overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ทดแรมยังไงครับ สอนทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default ทดแรมยังไงครับ สอนทีครับ

    คือผมตอนนี้ใช้

    X2 3600+ +3D rocket

    M2N-E
    Kington 667*512 *2 ซิป Hyn

    ผมเพิ่งหัด clock ครับ ลอง ปรับ บัส Cpu ไปจาก 200 ไปแค่ 220 ก็บูตไม่ขึ้นแล้วอะครับไม่รู้เป็นเพราะอะไร
    ผมอ่านในบอร์ด เห็นมีการ ทดแรมผมไม่รู้ว่าต้องทำหรือเปล่าและ ทำยังไง และจำเป็นต้องเพิ่ม
    ไฟเลี้ยง ให้กับ cpu และ แรมหรือเป่า

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยอ่าน หรือ ตอบก็ดีนะครับ

    ถ้าให้ดีสอนผมทดแรมหน่อยครับ ปรับตรงไหน ตรง ไทมมิ่ง หรือเป่า ตอนนี้เห็นแรมเป็น
    5-5-5-12 2t ครับ

    เห็นพวกพี่คุยกัน ว่า ทดแรม 133 166 1:1 ผมเข้าไปดูในไบออส มา ไม่เห็นเมนูตรงไหนที่ให้ปรับค่า พวกนี้เลยครับ
    Last edited by meentada; 16 Nov 2006 at 11:35:56.

  2. #2
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    มีคนตอบมั้ยเนี่ย

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เมนู CPU CONFIG ครับ
    เข้าไป จะมี ให้ปรับความเร็วแรม ค่าที่ให่แลือกคือ auto 800 667 533 400 ลองลดมาที่ 533 ดู


    ทำไมมีคู่มือไม่เคยเอามาอ่านบ้างครับ มันมีบอกหมดแหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    แล้วจำเป็นต้องเพิ่งไฟเลี้ยงมั้ยครับ

    ค่า 5-5-5-12 2t ต้องเปลี่ยนมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    .....

  6. #6
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    ถ้าผมปรับ บัสไปที่ 240
    ต้องเพิ่มไฟเลียง มั้ยครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จำเป็นใหม มันตอบไม่ได้ครับ แล้วแค่ เทคนิกของแต่ละคน และความต้องการ ไฟ ของ แต่ละระบบ แต่หลักการ คือแรมจะทำงานที่บัสสูงได้ ก็ต้องการไฟเพิ่มขึ้น แต่มากไปก็พัง อันนี้เป็นหน้าที่ของเจ้าของเครื่อง ที่ต้องหาจุดที่ดีที่สุดให้เจอ แต่ละเครื่องก็ปรับไม่เหมือนกัน ต่อให้เป็นอุกปรณ์รุ่นเดียวกันทุกชิ้นก็ตามครับ


    ค่า 5-5-5-12 2t ต้องเปลี่ยนมั้ยครับ
    อันนี้หลักคือ ยิ่งน้อยยิ่งดีครับ แต่ DDR2 ก็ ประมาณนี้แหละครัับ จะไม่ต่ำละดับ DDR 1 ครับ และการทำงานที่ 1T จะดีที่สุดครับ แต่ 1T จะดันบัสได้น้อยกว่า 2T ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member meentada's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    ปากน้ำ สมุทรปราการ บางนา กาญจนบุรี

    Default

    ขอบคุณมกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •