ ส่วนใหญ่จะใช้โปรแกรมเล็กๆอย่าง SKETCH UP ไว้ขึ้นโมเดลภายนอกอาคารหรือภายในอาคาร ตามหัวหน้าสั่งครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ปล.รับทำงานส่วนของแอนิเมชั่นด้วยนะคับ ขอเป็นโปรแกรม Maya นะคับ ^ ^"เคยทำก้านกล้วยมาก่อนกะซีรียซน อิๆ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Botanics View Post
    ของผมตามลายเซนต์ครับเพราะ render v-ray นานสาดดดครับ
    ถ้าหาซื้อ บอร์ดที่มันใส่ q6600 ได้ 2 ตัวก็จะซื้อครับ ติดที่หาไม่ได้ -_-"
    บอร์ด Workstation แต่มันจะ OC ไม่ได้ดีแค่นั้นเอง อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    บอร์ด Workstation แต่มันจะ OC ไม่ได้ดีแค่นั้นเอง อิอิ
    ขอค้านครับ บอร์ด workstation ก็ใส่ Q6600 2 ตัว ไม่ได้ครับ เนื่องด้วยคนละ LGA กัน

    ต้องเล่น Xeon เท่านั้นครับ ซึ่ง Xeon สำหรับทำ 3D รวมทั้งชุดแล้วก็ประมาณ แสนนึงครับ [จากที่เคยถามที่ พันทิพ]

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •