overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: **USB 2.0 ขึ้นอย่างนี้ครับ **

  1. #1
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default **USB 2.0 ขึ้นอย่างนี้ครับ **

    พอดีผมใช้ แฟรชไดร์อยู่ แล้วสักพักมันก็ขึ้น ข้อความตามรูปและไม่สามารถใช้แฟรชไดร์ได้เลย คือมันเปดไม่ได้อะครับ ขอความกรุณาด้วย ช่วยผมทีครับ **โอ้ พระเจ้าช่วยกล้วยทอด**
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไปลองพอร์ทอื่น เช่น หลังเคส ถ้าไม่ได้ ไปลองกับเครื่องอื่นโลด
    Last edited by Zepherous; 21 Jan 2008 at 15:17:16.

  3. #3
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ไปลองพอร์ทอื่น เช่น หลังเคส ถ้าไม่ได้ ไปลองกับเครื่องอื่นโลด
    ลองหมดแล้ว หน้าหลัง ขึ้นเหมือนกัน...แต่ลองกับคนอื่นไม่ขึ้นใช้งานได้ปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    อาการแบบนี้เหมือนกับว่า ไฟไม่พอเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เมนบอร์ดที่ใช้อยู่ โบราณมากไปหรือเปล่า ทำให้ไม่รู้จักแฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ๆ

    ลองอัพเดทไดรเวอร์ของพอร์ตยูเอสบีดู(เข้าไปที่ Device Manager ตัว USB Controller อะนะ)

  6. #6
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    เมนบอร์ดที่ใช้อยู่ โบราณมากไปหรือเปล่า ทำให้ไม่รู้จักแฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ๆ

    ลองอัพเดทไดรเวอร์ของพอร์ตยูเอสบีดู(เข้าไปที่ Device Manager ตัว USB Controller อะนะ)
    ผมใช้ฟรชไดร์ตัวนี้พร้อมๆกับซื้อเครื่อง เมื่อปีที่แล้วใช้งานปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Windows มีปัญหาเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลองเอาไปเสียบเครื่องอื่นซิ

  9. #9
    OverclockZone Member mza-design's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007
    Location
    Ladprao City

    Default

    ผมเลยเจอคับ

    สรุปได้ดังนี้
    -ไฟไม่พอ = ลองถอด USB พอร์ตอื่น เเล้วลองใส่เเฟลชไดร์ดูคับ ได้หรือเปล่า
    -วินโดว์มีปัญหา = ลอง set ค่าเกี่ยวกับตัว เเฟลชไดรื ดุหน่อยก็ดีคับ
    -ไวรัส = ลองสเเกนดูเเล้วก็ลองใหม่คับ
    เคยเเก้ได้ทั้ง 3 อย่างเลยคับ

    ตอบตามภาษา เด็กๆ

  10. #10
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ลองหมดแล้ว ทุกข้อที่เพื่อนๆบอกทุกประการเหลือแต่ล้างเครื่องลงวินโด ใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    restore กลับไปวันเก่าๆ บ้างหรือยังครับ

    ถ้าไม่ได้ ก้อ ลอง รีแพร์ วินโดว์ ดู

    หุหุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    restore กลับแล้วครับ...ผีหลอกผมหรือเปล่าครับ คือ ผมใช้เม้าท์ USB อยู่ครับ เม้าท์ใช้งานได้ปกติ ผมลองถอดรูที่เม้าท์ USB เสียบแล้วเสียบแฟรชไดร์ มันก๋ขึ้นอีกครับ และอีกข้อคือ พอร์ตทุกพอร์ตใช้ได้กับ มือถือ MP3 กล้อง
    ใช้งานได้ปกติ แต่ แฟรชไดร์ทุกๆยี่ห้อที่ผมลองทั้งของเพื่อนๆ ต่างยี่ห้อกัน ขึ้นแบบนี้หมดครับ ผีหลอกผมหรือเปล่าครับ ...น้าป๋องช่วยผมที

  13. #13
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แฟลชไดร์ฟเจ๊งอ๊ะป่าว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    ขอสเปคคอมกับยี่ห้อเฟลสไดร์ทีครับ เอายี่ห้อและรุ่นเมนบอร์ดด้วยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ผมก็เคยเป็นคับผม ^^ ลองหมดทุกอย่างที่ท่านกล่าวมาแล้ว ปรากฏว่า บอร์ดเสียท่าน^^ ถ้าลองหมดแล้วใช้ไม่ได้เครมบอร์ดโลด

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อ่า หายรึยังครับ?
    เอาอย่างอื่นที่เป็น USB มาเสียบ หายมั้ยครับ?
    ผมเคยเป็นเพราะเสียบUSBหน้าคเครื่องผิด เลยพารวนทุกพอร์ท ลองดูนะ

  17. #17
    OverclockZone Member PaNDolA's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by meekung123 View Post
    ผมก็เคยเป็นคับผม ^^ ลองหมดทุกอย่างที่ท่านกล่าวมาแล้ว ปรากฏว่า บอร์ดเสียท่าน^^ ถ้าลองหมดแล้วใช้ไม่ได้เครมบอร์ดโลด
    นั้นงัยมี คนเคยเจอ อาการงี้แร้ว หุหุหุ

    อืม แปลกจัง พอร์ต เสียบอะไร ก้อใช้ได้หมด

    ยกเว้น FD

    ถ้าเปน ผมๆจะโกส ไดซ์ซี ไว้

    แร้วลงวินโดว์ใหม่ จะได้ทราบว่า เปนที่ซอร์ฟ หรือ ฮาร์ด ง่ะ

    คือ ถ้าลงวินโดว์ใหม่แร้ว ใช้ได้ ก้อจบ กลับไปโกสตัวเก่า แร้วรีแพร์ ซะ

    ถ้าลงแร้ว ใช้ไม่ได้ มีแวว อย่างที่ท่านมีคุงว่า บอร์ดเสีย ส่งเครมเรย

    วิธีผม ยุ่งยากไปป่าว ครับ หุหุหุ

    คือ ปกติพอผม ลงวินโดว์เสร็จใหม่ๆ ผมจะโกส ลงแผ่นไว้ง่ะ

    แก้ไร ไม่ได้ ก้อโกส กลับ มันง่ายดี 55555555

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ผมเคยเป็นกับ CARD READER มันเสียเสียบต่อ SD-CARD แล้วอ่านไม่ได้
    คือชุดอ่านมันเสีย กฏโยนทิ้งไปแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    มีวิธีแก้ครับ
    หาซื้อ USB HUB มาต่อก่อน แล้วต่ออุปกรณ์ผ่าน USB HUB อีกทีจึงจะแก้ปัญหานี้ได้ครับ ลองดูนะ

  20. #20
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    MB ASUS P4S800-MX

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •