overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ขอความช่วยเหลือด่วนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    แถวๆอนุสาวรีย์

    Exclamation ขอความช่วยเหลือด่วนครับ

    พอดีหัดประกอบเครื่องเองอยู่
    มี E4500
    กับAsus P5B-Plus
    พอประกอบเสร็จกำลังจะลงวินโดว์
    ไม่สามารถเข้าไปออสได้อะครับ
    มันเข้าหน้าจอของAsus
    พอจะเข้าเซ็ตอัพ BIOS ก็เข้าไม่ได้ มันขึ้นว่า
    Intel CPU uCode error
    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ ช่วยผมที

    บอร์ดหา ตรวงเจอแรม และ HDD DVD ได้ตามปกติครับ
    ตอนบูทมีเสียงติ๊ดปกติด้วย

    รบกวนด้วยนะครับผม
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    ปล. ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมจะมาคอยตอบเรื่อยๆครับ ช่วยผมหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    แถวๆอนุสาวรีย์

    Default

    แง่มๆ ไม่มีใครช่วยผมเยย

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดไม่รู้จัก CPU
    แฟลช BIOS นะ

  4. #4
    OverclockZone Member hound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    แถวๆอนุสาวรีย์

    Default

    ง่าบอร์ดเพิ่งซื้อมาเลยนะนี่

  5. #5
    OverclockZone Member hound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    แถวๆอนุสาวรีย์

    Default

    อันนี้แค่ถอดถ่าน ทิ้งไว้แปปนึงก็พอใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    clear bios/load deflaut หากทำได้นะ

    ปล.ไปสั่งปิด/เปิดฟังก์ชันไบออสเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member hound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    แถวๆอนุสาวรีย์

    Default

    อันนี้ตั้งแต่ประกอบเสร็จยังไม่สามารถเข้าไปออสได้เลยครับ
    ผมเพิ่งประกอบเสร็จกำลังจะลงวินโดว์อะครับ
    แต่เข้าไปออสไม่ได้

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Intel CPU uCode error

    CPU(ตัวประมวลผลกลาง)อินเทล uCode ข้อผิดพลาด

    CPU ไม่สามารถทำงานใน เมนบอร์ดนี้ได้

  9. #9
    OverclockZone Member hound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    แถวๆอนุสาวรีย์

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เอา CPU ตัวอื่นมาใส่ แล้วใช้ asus update แฟลช Bios ตัวใหม่ที่ support E4500 นะ
    หา ไฟล์เมนบอร์ดในเวป ASUS ส่วนโปรแกรมแฟลชในแผ่นไดร์เวอร์เมนบอร์ดมีนะ

  11. #11
    OverclockZone Member hound's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    แถวๆอนุสาวรีย์

    Default

    ขอบคุณหลายๆครับ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    อากรานี้เคยเจอครับ Intel CPU uCode error แฟลช BIOS หายเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •