overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ผู้รู้มาที สงสัยความเร็วมีผลต่อ Rounter หรือไม่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default ผู้รู้มาที สงสัยความเร็วมีผลต่อ Rounter หรือไม่

    ผู้รู้มาที สงสัยความเร็วมีผลต่อ Rounter หรือไม่

    ตามนั้นเลยครับคือผมสงสัยอยู่ว่า ถ้าเปลี่ยนเร้าเตอร์แล้วจะทำให้รับส่งข้อมูลได้ดีขึ้นรึปล่าวครับ

    ผมสังเกตเร้าเตอร์TOTยี่ห้อThomsonใช้ดาวโหลดเต็มที่ 165K ที่ 1.5M และอัพโหลด 30K ถ้าดาว์โหลดความเร็วขนาดนั้น แต่ถ้าต้องการอัพโหลดเกิน 40K ผมต้องปิดดาวโหลดมันถึงจะวิ่งขึ้นได้
    อันนี้เป็นที่เร้าเตอร์รึปล่าวครับ เพราะเปิดนานๆ สัก 4-5 วันมันเริ่มเอ่อ ต้องรีเซตเราท์เตอร์ตลออด

    ถ้าเป็นที่Rounterจริงมียี่ห้อไหนน่าใช้มั่งครับ ขอ ทน ถึก เสถียร ไม่กินไฟมาก เปิดบิด 24 ชม ไม่ปิดคอม
    จนกว่าไฟจะดับอะครับ

    ช่วยๆตอบด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    งบเท่าไหร่เหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    งบเท่าไหร่เหรอครับ
    ลองแนะนำมาเลยครับ ขอคำตอบด้วยงับ

  4. #4
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Cisco 877 ADSL Wireless Router
    รองรับ Cisco Router and Security Device Manager
    รองรับ Stateful Inspection Firewall
    รองรับ VPN IPSec
    Switch 4Port รองรับ VLAN
    รองรับการทำ QoS
    รองรับ Cisco IOS
    Flash 24MB (MAX 52MB)
    Ram 128MB (MAX 256MB)

    ถ้ามี UPS อีกสักตัวรับรองไม่ Time Down 24x7 สบายๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    แล้วสรุปว่ามันจะทำให้ความเร็วรับส่งดีขึ้นกว่าเดิมไหมครับ แล้วรุ่นที่มีแต่ Lan นี่มีไหมครับ ไม่อยากใช้ Wireless

    คือใช้ที่บ้านคนเดียวครับ ไม่ได้เปิดร้านเน็ตนะครับ
    Last edited by kapoogloog; 21 Jan 2008 at 21:51:09.

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by kapoogloog View Post
    แล้วสรุปว่ามันจะทำให้ความเร็วรับส่งดีขึ้นกว่าเดิมไหมครับ แล้วรุ่นที่มีแต่ Lan นี่มีไหมครับ ไม่อยากใช้ Wireless

    คือใช้ที่บ้านคนเดียวครับ ไม่ได้เปิดร้านเน็ตนะครับ
    ความเร็วในการรับส่งตัว CPU , Controller และ Ram ใน Router มีผลแน่นอนครับในการรับส่งข้อมูลมากๆและการทำ Connection มากๆเช่นการโหลด Bit

    ไม่เชื่อลองปรับลด Memory ใน Bitclient ให้เหลือสัก 1-4MB ดูซิครับว่า Speed Up/Down ตกไหม

    ยิ่งเน็ตที่มี Speed สูงๆยิ่งมีผลมากตาม แต่เน็ตที่มี Speed ต่ำๆก็มีผลน้อยเช่นกัน

    สำหรับ Cisco 877 มีตัวที่ไม่มี Wireless ด้วยครับ(ในส่วนของ Wireless เป็น Module Upgrade)

    แต่ถ้าไม่บอกงบประมาณก็ไม่รู้จะแนะนำรุ่นไหนอะนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    มีราคาไหนบ้างครับเพราะผมก็ไม่รู้ราคาค่าตัวมันเท่าไรอะครับสำหรับยี่ห้อนี้

  8. #8
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Cisco 877 ราคาประมาณ 2หมื่นกลางๆ รับประกันความนิ่งครับ

    อิ อิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    โอ้วโห สงสัยกินแกลบตลอดชาติแน่ๆ โหขนาดใช้ในบ้านนะเนี่ย ......... ไร้คำบรรยาย

    ฮือๆๆ ชื้อคอมเทพได้อีกเครื่องเลยนะนั่น

  10. #10
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    เลยบอกให้บอกงบก่อนไง

    อิ อิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    ระดับบ้านๆ ราคาบ้านๆ แบบไม่เกิน 3000-4000 นี่ สุดๆละ ถ้าเกินนั้นคงทนใช้อันเดิมต่อไป ดีก่า ฮือๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ลองดู ADSL Wireless Router ยี้ห้อ Linksys , Netgear , 3Com ไม่เกิน 4000บาท ดูครับเอารุ่นที่มี Wireless จะมี Ram และ Speed CPU สูงกว่ารุ่นที่ไม่มี Wireless

    Spec ของแต่ละรุ่นแต่ละยี้ห้อประกอบการตัดสินใจ

    http://wiki.openwrt.org/TableOfHardw...w&redirect=toh
    Last edited by JO; 23 Jan 2008 at 01:08:06.

  13. #13
    OverclockZone Member EmBaSy's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ลำพูน

    Default

    เหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เอ่อ อาการนี้ผมว่าไม่ได้เป็นที่ router นะเพราะผมก็เป็น

    เวลาโหลดที่ 100% ของ speed จะอัพโหลดไม่ได้ 100% ของ speed

    แต่พอมาลองใช้โปรแกรม cfospeed เป็นโปรแกรมจัดสรร trafic ช่วยให้ได้ความเร็วของ up/down ที่เกือบ 100% เลย

    ผมว่า adsl ก็เป็นแบบนี้แหละ หรือคนอื่นไม่เป็น

  15. #15
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    ผมสังเกตเร้าเตอร์TOTยี่ห้อThomsonใช้ดาวโหลดเต็มที่ 165K ที่ 1.5M และอัพโหลด 30K

    ปกติครับ ของผมใช้ เนต tt&t 1.5 M ,Router ของ Asus ก็เป็นแบบของจขกท. เลยครับ

    ถ้าดาว์โหลดความเร็วขนาดนั้น แต่ถ้าต้องการอัพโหลดเกิน 40K ผมต้องปิดดาวโหลดมันถึงจะวิ่งขึ้นได้
    อันนี้เป็นที่เร้าเตอร์รึปล่าวครับ

    ไม่ต้องถึงกับปิด แค่ตั้งในโปรแกรม ลด ค่าดาวน์โหลดลง เช่น จาก 165 ลดเหลือ 130-140 ก็ได้ แต่ส่วนใหญ่ผมโหลดให้เสร็จไปเลย ตอนโหลดสนใจดูแต่ว่าค่า DL สูงๆ ค่า UL ไม่เคยสนใจ พอโหลดเสร็จ แล้วค่อยมาปล่อย UL ทีหลัง


    เพราะเปิดนานๆ สัก 4-5 วันมันเริ่มเอ่อ ต้องรีเซตเราท์เตอร์ตลออด

    ของผมไม่เป็น

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by snow X5 View Post
    ผมสังเกตเร้าเตอร์TOTยี่ห้อThomsonใช้ดาวโหลดเต็มที่ 165K ที่ 1.5M และอัพโหลด 30K

    ปกติครับ ของผมใช้ เนต tt&t 1.5 M ,Router ของ Asus ก็เป็นแบบของจขกท. เลยครับ

    ถ้าดาว์โหลดความเร็วขนาดนั้น แต่ถ้าต้องการอัพโหลดเกิน 40K ผมต้องปิดดาวโหลดมันถึงจะวิ่งขึ้นได้
    อันนี้เป็นที่เร้าเตอร์รึปล่าวครับ

    ไม่ต้องถึงกับปิด แค่ตั้งในโปรแกรม ลด ค่าดาวน์โหลดลง เช่น จาก 165 ลดเหลือ 130-140 ก็ได้ แต่ส่วนใหญ่ผมโหลดให้เสร็จไปเลย ตอนโหลดสนใจดูแต่ว่าค่า DL สูงๆ ค่า UL ไม่เคยสนใจ พอโหลดเสร็จ แล้วค่อยมาปล่อย UL ทีหลัง


    เพราะเปิดนานๆ สัก 4-5 วันมันเริ่มเอ่อ ต้องรีเซตเราท์เตอร์ตลออด

    ของผมไม่เป็น
    ขอบคุณคร้าบ เข้าใจแจ่มเลย มีคนเป็นเหมือนกันด้วย รอผู้อื่นมาแนะนำต่อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •