overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใครใช้ Aspire 4520G บ้างครับ ถามหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member Khongsak's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default ใครใช้ Aspire 4520G บ้างครับ ถามหน่อย

    ของผม เดิมแรม 1 GB เพิ่มไปอีก 1 GB เป็น 2 GB แต่ทำไมไม่เป็น Dual Channel ครับ งง อยากทราบ ว่าเป็นเพราะอะไร ใช้ CPU - Z ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Ram ตัวเก่ากับตัวใหม่ ยี้ห้ออะไร chip อะไร
    มันไม่เข้ากันหรือเปล่า
    ส่วนใหญ่ที่ dual ได้มันจะใช้ chip เดียวกัน

  3. #3
    OverclockZone Member GigsGlock's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    ของผมก็ single ของเดิม 512 เพิ่ม อีก 1 GB ทำไงครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำใจครับ
    เพราะ Shipset Nforce 560 เลือกแรมในการ Dual นะ
    ยี่ห้อ ขนาด บัส ชิป เดียวกันถึงจะ Dual ได้
    ของผมแรมเดิม
    Samsung 512M/667
    ทางศูนย์แถมแรม Apacer 1G/667 ใส่รวมกันก็ Single เป็น 1.5G
    แล้วไปซื้อ Samsung 1G/667 มาใส่กับ Apacer 1G/667 ก็ยัง Single อยู่ 2G ^^"
    สลับไปสลับมากับ 512M ก็ไม่ Dual ขายทิ้งหมด ซะ หุหุหุ
    ตอนนี้ได้ Dual ละ เพราะไปสอยแรมใหม่มาสดๆ 2GB/667 x 2 เหมือนกันทุกอย่างละ dual ชิวๆ


    Last edited by TWK.; 21 Jan 2008 at 18:32:00.

  5. #5
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ผมพึ่งไปเพิ่มมาเมื่อกี๊ผมซื้อ คิงตั้นกล่องแดงอ่ะ ส่องดูโชคดี ชิบเดียวกะที่ติดเครื่องมาเลย Hynix อ่ะ
    ตามรูป
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (84.3 KB, 62 views)
    • File Type: jpg 2.jpg (82.4 KB, 62 views)
    • File Type: jpg 3.jpg (69.9 KB, 61 views)

  6. #6
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    อ่าวกำ คนละชิปเซตกันนี่หว่า

  7. #7
    OverclockZone Member savara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    BKK,Hatyai

    Default

    ไม่เกี่ยวหรอกครับ

    ถ้าดวงดี busเท่ากัน memory เท่ากัน ก็dual ได้

    vaio ผมใช้ sumsung + apacer ก็ dual ได้ครับ chibคนละอย่างกัน 1*1GB/667

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นั้นในกรณี Intel นะครับ (P965 ผมใส่ 3 ตัวมันยัง dual เลย PC นะ)
    เท่าๆ ที่ดูฝั่ง AMD เลือก Dual พอควร อะ

  9. #9
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทำใจครับ
    เพราะ Shipset Nforce 560 เลือกแรมในการ Dual นะ
    ยี่ห้อ ขนาด บัส ชิป เดียวกันถึงจะ Dual ได้
    ของผมแรมเดิม
    Samsung 512M/667
    ทางศูนย์แถมแรม Apacer 1G/667 ใส่รวมกันก็ Single เป็น 1.5G
    แล้วไปซื้อ Samsung 1G/667 มาใส่กับ Apacer 1G/667 ก็ยัง Single อยู่ 2G ^^"
    สลับไปสลับมากับ 512M ก็ไม่ Dual ขายทิ้งหมด ซะ หุหุหุ
    ตอนนี้ได้ Dual ละ เพราะไปสอยแรมใหม่มาสดๆ 2GB/667 x 2 เหมือนกันทุกอย่างละ dual ชิวๆ
    ของท่านตอนซื้อเลือกยังไงครับสุดยอดเลย ได้ week เดียวกันด้วย
    ยังงี้ dual เห็นๆ

    แล้ว 2G นี่ตัวละเท่าไหร่ครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    ของท่านตอนซื้อเลือกยังไงครับสุดยอดเลย ได้ week เดียวกันด้วย
    ยังงี้ dual เห็นๆ

    แล้ว 2G นี่ตัวละเท่าไหร่ครับ
    หิหิหิ พูดแล้วอย่าเสียงดังครับ
    Advice เค้าสุดยอด 555+
    ไปซื้อที่ Computer OK มาครับ ^^ ( ไม่รู้ได้แรม....มารึปาวนะ +..+ )
    ไปซื้อมา 4 ตัว นะ
    RC Memory 2GB/800 x 2 ตัวละ 1400฿ (เพื่อนฝากซื้อ)
    Memory Power 2G/667 x 2 ตัวละ 1340฿ (ใส่เอง)
    อ้อ แรมผมที่ชิปพิมพ์ Hynix ไหงที่ SPD เขียน Samsung หว่า หุหุหุ
    *ลงทุนนั่งรถจากสำโรงไปเซียร์รังสิตเลยนะเนี้ย ^^ ไกลมากๆ ไป-กลับ นั่งรถเมล์ 5 ชม. 4 ต่อ

  11. #11
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    หิหิหิ พูดแล้วอย่าเสียงดังครับ
    Advice เค้าสุดยอด 555+
    ไปซื้อที่ Computer OK มาครับ ^^ ( ไม่รู้ได้แรม....มารึปาวนะ +..+ )
    ไปซื้อมา 4 ตัว นะ
    RC Memory 2GB/800 x 2 ตัวละ 1400฿ (เพื่อนฝากซื้อ)
    Memory Power 2G/667 x 2 ตัวละ 1340฿ (ใส่เอง)
    อ้อ แรมผมที่ชิปพิมพ์ Hynix ไหงที่ SPD เขียน Samsung หว่า หุหุหุ
    *ลงทุนนั่งรถจากสำโรงไปเซียร์รังสิตเลยนะเนี้ย ^^ ไกลมากๆ ไป-กลับ นั่งรถเมล์ 5 ชม. 4 ต่อ
    ท่านใส่แรมไว้ทำไรตั้งมากมายอ่ะ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    ท่านใส่แรมไว้ทำไรตั้งมากมายอ่ะ
    ไม่รู้เหมือนกัน ครับ ^^
    เห็นเพื่อนมันฝากซื้อ 2GB/800 x 2 ราคาแค่ 2800฿ เอง
    ก็ว่าแค่จะเอา 1GB x 2 นั้นละครับ แต่มันถูกเกิน อะ ก็เลยยัดใส่ 4GB ซะ
    PC ก็ UP เทพๆ เยอะละ โนีตบุ๊ตไม่รู้จะใส่ไรได้บ้าง หิหิหิ เยอะๆ ได้เปรียบ

  13. #13
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่รู้เหมือนกัน ครับ ^^
    เห็นเพื่อนมันฝากซื้อ 2GB/800 x 2 ราคาแค่ 2800฿ เอง
    ก็ว่าแค่จะเอา 1GB x 2 นั้นละครับ แต่มันถูกเกิน อะ ก็เลยยัดใส่ 4GB ซะ
    PC ก็ UP เทพๆ เยอะละ โนีตบุ๊ตไม่รู้จะใส่ไรได้บ้าง หิหิหิ เยอะๆ ได้เปรียบ
    อยากได้ มั่งอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •