overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เสียงนี่มันมากจากไหน?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default เสียงนี่มันมากจากไหน?

    คือเรื่องมันเป็นแบบนี้คับ

    เมื่อ 2 วันที่แล้วผมได้ไปซื้อ อุปกรณ์คอมมาเกือบยกเซ้ต ก็มี

    CPU - E6550
    M/B - DFI LANPARTY DK P35-T2RS
    Ram - 667 1G*2
    VGA - HD3850 OC
    Case - AeroCool Masstige - A
    PSU - Enermax 460W

    ของเดิม

    HDD - Seagate 160Gb SATA ll
    DVDROM

    ตามนี้นะคับ

    มาเข้าเรื่องกันเลยดีก่า คือทั้งหมดที่ผมซื้อเนี่ย ผมก็เอามานั่งประกอบจนเสร็จ
    แล้วผมก็เริ่มใส่แผ่นวินโดวเพื่อ Format Drive C เพื่อจะลงวินโดวใหม่ ลงไปได้
    สักพัก..เสียงที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ดัง...ตรี๊ดดดด....ตรี๊ดด...ตรี๊ดดดดด(เหมือนเสียงโทรศัพท์)
    แล้วเครื่องก็ดับลงอย่างสงบ ผมจิงถอดอุปกรณทุกอย่างแล้วมาใส่ใหม่ให้แน่นอีกครั้ง
    แล้วผมก็เริ่มใหม่หมดอีกครั้ง..ทันใดนั้นเอง..เสียงเดิมก็กลับมาอีกแล้ว...ดังมาจาก Case
    ผมก็กดลงใหม่ทำอย่างอยู่ 5-6ชั่วโมง จนมันลงวินโดวสำเร็จ ..แต่มันยังไม่จบแค่นั้นคับ
    ผมก็ลงโปรแกรม เกมส์ ตามปกติ ผมก็เริ่ม Test ความแรงสักกะหน่อยโดยการเล่น Crysis
    แบบ High ก็พอเล่นได้ แต่ไม่สมูธเท่าไหร่..ปัญหาก็เกิดอีกแระ เสียงเดิมมันมาอีกแระคับ
    ตรี๊ดด...ตรี๊ดดด ตรี๊ดๆๆๆ(เหมือนเสียงโทรศัพท์ อีกแร้ว) แล้วก็ดับลงอย่างสงบ

    คำถามคือ : มันเกิดอารายขึ้นกะคอมผมค๊าบบบ จนปัญญาจะแก้แล้วจิงๆ ซึ่งเสียงที่มันเกิดขึ้น
    ตั้งแต่จำความได้เล่นคอมมาหลายปีอยู่ไม่เคยเจอเสียงหรืออาการแบบนี้เลย

    ยอมละคับ มอบตัว

    ใครพอรู้สาเหตุก็บอกหน่อยนะคับ เผื่อผมมองข้ามจุดเล็กๆไป

    ขอบพระคุณสำหรับทุกคำตอบและคำชี้แนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ram น่าสงสัย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ram น่าสงสัย
    Rox คับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเอายางลบ ขัดขาแรมดูครับ แล้วเสียบไหม่ แปรงปัดสล็อต แรมด้วยก็จะดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองเอายางลบ ขัดขาแรมดูครับ แล้วเสียบไหม่ แปรงปัดสล็อต แรมด้วยก็จะดีครับ
    จะลองทำดูนะคับ ผลเป็นยังงัยจะแวะมาบอกคับ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคับ

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    สาวก SOD เหรอครับ อิอิ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ลองใส่แรมแถวเดียว สลับช่อง สลับแรม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่หายอ่ะคับ-*-

    ก็ยังเป็นเหมือนเดิมเลย เข้าไปเล่น Crysis กำลังยิงสั่นๆแค่แป๊ปเดียว

    มันก็ร้องอีกแระ แล้วมันก็ดับ -*- เศร้าจิงๆชีวิต

    คือถ้าไม่มีความเห็นมากกว่านี้ ผมก็คงต้องชีวิธีสุดท้ายละคับ

    ส่งร้าน -*-

    คำถาม : แล้วทำไมไม่ส่งแต่แรกล่ะ

    คำตอบ : บ้าน กะ ร้าน อยู่ไกลกันโคตรรรรร นั่งรถประมาณชั่วโมงเศษกว่าจะถึง

    ก็เลยเข้ามาถามก่อน เผื่ออาจจะเป็นอาการที่ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by cdap View Post
    ลองใส่แรมแถวเดียว สลับช่อง สลับแรม
    อันนี้ ยังไม่ลอง เด่วลองดูก่องนะคับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ใช้แรมครับ แรมจะไม่มีร้องตอน ใช้งานครับ อาการร้องแบบนี้
    เท่าที่เคยเจอ มาจาก 2-3 อาการ ที่บ่อยที่สุด คือ

    ความร้อน ครับ เมนบอร์ดได้ตั้ง auto shotdowe ไว้หรือเปล่า เมื่อความรร้อนเกินขึ้น ไม่ว่าจะ จากกรณีใดก๋แล้วแต่ (หมายถึงความร้อน CPU นะครับ) บอร์ดจะร้องเสียงแบบนี้ 3 -4 ที แล้ว ดับตัวเองลงครับ

    ไปลองเช็คดูก่อนครับ ถ้าไม่หาย เดียวมีอีก 2 สาเหตุให้หากันต่อไป(เท่าที่เจอมานะครับ)

  11. #11
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    อยากรุ้เหมือนกัน ไม่เคยเจอ

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    น่าจะร้อน ใส่ซิงค์แน่นป่าวครับ ซิ้งค์intelเดิมๆใส่ไม่ดีมันลอยจาก CPU นะ

  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    PSU กระมั่ง หากมันใช้งานหนักๆ รุ่นดีๆจะมีเสียงร้อง

  14. #14
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    PSU กระมั่ง หากมันใช้งานหนักๆ รุ่นดีๆจะมีเสียงร้อง
    Enermax 460W มะมีเสียงนิงับ ^^a'


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •