overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: บอร์ด socket 940 ใส่ AMD Phenom 9500 ได้ปะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Rafa_Pond's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default บอร์ด socket 940 ใส่ AMD Phenom 9500 ได้ปะครับ

    บอร์ด socket 940 ใส่ AMD Phenom 9500 ได้ปะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    socket 940 ใส่ AMD Phenom 9500 ไม่ได้
    socket am2 ใส่ AMD Phenom 9500 ได้แต่ต้อง update bios ก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by porm11725 View Post
    socket 940 ใส่ AMD Phenom 9500 ไม่ได้
    socket am2 ใส่ AMD Phenom 9500 ได้แต่ต้อง update bios ก่อน
    แล้ว 940 ไม่ใช่ AM2 เหรอครับ (เห็นทั้งห้างพันธ์ทิพย์แปะป้ายขายเขียน 940 ทั้งนั้น)

    ปล.ถ้า 940 ที่ว่าหมายถึง AM2 ก็ใช้ได้เป็นบางรุ่นครับ แต่ต้องอัพเดตไบออส แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่มีในฟีน่อมได้

  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by Some1 View Post
    แล้ว 940 ไม่ใช่ AM2 เหรอครับ (เห็นทั้งห้างพันธ์ทิพย์แปะป้ายขายเขียน 940 ทั้งนั้น)

    ปล.ถ้า 940 ที่ว่าหมายถึง AM2 ก็ใช้ได้เป็นบางรุ่นครับ แต่ต้องอัพเดตไบออส แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่มีในฟีน่อมได้

    940 ออกแบบมาให้ใช้งานกับ cpu Opteron64 ครับผม ใช้งานด้านฝั่งเซิฟเวอร์

    ส่วน AM2 ก็มี940ขาเหมือนกัน แต่ใส่กันไม่ได้เพราะตำแหน่งไม่ตรงกัน ออกแบบมาให้ใช้งานฝั่ง desktop pc ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    940 ออกแบบมาให้ใช้งานกับ cpu Opteron64 ครับผม ใช้งานด้านฝั่งเซิฟเวอร์

    ส่วน AM2 ก็มี940ขาเหมือนกัน แต่ใส่กันไม่ได้เพราะตำแหน่งไม่ตรงกัน ออกแบบมาให้ใช้งานฝั่ง desktop pc ครับ
    ลืมไป แต่ก่อนมันก็มีด้วยนี่หว่า -__-"
    แล้วเดี๋ยวนี้ Opty มันยังเป็น 940 อยู่ป่าวคับ หรือเป็น AM2 ไปหมดแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    940 ในทางจำนวนขาก็คือ 940 และ AM2 ครับ เพราะ AM2 เองก็มี 940 รูเช่นกัน แต่เราไม่นิยมเรียกว่า 940 เพราะมันจะชื่อไปซ้ำกับ 940 เดิมที่เป็น socket สำหรับ Server ของ AMD
    ตำแหน่งการวางขาของ AM2 และ 940 จะต่างกันเล็กน้อยครับผม

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    940 ถ้าในความหมายๆถึงซ๊อกเกต AM2 นะแล้วแต่ชิปเซตครับ แต่ถ้า 940 พินที่เป็น Sever ไม่ได้แน่นอน
    ส่วน opty นั้นมันก็มีทั้ง 939/940/AM2 ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •