overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ทดสอบแรม 1:1 คืออะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member CienFleur's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default ทดสอบแรม 1:1 คืออะไรครับ

    ทดสอบแรม 1:1 คืออะไรครับ เห็นพูดกันเยอะเหลือเกิน
    แนะนำให้มือใหม่ฟังหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บัส cpu : ram

    สั้นดี เหอะๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คือซีพียูกับแรมกอดคอวิ่งไปพร้อมๆกันที่ความเร็วเท่าๆกัน

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ระเอียดหน่อยก็คือ โดยปรกติบัสของแรมจะถูกกำหนดเป็นออโต้ ทำงานสอดคล้องกับบัสของซ๊พียู ค่าจะถูกกำหนด

    โดยอัตตาโนมัติตามความเหมาะสม แต่เนื่องจากเมนบอร์ดในปัจจุบันแทบทุกรุ่นทุกยี่ห้อออกแบบมาไห้สามารถโอ

    เวอร์คล็อกได้ ยกตัวอยางเช่น ซีพียูทำงานที่บัส 200 ใส่แรมบัส 667 อัตตราทดแรมค่าที่เหมาะสมคือ 2:3 คือแรม

    ทำงานที่ 333 การทดแรม 1:1 จะทำเมื่อเรา OC บัสซ๊พียูไปที่ความเร็วที่สูงขึ้นจะทำไห้บัสแรมสูงตามไปด้วย เช่น

    ปรับบัสซีพียูไปที่ 300 ถ้าทดแรม 1:2 ก็จะทำไห้บัสแรมวิ่งที่ 600(600*2=1200) ซึ่ง 1200 จะทำไห้แรมทำงานไม่

    ได้ถ้าไม่ใช่แรมเทพ อิอิ.. จึงต้องมีการทดแรมลงมา 1:1 = 300:300 บัสซีพียูวิ่ง 300 บัสแรมวิ่ง 300(600) บัส

    แรมกับซีพียูวิ่งไปด้วยกันจึ่งเรียกว่า 1:1 จะทำให้สามารถลากบัสซีพียูสูงขึ้นไปอีกโดยไม่ตันที่แรมครับ
    Last edited by one; 22 Jan 2008 at 13:04:22.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    ตามนั้นครับ

  6. #6
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ระเอียดหน่อยก็คือ โดยปรกติบัสของแรมจะถูกกำหนดเป็นออโต้ ทำงานสอดคล้องกับบัสของซ๊พียู ค่าจะถูกกำหนด

    โดยอัตตาโนมัติตามความเหมาะสม แต่เนื่องจากเมนบอร์ดในปัจจุบันแทบทุกรุ่นทุกยี่ห้อออกแบบมาไห้สามารถโอ

    เวอร์คล็อกได้ ยกตัวอยางเช่น ซีพียูทำงานที่บัส 200 ใส่แรมบัส 667 อัตตราทดแรมค่าที่เหมาะสมคือ 2:3 คือแรม

    ทำงานที่ 333 การทดแรม 1:1 จะทำเมื่อเรา OC บัสซ๊พียูไปที่ความเร็วที่สูงขึ้นจะทำไห้บัสแรมสูงตามไปด้วย เช่น

    ปรับบัสซีพียูไปที่ 300 ถ้าทดแรม 1:2 ก็จะทำไห้บัสแรมวิ่งที่ 600(600*2=1200) ซึ่ง 1200 จะทำไห้แรมทำงานไม่

    ได้ถ้าไม่ใช่แรมเทพ อิอิ.. จึงต้องมีการทดแรมลงมา 1:1 = 300:300 บัสซีพียูวิ่ง 300 บัสแรมวิ่ง 300(600) บัส

    แรมกับซีพียูวิ่งไปด้วยกันจึ่งเรียกว่า 1:1 จะทำให้สามารถลากบัสซีพียูสูงขึ้นไปอีกโดยไม่ตันที่แรมครับ
    กร๊ากกกก แอบมาเก่งอยู่แถวนี้อีก..อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    ขอถามอย่างโง่ๆเลยครับ ปรับตรงไหนนอ่ะของผมตอนนี้มันเป็น 5:6
    cpu e6550 ram corsair1GB bus800 x 2
    ผมลองไปปรับใน bios มันก็ยังเป็น 5:6 เหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    บอร์ดยี่ห้อ+รุ่นอะไรอ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ระเอียดหน่อยก็คือ โดยปรกติบัสของแรมจะถูกกำหนดเป็นออโต้ ทำงานสอดคล้องกับบัสของซ๊พียู ค่าจะถูกกำหนด

    โดยอัตตาโนมัติตามความเหมาะสม แต่เนื่องจากเมนบอร์ดในปัจจุบันแทบทุกรุ่นทุกยี่ห้อออกแบบมาไห้สามารถโอ

    เวอร์คล็อกได้ ยกตัวอยางเช่น ซีพียูทำงานที่บัส 200 ใส่แรมบัส 667 อัตตราทดแรมค่าที่เหมาะสมคือ 2:3 คือแรม

    ทำงานที่ 333 การทดแรม 1:1 จะทำเมื่อเรา OC บัสซ๊พียูไปที่ความเร็วที่สูงขึ้นจะทำไห้บัสแรมสูงตามไปด้วย เช่น

    ปรับบัสซีพียูไปที่ 300 ถ้าทดแรม 1:2 ก็จะทำไห้บัสแรมวิ่งที่ 600(600*2=1200) ซึ่ง 1200 จะทำไห้แรมทำงานไม่

    ได้ถ้าไม่ใช่แรมเทพ อิอิ.. จึงต้องมีการทดแรมลงมา 1:1 = 300:300 บัสซีพียูวิ่ง 300 บัสแรมวิ่ง 300(600) บัส

    แรมกับซีพียูวิ่งไปด้วยกันจึ่งเรียกว่า 1:1 จะทำให้สามารถลากบัสซีพียูสูงขึ้นไปอีกโดยไม่ตันที่แรมครับ
    สุดยอดครับเข้าใจเลย

  10. #10
    OverclockZone Member butaplus's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007
    Location
    ตรงข้ามหลวงปู่ต้นไทร ดำเนินสะดวก

    Default

    ขอโง่อีกคนครับ ของผมมันขึ้น cpu/7 อ่ะครับ ทำไงดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    บอร์ดบางรุ่นบางยี่ห้อ เช่น asrock nf6, nf7 จะปรับที่บัสของ ram ครับ
    เช่น เดิมบัส ram 800 ก้อปรับลงมาเหลือ 667 หรือ 533 ตัวเลข cpu/7 มันก้อจะเปลี่ยนไปเองโดยอัตโนมัติ

  12. #12
    OverclockZone Member GPedit's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    อืมๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    กระจ่างขึ้นเยอะเลยครับ
    ขอบคุณน่ะครับคุณ..one
    เจ๋งจริงๆ เลย..คุณนี่!!

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เยี่ยมยอดมากครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เหอๆ....ผมก็จำเขามาอีกทีครับ

  16. #16
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    จดๆๆ ความรู้ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    บอร์ดยี่ห้อ+รุ่นอะไรอ่ะ
    ของผม P5k PL cPU E2200 จะทดแรม1:1บ้าง ต้องทำไงครับ แนะนำหน่อยถ้าละเอียดก็ยิ่งดีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    อืมๆ ข้าพเจ้าก็เปงอีกคนที่ยังทำไม่เป็น 555+ EP31DS3L

  19. #19
    OverclockZone Member tciry's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    อืมๆ ข้าพเจ้าก็เปงอีกคนที่ยังทำไม่เป็น 555+ EP31DS3L
    ถึงตอนนี้ผมก็ย้งปรัปไม่ได้ G31M-ES2L 2:3 จนทุกวันนี้ (ซักวันต้องเป็นของเรามั้ง)

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2009

    Default

    ลองอ่านคู่มือดูก้ได้ครับ มีบอกไว้หมด หรือไม่ก็รอ ท่านเทพทั้งหลายมาตอบ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •