overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากถามเรื่องแรม corsair Xm2 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bayz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Phuket

    Default อยากถามเรื่องแรม corsair Xm2 หน่อยครับ

    อยากถามเรื่องแรม corsair Xm2 PC-6400 ตัว 5-5-5-12 ใช้ชิปอะไรครับ
    แล้วถามเรื่องความแรงเทียบกับ crucial Ballistix Tracer แรงต่างกันมากไหมครับ
    อยากทราบดู ว่าจะเปลี่ยนจาก corsair Xm2 PC-6400 มาเป็น crucial Ballistix Tracer ครับ
    ถ้าต่างกันมากจะเปลี่ยนครับ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by bayz View Post
    อยากถามเรื่องแรม corsair Xm2 PC-6400 ตัว 5-5-5-12 ใช้ชิปอะไรครับ
    แล้วถามเรื่องความแรงเทียบกับ crucial Ballistix Tracer แรงต่างกันมากไหมครับ
    อยากทราบดู ว่าจะเปลี่ยนจาก corsair Xm2 PC-6400 มาเป็น crucial Ballistix Tracer ครับ
    ถ้าต่างกันมากจะเปลี่ยนครับ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยน่ะครับ
    แล้วมันเป็น V. ไหนละครับ ลองเขาไปดูเลยกใ็ด้ครับ
    http://ramlist.ath.cx/ddr2/
    รูป รูป
    Last edited by JINDASAMUD; 21 Jan 2008 at 08:45:02.

  3. #3
    OverclockZone Member bayz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Phuket

    Default

    ผมดูที่แรมแล้ว มัน เขียนว่า 1.9V Ver 5.2 แต่ดูใน http://ramlist.ath.cx/ddr2/ มันไม่มีอ่ะครับ งง

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by bayz View Post
    ผมดูที่แรมแล้ว มัน เขียนว่า 1.9V Ver 5.2 แต่ดูใน http://ramlist.ath.cx/ddr2/ มันไม่มีอ่ะครับ งง
    1.9 V มันค่าไฟเลี้ยงครับ ต้องตัวRev.นำหน้าซิครับ
    Last edited by JINDASAMUD; 21 Jan 2008 at 10:26:46.

  5. #5
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    คำถามแทรกเข้ามา คือสงสัยว่า

    ถ้าค่า CL เท่ากัน แต่คนละ Rev กัน มีความเป็นไปได้มากไหมเมื่อมาใช้ร่วมกันแล้ว มันจะไม่เข้ากัน(เหตุผลคือเพราะใช้ชิปคนละตัวกัน)

  6. #6
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    คำถามแทรกเข้ามา คือสงสัยว่า

    ถ้าค่า CL เท่ากัน แต่คนละ Rev กัน มีความเป็นไปได้มากไหมเมื่อมาใช้ร่วมกันแล้ว มันจะไม่เข้ากัน(เหตุผลคือเพราะใช้ชิปคนละตัวกัน)
    เคยใช้ corsair 512*2 BUS 800 กับ gskill 512*2 BUS 800
    ยังใส่กันใด้แบบไม่มีปํญหาเลยครับ M/B p35ds3rครับ
    คงมีโอกาศที่จะมีปัญหาใด้แต่คงน้อยๆมากๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    PC2-6400 Rev 5.1 5.0-5-5-12 @ 1.9V ProMOS
    ของผมเป็นตัวนี้ ซิฟ ProMos OC ลากได้เยอะมั้ย
    แล้วถ้าซื้อRAM ใส่เพิิ่่มจะเป็นมั้ยต้องเป็น Rev5.1 ครับ หรือเพียงแต่ให้เป็น
    Xm2 PC-6400 ตัว 5-5-5-12 Revอะไรก็ได้หรือป่าว เพราะว่าจะซื้อเพิ่มอะครับ กล้วหาที่เหมือนกันไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by videop View Post
    PC2-6400 Rev 5.1 5.0-5-5-12 @ 1.9V ProMOS
    ของผมเป็นตัวนี้ ซิฟ ProMos OC ลากได้เยอะมั้ย
    แล้วถ้าซื้อRAM ใส่เพิิ่่มจะเป็นมั้ยต้องเป็น Rev5.1 ครับ หรือเพียงแต่ให้เป็น
    Xm2 PC-6400 ตัว 5-5-5-12 Revอะไรก็ได้หรือป่าว เพราะว่าจะซื้อเพิ่มอะครับ กล้วหาที่เหมือนกันไม่ได้
    เรื่ืองลากต้องลองเองอัดไฟไปเลยไหม้เครมใด้

  9. #9
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    เคยใช้ corsair 512*2 BUS 800 กับ gskill 512*2 BUS 800
    ยังใส่กันใด้แบบไม่มีปํญหาเลยครับ M/B p35ds3rครับ
    คงมีโอกาศที่จะมีปัญหาใด้แต่คงน้อยๆมากๆครับ
    อืมม...อย่างนี้นี่เอง

  10. #10
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    XMS หลังๆมานี่ส่วนมากก็จะเป็น Promos ซะเป็นส่วนใหญ่ครับ ส่วนที่จะหวังว่ามันจะเป็น MicronD9 นั้นคงได้แต่ฝันครับไม่ค่อยหลุดมาบ้านเราหรอกครับ แต่ว่าถ้าจะลากนี่ผมว่ามันก็น่าจะได้ถึงบัส 500 นะครับ แต่ต้องใช้ไฟมากหน่อย(2.3-2.4)แล้วก็ CL หลวมหน่อยล่ะครับ(5 5 5 15) ส่วน Crucial นั้น100%ทุกตัวเป็นชิพ MicronD9xxx แน่นอนครับ แต่ว่าของที่เอาเข้ามาขายในบ้านเรานั้นมันเป็นประกันนอกครับการที่จะอัดมันมากๆก็ไม่น่าจะเป็นความคิดที่ดีสักเท่าไหร่น่ะครับ เพราะเวลาเคลมมันจะยุ่งยากและอาจจะไม่คุ้ม แต่ทุกตัวมันก็สามารถวิ่งได้ที่บัส 500 CL 55515 โดยใช้ไฟ 2.2 แน่นอนครับ(ในSPDมันเขียนมางั้น)อันนี้คุณคงต้องตัดสินใจเองแล้วล่ะครับว่าคุ้มไหมที่จะเสี่ยงกับเรื่องประกัน แต่เท่าที่ผมใช้แรมมา(รวมถึง Crucial ด้วย)ถ้าใช้ไฟไม่เกิน 2.2 ก็สามารถใช้งานได้ 24/7 อย่างไม่มีปัญหาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member SECURITY's Avatar
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    ลาซาล 091-7685454

    Default

    ram corsair xm2 512*2 อยากทราบว่ามัน bus เท่าไหร่ครับ
    กำลังจะหาซื้อแรม ddr1 512/400 เลยสงสัยว่าจะใช้ได้มั้ย
    รบกวนผ้รู้ช่วยแนะนำผมทาง PM ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Khonsanz's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    มาหาสารคาม

    Default

    ด่วนรับสมัคร นักเรียน นักศึกษา สาวออฟฟิต พริตตี้ สาวสวยทุกอาชีพ ทำงานเป็นไซด์ไลน์
    http://www.gigclub.labelfc.com

  13. #13
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by Khonsanz View Post
    ด่วนรับสมัคร นักเรียน นักศึกษา สาวออฟฟิต พริตตี้ สาวสวยทุกอาชีพ ทำงานเป็นไซด์ไลน์
    http://www.gigclub.labelfc.com
    ซะงั้นน่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •