overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: เปิด 2 เครื่องเอาสายยูเอสบีต่อถึงกันได้ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default เปิด 2 เครื่องเอาสายยูเอสบีต่อถึงกันได้ป่าวครับ

    คือว่าจะถ่ายข้อมูลถึงกัน แต่ไม่มีสายแลน ไม่มี บ๊อก เอาสายยูเอสบีแต่แปลงหัว (หรือหาหัวแปลง) ให้เป็นตัวผู้เสียบทั้ง 2 เครื่อง จะได้ป่าวครับ
    ****ตั้งแต่บ้าคอม.นอนเที่ยงคืนทุกวัน ตาจะหลับแต่มือไม่ยอมคลิ๊กชันท์ดาวน์
    ****เมื่อก่อนบ้ารถ 3 ทุ่มนอน ทำรถเหนื่อย
    บ้ากล้อง 4 ทุ่มนอน เช็ดทำความสะอาดแล้วนอน
    บ้าต้นไม้ ดอกหอม 2 ทุ่มนอน ดม มากไป

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้ครับ แต่ต้องซื้อแบบที่ทำมาโดยเฉพาะ

    ถ้าทำอย่างที่ท่านว่า ไฟ กะไฟ มาชนกับ บอร์ดตัวใดตัวนึงหรือทั้งสองตัวอาจลาโลกได้นะครับ

    พอร์ต usb ถ้าจำไม่ผิด +5v เชียวนา

  3. #3
    OverclockZone Member iambeerse's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Songkhla,Thailand

    Default

    ไม่ได้นะครับ เค้าไม่ได้ออกแบบมาให้ใช้งานแบบนี้ครับ แนะนำว่าหาสาย LAN แบบไข้วมาใช้งานจะดีกว่านะครับ

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    งานนี้มีบึ้มครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    เกือบแล้วตู มันมีไฟนี่หว่า ขอบคุณเพื่อนๆมากเลยครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม..เดี๋ยวมีควันพวยพุ่ง ละแย่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ซื้อสายแลนมาต่อเลยครับไม่ต้องซื้อเร้าเตอร์
    ****บ้าคอมนอน ตี3ทุกวัน****
    ****บ้ากีตาร์นอน ตี1ทุกวัน****
    ****ตั้งแต่บ้าลงอ่างนอน8โมงเช้าทุกวัน****

  8. #8
    OverclockZone Member oilcat99's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อืม..เดี๋ยวมีควันพวยพุ่ง ละแย่เลย
    ตอนแรกอ่านที่ท่านพิมพ์ผมตกกระใจหมดนึกว่า...พุ่ง อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Feather's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ต้องหาซื้อสาย usb ที่เค้าทำมาพิเศษเพื่อต่อแบบ bridge มาใช้ครับ ใช้สายธรรมดาแต่แปลงหัวนี่ได้มีบึ้มแน่ๆ
    ปล.ผมว่าซื้อสายครอสมาต่อจะง่ายกว่ามะ - -"

  10. #10
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    คุนรู้หรือไม่ว่าการ์ดแลนบางตัวสามารถสลับสายเองได้โดยไม่ต้องใช้สายตรงหรือสายคอสกันแล้ว
    เพราะมีระบบสลับสายให้โดยออโตโนมัส

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เพิ่งรู้ ปรกติก้อต่อ แลนคับ

  12. #12
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by zerocs View Post
    คุนรู้หรือไม่ว่าการ์ดแลนบางตัวสามารถสลับสายเองได้โดยไม่ต้องใช้สายตรงหรือสายคอสกันแล้ว
    เพราะมีระบบสลับสายให้โดยออโตโนมัส
    นั่นมัน Router หรือ Switching แล้วครับ การ์ดแลนยังไม่เห็นรุ่นไหนทำได้

  13. #13
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ยังไม่เห็นไม่ได้แปลว่ายังไม่มี

  14. #14
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ไฟUSB 12V ครับ

    มีอุปกรณ์ที่เป็นสาย USB ตรงกลางจะมีกระเปาะแปลงสัญญาณอยู่ ไม่ทราบราคาครับ

  15. #15
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ดีน่ะที่เจ้าของกระทู้ไม่บ้า แฟน สงสัย มีตื่นไม่ไหวเลยทีเดียว^^

  16. #16
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ถ้าบ้าหวย ตื่นเดือนละ2ครั้ง

  17. #17
    OverclockZone Member coolkid0077's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    นครปฐม แถวสระน้ำจันทร์

    Default

    Quote Originally Posted by mballx View Post
    คือว่าจะถ่ายข้อมูลถึงกัน แต่ไม่มีสายแลน ไม่มี บ๊อก เอาสายยูเอสบีแต่แปลงหัว (หรือหาหัวแปลง) ให้เป็นตัวผู้เสียบทั้ง 2 เครื่อง จะได้ป่าวครับ
    ****ตั้งแต่บ้าคอม.นอนเที่ยงคืนทุกวัน ตาจะหลับแต่มือไม่ยอมคลิ๊กชันท์ดาวน์
    ****เมื่อก่อนบ้ารถ 3 ทุ่มนอน ทำรถเหนื่อย
    บ้ากล้อง 4 ทุ่มนอน เช็ดทำความสะอาดแล้วนอน
    บ้าต้นไม้ ดอกหอม 2 ทุ่มนอน ดม มากไป

    อืม ตอนที่เล่นคอมใหม่ๆๆก็เคยคิดอยู่เหมือนกันวิธีนี้ ดีที่ยังไม่ได้ลอง

  18. #18
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    สายแลนครอส โลดครับ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    ต้องใช้สาย usb network cabal เอ้ย cable จ้า
    ผ่านเป็น tcp/ip ได้ก็มีด้วยล่ะ
    ไม่งั้นก็มี software ชื่อ super link เป็น file explorer
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    อ่ะ มีอีก
    เจ้ากระเปาะตรงกลางแบบคุณจอมยุทธว่า
    รูป รูป

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •