overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Compaq Presario 3000

  1. #1
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default Compaq Presario 3000

    รบกวนผู้รู้หน่อยงับ

    เนื่องจากพ่อผม ซื้อ Notebook รุ่นที่ว่านี้มาแล้ว ก็เล่นงับ (ตามปะสาคนม่ายค่อยได้ใช้คอมฯ นั้นละงับ) แล้วมะวานก็ อยู่ๆ เอาเครื่องมาบอกให้ผม ซ่อมให้หน่อย บอกเข้าอะไรไม่ได้เลย...

    หลังจากผมดู ได้ผลสรุปว่า Notebook พ่อผมกลายเป็น ฟาร์ม virus+spyware+trojan+etc. ปายแล้วงับ (scan เจอร่วม 40 กว่าสายพันธุ์ -*-)

    ทีนี้เลยกะว่าจะ format เครื่องลงใหม่ แต่....
    1. window เดิมที่ลงมากับเครื่อง คาดว่าเป็น window ลิขสิทธิ์ ซึ่งผมหาแผ่น หรือ รหัส Lience นม่ายเจองับ ม่ายทราบว่าท่านใด รู้บ้างว่า ปกติมันต้องมีมาให้ด้วย หรือ รุ่นนี้เป็น แบบลงจากโรงงานหนเดียวห้าม format ?

    2. แผ่น driver เครื่อง ผมก็หาม่ายเจองับ >.<" (หาๆ ดูเจอแค่ cd คู่มือ กับ cd web-cam ของ creative -*-) มะทราบว่าปกติมันต้องมีมาด้วยปะงับ หรือถ้ามะมีหา load ได้ที่ไหนมั่งงับ >.<?

  2. #2
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    compaq V3000 ปกติไม่มีวินโดว์ Lience นะครับ
    จะมีก็พวกรุ่น compaq B1200 (บางตัว) กับ HP เท่านั้น
    ผมหมายถึงที่ขายในไทยนะ

  3. #3
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    ไม่ต้องไปสนใบอนุญาติครับ หาวินxpตัวสเถียรใสเข้าไปดีกว่า

    ด้าก เวอร์ชั่น6 ผมขอแนะนำ

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jjackk View Post
    ไม่ต้องไปสนใบอนุญาติครับ หาวินxpตัวสเถียรใสเข้าไปดีกว่า

    ด้าก เวอร์ชั่น6 ผมขอแนะนำ
    ผมใช้ xp original sp2 งับ มะค่อยชอบ win. mod ^^"

    แต่ตอนนี้จะลงใหม่ ยังมะกล้าลงงับ เพราะยังหา driver มะเจอนี้ละงับปัญหาหลัก >.<~

  5. #5
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    driver หาไม่ยากครับ ในบอร์ดนี้มีคนใช้รุ่นนี้กันเยอะ ลองค้นหาดูครับ
    ส่วนใหญ่ windows mod มันจะรวม driver มาด้วยครับ ลงแล้วแทบไม่ต้องลง driver อะไรเลยครับ
    ของผมลงแค่ driver sound,web cam และ bluetooth แค่นั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Rock Kaka View Post
    compaq V3000 ปกติไม่มีวินโดว์ Lience นะครับ
    จะมีก็พวกรุ่น compaq B1200 (บางตัว) กับ HP เท่านั้น
    ผมหมายถึงที่ขายในไทยนะ
    ใช่ ไม่มี OS ให้ ต้องลงเอง

  7. #7
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nuttapum_plum View Post
    ใช่ ไม่มี OS ให้ ต้องลงเอง
    ไม่ต้องลงเองนะครับ ส่วนใหญ่ร้านก็คงให้หมดแหละ เพียงแต่ไม่ใช่ Windows licensed

  8. #8
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    สรุปว่า เส้นผมบังภูเขางับ... ทางร้านให้ driver มาแล้วแต่ ซุกอยู่ใน HDD งับ แหะๆ ^^a"

  9. #9
    OverclockZone Member bellmatrix's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Bangmod, Bangkok

    Default

    ลง win mod
    มันจะมีให้ลงแบบ all driver ครับ

    คลิกๆ next อย่างเดียว สบายบรื้อ ปัญหาไม่เกิด

  10. #10
    klang_cb@hotmail.com
    Guest

    Unhappy ช่วยบอกผมที่ว่าต้องทำอย่างไร

    กดเปิดเครื่อง ไฟอาสดิสโชว์ พัดลมก็ทำงาน 3 วินาทีไฟก็ดับพัดลมก็หยุด แต่ไฟแสดงผลอันอื่นๆโชว์พร้อมกันทั้งหมดเลยคับ หน้าจอก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยคับ มืดสนิท ทำไรก็ไม่ได้ เครื่อง3000 รุ่น v3229au คับ
    มีเพื่อนบอกว่า ซีพียู พัง เป็นไปได้ป่าวคับ
    หรือว่ามันเป็นอะไร ใครรู้ช่วยบอกผมที่

  11. #11
    OverclockZone Member eit's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ป๋มใช้อย่ วินโด ไม่มีไลเซ่น ครับ ลงใหม่เลย แต่ตอนลงไดเวอร์ต้องไปดูตรง CompaqClub ครับ

  12. #12
    klang_cb@hotmail.com
    Guest

    Unhappy compaq 3000

    ผู้รู้ช่วยบอกทีคับ
    ส่งมาที่เมลเลยก็จะดีคับ
    รอคำแนะนำอยู่คับ
    ขอบคุณ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •