overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: งงกับ EM64T ของ intel กะ x64 ของ Amd

  1. #1
    OverclockZone Member vader007's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    SNSDTH.COM

    Default งงกับ EM64T ของ intel กะ x64 ของ Amd

    งงกับ EM64T ของ intel กะ x64 ของ Amd การทำงานเหมือนกันไม๊ครับอยากรู้

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่ต้องงงครับ 64 Bits เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ใครทำงานในบริษัทเหล่านี้ มีข่าว128Bitsแล้วหรือยัง???

  4. #4
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    มันต่างกันนิดหน่อยครับ ตามที่ผมรู้มานะครับ ถูกผิดอย่างไร ช่วยแก้ไขด้วยละกัน

    EM64T เป็น emulator ให้ windows และ application ที่ทำงานแบบ 64 bit สามารถทำงานบน cpu 32 bit ของ intel ได้ เนื่องจาก intel ยังไม่มี cpu 64 bit แท้ๆ

    x64 เป็นการบอกว่า cpu ของ AMD เป็น 64 bit แท้ และสามารถทำงานกับ windows และ applications ที่ 32 bit ได้ด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vader007's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    SNSDTH.COM

    Default

    ครับ ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    แล้วสามารถมองเห็นแรมได้มากกว่า 4 GB ด้วยรึป่าวคับ??

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by sumnurgrug View Post
    แล้วสามารถมองเห็นแรมได้มากกว่า 4 GB ด้วยรึป่าวคับ??
    YES.
    ถ้าโน๊ตบุ๊กผมมี slot RAM อีกซัก 2 ช่องว่าจะใส่อีกซัก 4GB อะ ^^



  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    เคยเป็นที่ถกเถียงกันมานานมากแล้วตั้งแต่ออกมาแรกๆว่า
    ของ intel 64bit แท้หรือไม่แท้
    จำไม่ได้และว่าสรุปว่าอย่างไร

  9. #9
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    intel เอา SSSE (มั้ง) ไปแลกกับ x64 ของ amd งับ

  10. #10
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ความรู้ครับ หุ หุ
    แล้วทำไม 32-bit ถึงมองเห็นแรมได้แค่ 3GB. อ่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    64bit ของอินเทลผมว่างั้นๆครับ AMD run ไวกว่า
    ใช้ E2140 กับ XP 64bit อยู่กำลังคิดว่าตูจะกลับไปใช้32บิท

  12. #12

    Default

    ถ้า เอ็กพี 64 บิท จะไม่สามารถ รันโปรเเกรม 32บิท ได้ใช่มั้ย

    เเต่ถ้าวิสต้า 64 สามารถรัน 32 ได้ใช่มั้ยครับ เข้าใจถูกป่าว ถ้ายังงั้นซื้อทั้งทีก้อวิสต้า 64 ไปเลย ใช่มั้ย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    EM64T เป็น emulator ให้ windows และ application ที่ทำงานแบบ 64 bit สามารถทำงานบน cpu 32 bit ของ intel ได้ เนื่องจาก intel ยังไม่มี cpu 64 bit แท้ๆ

    x64 เป็นการบอกว่า cpu ของ AMD เป็น 64 bit แท้ และสามารถทำงานกับ windows และ applications ที่ 32 bit ได้ด้วยครับ


    Intel® Itanium® Processor 9000 sequence ไม่ใช้ 64 Bit แท้ของ Intel หรือครับเห็นออกมานานก่อน Amd64 อีก

    http://www.intel.com/products/proces...anium2subtitle

  14. #14
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ใช้ E2140 oc 2.7 กับ vista 64-bit สิครับ แจ่ม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •