overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ทำไม E8200 ผม กลายเป็น 1 core ล่ะครับเนี่ย?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Unhappy ทำไม E8200 ผม กลายเป็น 1 core ล่ะครับเนี่ย?

    สภาพเดิมๆ ไม่ได้ ปรับแต่งอะไร (เพราะทำไม่เป็น) เพิ่งซื้อมา
    เรนเดอร์ 3dmax ขึ้นแค่ ช่องเดียว เลยสงสัย เปิด cpu-z ดู ได้ผลดังภาพ

    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ? รบกวนผู้รู้ด้วย ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ใช้บอร์ดอาไรครับ ดูแล้วโปรแกรมน่าจะเอ๋อ ไม่โชว์บ้สสปีดด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ใช้ บอร์ด GIGABYTE P35C-DS3R ครับ ขอวิธีแก้ไขด้วยนะครับ ถ้าเสียจะได้ไปเคลม ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member OcZzA's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008

    Default

    บอร์ดเดียวกันเลยครับ แต่ของผมปกติดี รอคำตอบจากท่านถัดไปครับเ้พื่อของผมอาจเป็นเหมือนท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member Pakapong's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ของผมก็ใช้ E8200 กับบอร์ด Gigabyte GA-P35-DS3L ก็ได้ตามปกตินะครับ (Bios ตั้งที่ Default)



    แต่ผมเคยลองปรับๆ Bios นิดหน่อยเหมือนกัน ผลคือ มันเหลือ Core เดียวจริงๆครับ O___O'' พอปรับกลับมาเป็น Default มันก็วิ่งที่ 2 Core เหมือนเดิม ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเหมือนกันน่ะครับ เพราะ ผมยังไม่มีความรู้เรื่องนี้มากนัก

    ** Core Speed มันจะขึ้นๆลงๆเป็นปกติครับ พอดีตอน Capture หน้าจอมันอยู่ที่ 2000 Mhz
    Last edited by Pakapong; 22 Jan 2008 at 14:11:40.

  6. #6
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    คงต้องลอง อัพเดท ไบออสดูอะครับ

    เดียวถอย E8400 มาลอง เรนเดอร์วัดกันดู ครับว่า เพี๊ยน มัย

  7. #7
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    น่าจะเป็นเทคโนโลยีประหยัดไฟของอินเทลนะครับเลยใส่คอร์มาให้คอร์เดียว

    นอกจากจะประหยัดไฟได้แล้ว ยังสามารถลดต้นทุนการผลิตได้ด้วย อืมมม.

    ยังไงลองอัพเดตไบออสดูก่อนครับ ถ้ายังไม่หายก็ลองลงวินโดว์ใหม่ดู ถ้ายังไม่หายอีกก็ลองเทสกับบอร์ดอื่นดูว่าเห็นครบ 2 คอร์หรือเปล่า ถ้าบอร์ดอื่นก็เห็นแค่คอร์เดียว ก็ยกไปเคลียร์ที่ร้านครับ แต่ถ้าบอร์ดอื่นเห็น 2 คอร์ อาจจะต้องมาแก้ที่บอร์ดแทน ถ้าแก้ไม่หายคงได้ยกบอร์ดไปเคลมแทนล่ะมั้ง

    คร่าวๆน่าจะประมาณนี้ครับ อาการนี้พึ่งจะเคยได้ยินเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    E6550 ของผมก็เคยเหลือ core เดียวตอนใช้กับ P5B แต่พอ Flash BIOS ใหม่ก็หายครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    อัพเดท BIOS ยังงัยหรอครับ พอดีผมไม่ค่อยเก่งด้านนี้ รบกวนด้วยครับ

    ปล. ขอบคุณทุกคำตอบมากๆ นะครับ ตอบกันไวดีเหลือเกิน

  10. #10
    OverclockZone Member chicky4u's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลำปางหนา

    Default

    program อยุ่ในแผ่นนั่นแหละครับ @bios หรือ atbios อะไรซักอย่างเนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    update bios แล้วนะครับ set เป็น default แล้ว แต่ว่ายังเหมือนเดิมครับ ไม่หาย

    ขอร้องไห้ แป๊ปนึงนะครับ แล้วจะพยายามหาวิธีต่อ

  12. #12
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ดันไป

  13. #13
    OverclockZone Member LiQuiD-TeNsiOn's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    ม.บรูพา บางแสน ชลบุรี

    Default

    Windows XP Home หรือป่าวครับ อาการเดียวกับที่เพื่อนผมเป็น E4500 ถ้าเป็น Home ให้เปลี่ยนเป็น Pro ครับมีท่านอื่นเคยบอกผมมาครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    XP Pro ครับ (ร้านลงมาให้) ตอนนี้กำลังหาแผ่น XP อยู่ครับ(จะลองลงใหม่ดู) แต่ตอนนี้ยังไม่สะดวกต้องทำงานก่อน

  15. #15
    OverclockZone Member X_zeed's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    กระบี่-พังงา-ภูเก็ต-หาดใหญ่-สุราษฯ

    Default

    ลองใช้ตัว CPUZ 1.42 ดูครับตัว 1.43 มันยังเอ๋อๆอยู่ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    1.) ตอนเปลี่ยน cpu เปลี่ยนจาก cpu เดิมอะไรครับ

    2.) ลง windows ใหม่หรือเปล่า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ซื้อใหม่ทุกชิ้นส่วน ตั้งแต่เคส ยันเม้าท์เลยคร้าบ

    ส่วน window ทางร้านลงให้ครับ ไม่แน่ใจว่าใช้วิธีลง หรือ โคลน HD มา เป็น xp sp2 pro คร้าบผม

  18. #18
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    สงสัย ถ้าไปซื้อที่ TK จะต้องขายของเก่าทิ้งทั้งหมด แล้วก็ซื้อใหม่ยกชุด ถึงจะได้ E8400 อิอิ รอต่อดีกว่า

  19. #19
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by lapo View Post
    ซื้อใหม่ทุกชิ้นส่วน ตั้งแต่เคส ยันเม้าท์เลยคร้าบ

    ส่วน window ทางร้านลงให้ครับ ไม่แน่ใจว่าใช้วิธีลง หรือ โคลน HD มา เป็น xp sp2 pro คร้าบผม
    ง่ายๆก่อน ลอง up bios

    ถ้าไม่หาย
    เป็นไปได้ว่า window ที่ลงมาอาจโคลนมาจาก system ที่ใช้ cpu 1 core
    เคยเจอกระทู้ที่ว่า มีคน up cpu จาก P4 -> core 2 โดยใช้ windows เดิม มันจะมองเห็นแค่ core เดียว

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    หายแล้วครับ ลงวินโดวใหม่ครับผม ขอบคุณทุกท่านมากครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •