overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: มีปัญหาเรื่องการตั้งค่าความละเอียดของจอครับ เดือดร้อนมาก

  1. #1
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default มีปัญหาเรื่องการตั้งค่าความละเอียดของจอครับ เดือดร้อนมาก

    ผมใช้เมนบอร์ด Asrock Conroe1333-D667
    และตอนนี้ก็ใช้ VGA ON ต่อกะจอ 19 wide screen อยู่อ่ะครับ

    เรื่้องของเรื่องก็คือทำไมในซอพแวร์มันถึงไม่มีความละเอียด 1440*900 ให้เลือกอ่ะครับ
    ลืมบอกว่าแต่ก่อนมันก็มีให้เลือก แต่มันดันหายไปเมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่ตะกี้นี้เองครับ
    ลองถอนและลงไดรเวอร์ใหม่ก็ไม่หาย กำ ทำไงดีครับตอนนี้สัดส่วนภาพเพี้ยนไปหมด
    ไม่ชัดด้วยดิ่ที่สำคัญ มีวิธีแก้ไขอย่างไรครับผม
    ปล.ดูภาพประกอบนะครับ ดูจิมันไม่มีความละเอียด 1440*900 ให้เลือกจริงๆนะ

    Last edited by ซามูไรศพหมา; 23 Jan 2008 at 10:41:49.

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลองเลือก refresh rate อื่นงับ

  3. #3
    OverclockZone Member วิหค's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    จรัญฯ37 แถวๆแม็คโครจรัญ

    Default

    อยากช่วย แต่ไม่รู้จะช่วยยังไง เพราะผมยังใช้ CRT อยู่เลยอ่ะครับท่านเต้ อุอุอุ

  4. #4
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ลง Driver ของจอ LCD หรือยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    ลองเลือก refresh rate อื่นงับ
    เลือกแล้วไม่มีผลไรเลยคับ

    Quote Originally Posted by วิหค View Post
    อยากช่วย แต่ไม่รู้จะช่วยยังไง เพราะผมยังใช้ CRT อยู่เลยอ่ะครับท่านเต้ อุอุอุ


    Quote Originally Posted by Nutte View Post
    ลง Driver ของจอ LCD หรือยังครับ
    ก่อนเกิดเหตุก็ไม่ได้ลงนี่ครับ มันก็ยังมีให้เลือกปกติ
    มันเพิ่งจะเพี้ยนไปเมื่อคืนนี้เองครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ลงไดร์เวอร์ จอ LCD จิ

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ที่เคยเจอแล้วแก้ได้ มี 4 อย่างคือ
    1 ปรับ refresh rate
    2 ลงไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่.
    3 ซื้อจอใหม่
    4 ซื้อการ์ดจอใหม่..

    ปรับ refresh rate ยังไม่ได้หรือครับ.. เพราะข้อนี่ทำแล้วจะได้ผลมากกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    ลงไดร์เวอร์ จอ LCD จิ
    ครับ เด๋วไปหาก่อน

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ที่เคยเจอแล้วแก้ได้ มี 4 อย่างคือ
    1 ปรับ refresh rate
    2 ลงไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่.
    3 ซื้อจอใหม่
    4 ซื้อการ์ดจอใหม่..

    ปรับ refresh rate ยังไม่ได้หรือครับ.. เพราะข้อนี่ทำแล้วจะได้ผลมากกว่า
    1.ลองแล้ว ไม่ได้เรื่องครับ
    2.ลองแล้ว ไม่ได้เรื่องครับ
    3.เวง
    4.กำ



    ไอ้นี่ใช่มะครับ refresh rate ปรับได้แค่ 60 กับ่ 75 อ่ะครับ

    Last edited by ซามูไรศพหมา; 23 Jan 2008 at 12:04:24.

  9. #9
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    ในแผ่นไม่เห็นมีไดรเว่อร์จอ LCD เลยครับพี่น้อง กรำำำำำำำำำำำำำเจงงงงงงงงงงงงงงๆ
    สงสัยต้องเอาไปเคลมซะแล้วล่ะม้างงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  10. #10
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    จอของอะไรครับ รุ่นอะไร

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Driver LCD หรือ Driver จอใด ๆ ต้องมี และมีอยู่ในกล่องของจอครับ มีแน่นอน

  12. #12
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    ACER AL1916W ครับ ใช้มาตั้งหลายเดือนแล้วไม่เห็นมีปัญหาเยย เพิ่งเพี้ยนเมื่อคืนนี้เองอ่ครับ

    นี่ครับหน้าแผ่นพอรันขึ้นมา


  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองไปติ้กตรง
    Hide modes that this monitor cannot display

  14. #14
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลองไปติ้กตรง
    Hide modes that this monitor cannot display
    มันไม่ให้ติ๊กอ่ัะครับพี่ ทำไงดีครับ

    Last edited by ซามูไรศพหมา; 23 Jan 2008 at 12:53:50.

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทดสอบ
    เปลี่ยนจาก default monitor เป็นจอที่เราใช้
    โดยการเลือกอัพเดทแบบ manual โดยเลือก distination จากแผ่นไดร์เวอร์งับ ให้มันค้นหาเองง่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ทดสอบ
    เปลี่ยนจาก default monitor เป็นจอที่เราใช้
    โดยการเลือกอัพเดทแบบ manual โดยเลือก distination จากแผ่นไดร์เวอร์งับ ให้มันค้นหาเองง่ะ
    ในแผ่นมันไม่มีไดรเวอร์อ่ะครับพี่

  17. #17
    OverclockZone Member basic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    วาสนานำพา อยู่ไกลสุดฟ้ายังได้พบพาน

    Default

    น้องเต้ ลองเข้า saft mod ก่อนนะ แล้ว ลบ driver ของการ์ดจอออก แล้ว รี แล้วลองเข้ามาลง driver ใหม่
    แล้วลองปรับ ดูว่าใด้ใหม ถ้าไม่ใด้ลอง หาจออื่นมา เทสดู

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองไดร์เวอร์นี้ดูงับ (ของจอนะ)
    http://driversdb.com/device.php?id=41800

  19. #19
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    อัพไดว์เวอร์ตัวใหม่
    ไวรัสป่าว
    ปิดเครื่องถอดการ์ดจอออก เคลียร์ซีมอสใหม่

  20. #20
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ปกติ ไม่น่ามีปัญหา ขนาดผมซื้อจอมาเปลี่ยน ลงแต่ Driver การ์ดจอ ยังไม่ได้ลง Driver ของจอ ซื้อ LG 22" Wide มา ยังปรับความละเอียด 1680 * 1050 ได้เลยครับ ปกติ Driver ของจอต้องแถมมาในกล่องจอ อันนั้นชัวร์สุด ที่จริงคุณ Deer Rep 18 หามาให้แล้ว ที่จริงผมก็จะหาให้เหมือนกัน แต่เข้าไปใน web Acer มัน Download ไม่ได้ซะงั้น แถมเข้าเว็บยังช้าอีกต่างหาก

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •