overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ถามเรื่อง Riva Tunerบน Vistaครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nirut3900's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    พัฒนาการ,ลาดพร้าว

    Talking ถามเรื่อง Riva Tunerบน Vistaครับ

    คืมผมได้ลงVista แล้วลง Riva Tuner 2.06 แล้วได้ตั้งค่าปรับรอบพัดลมไว้เรียบร้อย
    แต่พอRestartเครื่องแล้วโปรแกรมRiva Tunerมันไม่ทำงาน
    มันโดนบ็อคไว้ครับต้องมาปรับใหม่ตลอดเลยเวลาRestartเครื่องครับ


    ใครพอมีวิธีบ้างครับขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันให้
    เป็นเหมือนกัน ไม่ยอมจำค่าเลย อะ ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    เป็นเหมือนกานครับ ทำการบ้านเสร็จจะกลับไปใช้ XP และ

  4. #4
    OverclockZone Member doonut's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    ไปที่ control panal->User Account->User Account->Turn User Account control on or off ติ้กเครื่องหมายถูกออกครับ รับรอง restart มา riva จำค่าแน่นอน

  5. #5
    OverclockZone Member nirut3900's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    พัฒนาการ,ลาดพร้าว

    Talking

    Quote Originally Posted by doonut View Post
    ไปที่ control panal->User Account->User Account->Turn User Account control on or off ติ้กเครื่องหมายถูกออกครับ รับรอง restart มา riva จำค่าแน่นอน

    ขอบคุณครับจะลองดูนะ

  6. #6
    OverclockZone Member sweetyz's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันครับ แต่วิธีแก้ก็คือข้างบนเลยครับ ปิดอะไรที่น่ารำคาญได้หลายอย่างเลย

  7. #7
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    Quote Originally Posted by doonut View Post
    ไปที่ control panal->User Account->User Account->Turn User Account control on or off ติ้กเครื่องหมายถูกออกครับ รับรอง restart มา riva จำค่าแน่นอน
    โอ้ววววพระเจ้าจ๊อด มันยอดมากๆจริงๆ ได้แล้วครับ โอ้วววกำลัง งงอยู่เหมือนกัน ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by doonut View Post
    ไปที่ control panal->User Account->User Account->Turn User Account control on or off ติ้กเครื่องหมายถูกออกครับ รับรอง restart มา riva จำค่าแน่นอน
    Quote Originally Posted by nirut3900 View Post

    ขอบคุณครับจะลองดูนะ
    Quote Originally Posted by sweetyz View Post
    เคยเป็นเหมือนกันครับ แต่วิธีแก้ก็คือข้างบนเลยครับ ปิดอะไรที่น่ารำคาญได้หลายอย่างเลย
    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    โอ้ววววพระเจ้าจ๊อด มันยอดมากๆจริงๆ ได้แล้วครับ โอ้วววกำลัง งงอยู่เหมือนกัน ขอบคุณครับ
    แล้วจะรู้ เมื่อโดนไวรัสโจมตี

    ปล.เค้าใช้ ATI Tool ไม่เห็นต้องมาปรับใหม่เลย

  9. #9
    OverclockZone Member kerdyou's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    กรุงเทพ-พัทยา ไม่เคยหลับ ไม่เคยโกง

    Default

    มีอีกวิธีครับ เข้าโปรแกรม RIVA ครับ ไปที่ตรงส่วนที่เราปรับรอบพัดลมครับ ใส่เครื่องหมายถูกตรงช่องที่เขียนว่า Apply fan setting at window start up.....นี่แหละครับแล้วกด ok >>>Restart>>>Riva จำค่าแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    แล้วจะรู้ เมื่อโดนไวรัสโจมตี

    ปล.เค้าใช้ ATI Tool ไม่เห็นต้องมาปรับใหม่เลย
    ตามนั้น

  11. #11
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by kerdyou View Post
    มีอีกวิธีครับ เข้าโปรแกรม RIVA ครับ ไปที่ตรงส่วนที่เราปรับรอบพัดลมครับ ใส่เครื่องหมายถูกตรงช่องที่เขียนว่า Apply fan setting at window start up.....นี่แหละครับแล้วกด ok >>>Restart>>>Riva จำค่าแล้วครับ
    ของเราม่ะจำ ถึงจำก้เอาม่ะอยู่ หุหุ เราเปลี่ยนซิ้ง
    ต่อสายไฟพัดลมลงบอร์ดเลย อิอิ วิ่ง100% เย็นปายเยย

  12. #12
    OverclockZone Member nirut3900's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    พัฒนาการ,ลาดพร้าว

    Talking

    Quote Originally Posted by kerdyou View Post
    มีอีกวิธีครับ เข้าโปรแกรม RIVA ครับ ไปที่ตรงส่วนที่เราปรับรอบพัดลมครับ ใส่เครื่องหมายถูกตรงช่องที่เขียนว่า Apply fan setting at window start up.....นี่แหละครับแล้วกด ok >>>Restart>>>Riva จำค่าแล้วครับ
    ลองมาหลายรอบแล้วกับVistaมันไม่จำนะครับ

    Quote Originally Posted by nawachookit View Post
    ของเราม่ะจำ ถึงจำก้เอาม่ะอยู่ หุหุ เราเปลี่ยนซิ้ง
    ต่อสายไฟพัดลมลงบอร์ดเลย อิอิ วิ่ง100% เย็นปายเยย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ผมเกลียด Vista ก็ตรงความเรื่องมากของ OS มันนี้แลครับ จะย้ายไฟล์ จะลบไฟล์ จะรัน install file ก็ตามยันเต

    Vista มันดูถูก user ชะมัดเลย เกลียด Vista

  14. #14
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ผมเกลียด Vista ก็ตรงความเรื่องมากของ OS มันนี้แลครับ จะย้ายไฟล์ จะลบไฟล์ จะรัน install file ก็ตามยันเต

    Vista มันดูถูก user ชะมัดเลย เกลียด Vista

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ผมเกลียด Vista ก็ตรงความเรื่องมากของ OS มันนี้แลครับ จะย้ายไฟล์ จะลบไฟล์ จะรัน install file ก็ตามยันเต

    Vista มันดูถูก user ชะมัดเลย เกลียด Vista
    แต่เรากลับชอบน่ะ ตอนอยู่ หอเก่า มีคนใช้ Netcut ยิงมา แต่เสียใจ ใช้วิสต้า พอยิงมาปุ๊ปวิสต้าเจอปั๊ปว่า ใครยิงมา ทำให้ยิงกลับไปได้ อีกกรณีหนึ่ง กำลังจะลบไฟล์ โดยการกด shift delete แต่เดชะบุญ มีไฟล์ที่สำคัญมารวมอยุ่ด้วยที่ไม่อยากให้ลบ ดีน่ะที่วิสต้าถามขึ้นมาก่อน(แต่ XP ก็มีนี่นา)
    อีกอย่างไวรัส XP ไม่สามารถโจมตี วิสต้าได้ อย่างที่เจอมาไอ้ตัว coptte.com อะไรสักอย่างที่มันจะทำให้เราเข้า ข้อมูลใน Drive นั้นบน XP ไม่ได้ ต้องใช้ Windows Exploror แทน
    แต่หากมาเปิดในวิสต้า จะสามารถลบไปได้เลย นี่ละข้อดีของวิสต้า

    ยังมีข้อดีและฟีเจอร์มหัสจรรย์อีกเยอะ

  16. #16
    OverclockZone Member doonut's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    แต่เรากลับชอบน่ะ ตอนอยู่ หอเก่า มีคนใช้ Netcut ยิงมา แต่เสียใจ ใช้วิสต้า พอยิงมาปุ๊ปวิสต้าเจอปั๊ปว่า ใครยิงมา ทำให้ยิงกลับไปได้ อีกกรณีหนึ่ง กำลังจะลบไฟล์ โดยการกด shift delete แต่เดชะบุญ มีไฟล์ที่สำคัญมารวมอยุ่ด้วยที่ไม่อยากให้ลบ ดีน่ะที่วิสต้าถามขึ้นมาก่อน(แต่ XP ก็มีนี่นา)
    อีกอย่างไวรัส XP ไม่สามารถโจมตี วิสต้าได้ อย่างที่เจอมาไอ้ตัว coptte.com อะไรสักอย่างที่มันจะทำให้เราเข้า ข้อมูลใน Drive นั้นบน XP ไม่ได้ ต้องใช้ Windows Exploror แทน
    แต่หากมาเปิดในวิสต้า จะสามารถลบไปได้เลย นี่ละข้อดีของวิสต้า

    ยังมีข้อดีและฟีเจอร์มหัสจรรย์อีกเยอะ

  17. #17
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    Quote Originally Posted by kerdyou View Post
    มีอีกวิธีครับ เข้าโปรแกรม RIVA ครับ ไปที่ตรงส่วนที่เราปรับรอบพัดลมครับ ใส่เครื่องหมายถูกตรงช่องที่เขียนว่า Apply fan setting at window start up.....นี่แหละครับแล้วกด ok >>>Restart>>>Riva จำค่าแล้วครับ
    มันจำก็จริงครับแต่เปิดมาแล้วโดน Windows Defender block ใว้ -*-




    อีก 1 ความมหัศจรรย์

    vista เล่นเกม S.T.A.L.K.E.R. - Shadow of Chernobyl ลืนกว่า xp ครับ ผมลองแล้ว

    1024*768

    Maximum

    Full Dynamic light

    ทดสอบในฉากที่เส้นทางเหมือนกัน

    XP ได้ เฟรมเฉลีย 150 - 600 << 600 เอาไปทำไม

    Vista ได้ เฟรมเฉลีย 220 - 550 และภาพในเกมดูสว่างกว่า

    เด่วว่าจะลองเกมอื่นอีก...เอิ๊กๆ

  18. #18
    OverclockZone Member nirut3900's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    พัฒนาการ,ลาดพร้าว

    Talking

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    มันจำก็จริงครับแต่เปิดมาแล้วโดน Windows Defender block ใว้ -*-




    อีก 1 ความมหัศจรรย์

    vista เล่นเกม S.T.A.L.K.E.R. - Shadow of Chernobyl ลืนกว่า xp ครับ ผมลองแล้ว

    1024*768

    Maximum

    Full Dynamic light

    ทดสอบในฉากที่เส้นทางเหมือนกัน

    XP ได้ เฟรมเฉลีย 150 - 600 << 600 เอาไปทำไม

    Vista ได้ เฟรมเฉลีย 220 - 550 และภาพในเกมดูสว่างกว่า

    เด่วว่าจะลองเกมอื่นอีก...เอิ๊กๆ

    ผมก็คิดเหมือนกันว่าทำไมเล่นเกมส์บนVistaภาพมันสวยกว่าXP(ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า)
    ปล.ผมใช้ HD3870 ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member nirut3900's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007
    Location
    พัฒนาการ,ลาดพร้าว

    Talking

    ..................

  20. #20
    OverclockZone Member doonut's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nirut3900 View Post
    ผมก็คิดเหมือนกันว่าทำไมเล่นเกมส์บนVistaภาพมันสวยกว่าXP(ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า)
    ปล.ผมใช้ HD3870 ครับ
    คิดเหมือนกันครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •