overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: เครื่องใหม่ XP or Vista?

  1. #1
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default เครื่องใหม่ XP or Vista?

    ตอนนี้ซื้อเครื่องมาใหม่ครับ
    E8200
    ram 2GB
    8800GT
    250GB

    จะลง Windows อะไรดีครับ

    WinXP Pro sp2 เดิมๆ
    WinXP Pro sp3 (จะลง 32bit หรือ 64bit ดี)
    WinVista Ultimate 32bit
    WinVista Ultimate 64bit

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดีหมดเลย
    ลงไรก็ได้ครับ แล้วแต่ชอบและการใช้งาน นะ

  3. #3
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    multiboot xp+vistax86

  4. #4
    OverclockZone Member tnz_rock's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    xp x86 + vista x86

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ทำไมต้องลงแบบ x86(32บิต) หรอครับ ในเมื่อ CPU ก็รองรับความสามารถและมีวินโดว์64บิตด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ทำไมต้องลงแบบ x86(32บิต) หรอครับ ในเมื่อ CPU ก็รองรับความสามารถและมีวินโดว์64บิตด้วย
    ลงได้ครับ แต่อาจจะมีปัญหากับโปรแกรมบางตัว บางเจ้าที่ยังหัวโบราณอยู่นะสิครับ ประมาณว่า ฉันนะรัน 32bit อย่างเดียว บิตอื่นไม่สน รายประมาณนี้ แล้วส่วนใหญ่โปรแกรมเป็น 32bit กัน แต่ปัญหาน้อยลงเยอะแล้วละ

  7. #7
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    เป็นผมตอนนี้จะลงWinXP Pro sp2 เเล้วรอให้ วิสต้าออก SP1 เเล้วจัด Vista SP1 64bit โลด

  8. #8
    OverclockZone Member Capsule's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    ชัยภูมิ

    Default

    น่าอิจฉาครับ...

  9. #9
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by Picasso View Post
    เป็นผมตอนนี้จะลงWinXP Pro sp2 เเล้วรอให้ วิสต้าออก SP1 เเล้วจัด Vista SP1 64bit โลด
    รอเหมือนกันเลยครับ โหลด sp1 beta มาลง มันแปลง ๆ ยังไงไม่รู้ ตัวเดิมกินแรม 7 8 ร้อย ลงเสร็จกิน 1.2 - 1.4 g เปิด photoshop กินแรมเกือบหมด โอ้ ยังไม่ได้ลองเล่นเกมเลยนะ

  10. #10
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    XP D9.0c + Vista D10.0
    ลงทั้ง 2 เลย

  11. #11
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ลงได้ครับ แต่อาจจะมีปัญหากับโปรแกรมบางตัว บางเจ้าที่ยังหัวโบราณอยู่นะสิครับ ประมาณว่า ฉันนะรัน 32bit อย่างเดียว บิตอื่นไม่สน
    ผมใช้64บิตนะ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แล้ว 64Bit มันมีปัญหาอะไรบ้างไหมครับ

    แบบ PhotoshopCS2 มันรันได้ไหมครับ

    แล้วมีปัญหากับโปรแกรมอื่นอีกไหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ผมใช้64บิตนะ อิอิ
    กำ โดนชื่อท่านซะงั้น แหะ ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    xp 32 bit + vista 64 bit

    อัดแรมไป 3G เลยกำลังดี

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ตอนนี้แนะนำให้ใช้ XP Pro ไปก่อน เป็น OS ที่ 1
    แล้ว OS ที่ 2 ค่อยลง Vista 64 อีกตัวทีหลัง ก็จะดีครับ จะได้หายสงสัยว่าทำไม เขาถึงแนะนำ 32 บิท

  16. #16
    OverclockZone Member redman's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Talking ..

    ชอบลูกเล่นเยอะๆๆ เอาxp ไป
    ชอบกวนใจ ชอบใช้การ์ดจอ คุ้มๆๆ ด้วย dx10 ก็ vista
    64 กับ 32 มันก็ได้อย่างเสียอย่าง อ่านะ เร็ว ไว แต่ ไม่ค่อย ซัพพอต กับ ทั่วไป ง่ายๆ สบายๆ

  17. #17
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ลงได้ทั้ง 2 OS

  18. #18
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    แบ่งพาติชัน 4 อันแล้วลงแม้งทุกอันเลยคับ
    ไม่ลองไม่รู้คับ
    เป็นกำลังใจให้คับ

  19. #19
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ใช้ vista 64 บิทเรยก็ได้ครับ โปรแกรมส่วนใหญ่ซัพพอตแล้ว แต่จะไม่ซัพพอตส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นเก่าๆ อย่าง CS2 ก็ได้อยู่แล้ว ลงแล้วอัพเดท บ่อยๆก็จะไม่มีปัญหา

  20. #20
    OverclockZone Member guidezaza's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    กทม.

    Default

    XPXPXPXP

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •