overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: จะทำไงให้ E2160 ได้ 3.6 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Perfect's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Thumbs up จะทำไงให้ E2160 ได้ 3.6 ครับ

    จะทำไงให้ E2160 M0 Week 33 ได้ 3.6 ครับ ของผมมี Spec ดังนี้
    DS3R + E2160 + Kingston D9DCL 1*2GB + Sapphire HD3850
    HR01+ Mx-1 + HR05 ครับ

    มีคำถามอยู่ว่ามัน boot เข้า bios ได้ที่ 3.6 ครับแต่ไม่สามารถเข้า windows อ่าครับ

    มันเป็นเพราะอะไรเหรอครับ ใครใช้ DS3R ช่วยบอกทีเถอะ คาใจมากๆ ฮะ อยากจะ 100% กะเขาบ้าง

    ผมปรับแบบนี้นะครับ 1:1 Bus 400*9
    Vcore : 1.6
    MCH & FSB + 2
    PCI set 101 +0.1
    Ram CL5-5-5-15 @2.2

    ท่านที่เคยใช้ตัวนี้รบกวนแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณจ้าว
    Last edited by Perfect; 21 Jan 2008 at 10:39:38.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    คอนฟิคคุ้นๆ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member madeaw's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    รอชม ด้วยคนคับ

  4. #4
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ลากไม่เป็นครับ รอดู

  5. #5
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    ลากไม่เป็นครับ รอดู
    ไม่จิงมั้งลุง

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไฟ 1.6 ยังเข้าวินไม่ได้ ถึงว่าของผม 1.4 เปิดไม่ติด อิอิ..มารอดูเหมือนกาน

  7. #7
    OverclockZone Member Perfect's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    สงสัยเหมือนท่านอิมบอก ว่าบอร์ดตัน อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Perfect's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    แปลกนะครับผมลอง D420 ไปได้ ตั้ง 430 งงจัง

    บอร์ดตันหรือว่า CPU ตันก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน

    รอท่านข้างล่างมาแนะนำต่อจ้า ทำยังไงให้มันได้ดี อ่า

    E2140 ก็ไม่ถึง 3.2 ได้แค่ 3.1 เลยขายซื้อ E2160 ก็ยังไม่ได้อีก ๕๕
    Last edited by Perfect; 21 Jan 2008 at 12:58:13.

  9. #9
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ของผม E2180+GA-P31-DS3L Apacer 533*2
    ได้ 3.44 430*8 ไฟ1.376 FSB+0.1 แรม 5-5-5-15 2.16 ทดไว้ 1:1
    สงสัสแรมผมมันตันสะเลยไปได้แค่นี้

  10. #10
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by Perfect View Post
    แปลกนะครับผมลอง D420 ไปได้ ตั้ง 430 งงจัง

    บอร์ดตันหรือว่า CPU ตันก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน

    รอท่านข้างล่างมาแนะนำต่อจ้า ทำยังไงให้มันได้ดี อ่า

    E2140 ก็ไม่ถึง 3.2 ได้แค่ 3.1 เลยขายซื้อ E2160 ก็ยังไม่ได้อีก ๕๕
    ds3r มันลากได้ทะลุ 500เฟ้ย

  11. #11
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ถ้าคิดว่า3r มันตัน เอามาแลกกะ 3L ตัวนี้มั้ย


  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    FSB Wall -*-

  13. #13
    OverclockZone Member Perfect's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ไอ่หย่า แรงๆ กันทั้งนั้น ยังไงรบกวนสูตร Config ค่าหน่อยซิครับ แล้ว Ram นี่พวกท่านปรับ รายละเอียดยิบย่อยไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    E2 E4 มันเป็นโรค FSB Wall ครับ
    ใส่ไฟมากมันก็อาจแต๊ปได้
    E6 E8 มันไม่มี FSB Wall ในความคิดผมนะ

  15. #15
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    (ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำ) วันนี้..............ลองเล่นๆ ที่ vcore 1.80@ 400x9=3.6
    ทดแรม 4:5 เข้าวินได้ แต่ pi 32m2หัว/orthos ไม่ผ่าน

    แค่นั้นแหละ พอแล้ว เจี๋ยวแต๊ป
    Last edited by zman; 21 Jan 2008 at 19:11:09.

  16. #16
    OverclockZone Member Perfect's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    (ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำ) วันนี้..............ลองเล่นๆ ที่ vcore 1.80@ 400x9=3.6
    ทดแรม 4:5 เข้าวินได้ แต่ pi 32m2หัว/orthos ไม่ผ่าน

    แค่นั้นแหละ พอแล้ว เจี๋ยวแต๊ป
    ว่าจะลองบ้างเหมือนกันครับ ของผมไฟมันdrop ลงเยอะเหมือนกัน จากตั้ง 1.5 เหลือประมาณ 1.44 เท่านั้น แต่ที่ 8*400 ผ่านครับ รัน Orthos ครึ่งชม.

  17. #17
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    1.8 เลยหรือ หุหุ...อยากลองวิ่งที่ 3.6 บ้างแต่ไม่กล้าเพิ่มไฟ 1.5 ก็เสียวๆแล้ว กลัวแต๊บ อิอิ...

  18. #18
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    ลากไม่เป็นครับ รอดู
    เหมือนกันเลยครับๆ

  19. #19
    OverclockZone Member Perfect's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ดันหน่อยครับ ท่านเทพมีของเด็ดอย่าเก็บไว้ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ลองปล่อยค่า cl ดูก่อนก็ได้ แล้วค่อยปรับ 5-5-5-15
    ลอง disable ค่า c1e ทั้งหมดก่อน หมดเลยทั้ง 5 ข้อ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •