overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Vista ลงโปรแกรมไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default Vista ลงโปรแกรมไม่ได้

    ช่วยทีครับ คือว่า ผมลง Vista Ultim 32bit แล้ว พอจะลองโปรแกรมแอนตี้ไวรัสครับ มันลงไม่ได้ ที่ผมลองคือ Kaspersky v6.0.0.299,Nod32,Avira Anivir Personal Premium เหมือนว่ามันบลีอกไว้น่ะครับ และไม่สามารถลงโปรแกรมที่สร้างวิชวลไดรฟ์น่ะครับ เชน แอลกอฮอร์,demon tool,อะไรประมาณนี้น่ะครับ ถ้าพอจะรู้วิธีลงช่วยแนะนำทีครับ ผมเพิ่งใช้Vista น่ะครับ


    อีกอยางนะครับ ถ้าไม่ได้ลงตัวแอนตี้ไวรัสเลย (ถ้าลงแอนตี้ฯตัวอื่นไม่ได้) แค่ Windows Defender จะเอาอยู่ไหมครับ
    Last edited by ปฐมวงศ์; 23 Jan 2008 at 07:38:25.

  2. #2
    OverclockZone Member Loghearth's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Prince of Songkla University (Hatyai)

    Default

    โปรแกรม พวก Alcohol ต้องหาเวอชั่นใหม่ๆครับ ตั้งแต่เวอชั่น 1.9.2.5403 ขึ้นไปถึงจะลงได้

    ไม่งั้นขึ้น จอฟ้าแน่นอน ส่วนโปรแกรม Antivirus ผมใช้ Avast ไม่มีปัญหาครับ (ตัวอื่นไม่ได้ลอง)

  3. #3
    OverclockZone Member bluelink's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ผมลงได้หมดทุกโปรแกรมข้างบนเลยนะ

    ตอนลงมันขึ้นว่าอะไรครับ เพราะถ้ามันลงไม่ได้ มันจะฟ้องว่าลงไม่ได้เลย แต่ถ้ามันขึ้นมาเป็นว่า block อาจจะเป็นเพราะ UAC มัน block ไว้มั๊ง ลองเข้าไปปลด UAC ใน user account ดูก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by Loghearth View Post
    โปรแกรม พวก Alcohol ต้องหาเวอชั่นใหม่ๆครับ ตั้งแต่เวอชั่น 1.9.2.5403 ขึ้นไปถึงจะลงได้

    ไม่งั้นขึ้น จอฟ้าแน่นอน ส่วนโปรแกรม Antivirus ผมใช้ Avast ไม่มีปัญหาครับ (ตัวอื่นไม่ได้ลอง)
    ครับ อย่างที่ท่านว่าเลย ผมเจอมากับตัว พอลงเสร็จปุ๊บรีสตาร์ทเครื่อง ฟ้าเอ๋ยฟ้าเลยครับ เข้าวินโดวส์ไม่ได้สุดยอดเลย ทำไงก้อเข้าไม่ได้ต้องลงใหม่อีกรอบ

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by bluelink View Post
    ผมลงได้หมดทุกโปรแกรมข้างบนเลยนะ

    ตอนลงมันขึ้นว่าอะไรครับ เพราะถ้ามันลงไม่ได้ มันจะฟ้องว่าลงไม่ได้เลย แต่ถ้ามันขึ้นมาเป็นว่า block อาจจะเป็นเพราะ UAC มัน block ไว้มั๊ง ลองเข้าไปปลด UAC ใน user account ดูก่อนครับ
    ช่วยแนะนำให้ละเอียดทีครับ แบบว่าเป็นลำดับขั้นตอนน่ะครับ ผมเข้าไปใน user account แล้วแต่ก้อไม่รู้ว่าจะต้องทำไงน่ะครับ ถ้าท่านกลับมาอ่านอีกอย่าลืมตอบผมด้วยนะครับผม ขอบคุณมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ช่วยแนะนำให้ละเอียดทีครับ แบบว่าเป็นลำดับขั้นตอนน่ะครับ ผมเข้าไปใน user account แล้วแต่ก้อไม่รู้ว่าจะต้องทำไงน่ะครับ ถ้าท่านกลับมาอ่านอีกอย่าลืมตอบผมด้วยนะครับผม ขอบคุณมากๆ
    ขอตอบแทนได้ไหม ฮิฮิ

    1. เข้า Control Panel



    2. เลือกให้เป็น Classic view แล้วเลือกที่ icon User Accounts



    3. เลือกที่ Turn User Accounts Control on or off



    4. เอาที่ติ๊กใว้ออกแล้ว ok



    จบครับ

    ปล. Daemon tool ผมลงใน vista ไม่ได้อ่ะ แต่ nod32 เวอร์ 3.0.621 ผ่านฉลุย

  7. #7
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ผมว่า วิสต้า มันก็ลงโปรแกรมได้เกือบทุกโปรแกรมเยยนะค๊าบ

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    ขอตอบแทนได้ไหม ฮิฮิ

    1. เข้า Control Panel



    2. เลือกให้เป็น Classic view แล้วเลือกที่ icon User Accounts



    3. เลือกที่ Turn User Accounts Control on or off



    4. เอาที่ติ๊กใว้ออกแล้ว ok



    จบครับ

    ปล. Daemon tool ผมลงใน vista ไม่ได้อ่ะ แต่ nod32 เวอร์ 3.0.621 ผ่านฉลุย
    อย่างนี้แจ่มเลยครับ ขอบพระคุณมากๆ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    อย่างนี้แจ่มเลยครับ ขอบพระคุณมากๆ ครับ
    ลองทำตามนี้สิ จะลงโปรแกรมได้

  10. #10
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    ขอตอบแทนได้ไหม ฮิฮิ

    1. เข้า Control Panel



    2. เลือกให้เป็น Classic view แล้วเลือกที่ icon User Accounts



    3. เลือกที่ Turn User Accounts Control on or off



    4. เอาที่ติ๊กใว้ออกแล้ว ok



    จบครับ

    ปล. Daemon tool ผมลงใน vista ไม่ได้อ่ะ แต่ nod32 เวอร์ 3.0.621 ผ่านฉลุย
    Finish

  11. #11
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    ขอตอบแทนได้ไหม ฮิฮิ

    1. เข้า Control Panel



    2. เลือกให้เป็น Classic view แล้วเลือกที่ icon User Accounts



    3. เลือกที่ Turn User Accounts Control on or off



    4. เอาที่ติ๊กใว้ออกแล้ว ok



    จบครับ

    ปล. Daemon tool ผมลงใน vista ไม่ได้อ่ะ แต่ nod32 เวอร์ 3.0.621 ผ่านฉลุย

    ผมได้ลองทำตามที่ท่นแนะนำแล้วครับ แต่มันยังเป็นแบบนี้นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ผมได้ลองทำตามที่ท่นแนะนำแล้วครับ แต่มันยังเป็นแบบนี้นะครับ
    อ่า ผมไม่เคยใช้ Kaspersky ด้วยซิครับ แต่ที่แน่ๆวิธีที่ผมบอกไป คือปิด UAC

    ลองลง NOD32 ver 3.0.621 ver นี้ผมลงได้ใน vista ultimate 32bit

  13. #13
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อ้อ ครับ ขอบคุณมกาเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้ NOD32 v3.xxx เหมือนกานอ่ะ



    ไม่ก้อลองเวปนี้ก้อได้เช็กว่าโปรตัวไหนใช้กะวิสต้าได้บ้าง

    www.monavista.com
    http://www.filehippo.com/

    ลองดูนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •