overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: 3850 ดูหนังไหมภาพมันแตกหว่า

  1. #1
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default 3850 ดูหนังไหมภาพมันแตกหว่า

    เพิ่งซื้อมาดูหนังภาพมันแตกๆ แตกยิ่งก่า7300 gs เลยอะ แบบว่ามันเหลี่ยมๆ
    Last edited by theanchai056; 23 Jan 2008 at 07:50:33.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    ผมไม่เป็นนะ HD 3850 512MB Sapphire ทั้ง Driver ล่าสุดและตัวก่อน ทั้งต่อ HDMI หรือ VGA ดูได้ปกติครับ

    เป็นที่ตัว play หรือหนังบีบมามากเกินไปหรือเปล่า

  3. #3
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by boXy View Post
    ผมไม่เป็นนะ HD 3850 512MB Sapphire ทั้ง Driver ล่าสุดและตัวก่อน ทั้งต่อ HDMI หรือ VGA ดูได้ปกติครับ

    เป็นที่ตัว play หรือหนังบีบมามากเกินไปหรือเปล่า
    แบบว่าทำตรงไหนให้มันใช้กาดจอประมวลผล hardware

  4. #4
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ข้อมูลน้อยเกินไปครับ

    ใช้ Program อะไรเปิดหนัง? ... หนังเป็น file สกุลอะไร? ... Settings ค่ายังไงไว้?



  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    สงสัยจะเปิดหนัง VCD ที่ผ่านการ Compress มา 2 รอบ

  6. #6
    OverclockZone Member TRIPPLE-X's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007
    Location
    บางพลีใหญ่-สมุทรปราการ

    Default

    ดูหนังจาก VCD หรือ DVD อะครับ ถ้าดูจาก VCD ภาพแตกแน่นอน เพราะความละเอียดน้อย ลองหาหนัง DVD หรือ Hi-Def มาดูครับ ชัดขึ้นเยอะมากๆ ส่วนโปรแกมดูหนังแนะนำ KMPlayer ลูกเล่นเยอะดี ใช้ง่าย เมนูภาษาไทย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by theanchai056 View Post
    แบบว่าทำตรงไหนให้มันใช้กาดจอประมวลผล hardware
    ถ้าใช้ PowerDVD จะมีให้เลือกนะ ส่วนพวก K-Lite นี่ทำได้หรือเปล่าไม่รู้เพราะหาไม่เจอ

    ส่วนตัว (ไม่ค่อยมีประการณ์เรื่องนี้มาก) ถ้า CPU โหลดมันไม่เป็นปัญหา คือแตะ 100% นี่ก็คงไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นการ์ดหรือ CPU ทำหน้าที่ decode นะ (แต่ถ้าวัดจริงๆจะเห็นต่างกันหรือเปล่าไม่ทราบ)

    ลองหาแผ่น DVD 9 ดีๆมาลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    K-lite ให้ลง ATi Avivo Code ครับผม แล้วกดเพิ่ม Filter ของ ATi video decoder เข้าไป รวมทั้งไปปิดตัวอ่าน MPEG2 ใน FFDshow ทิ้งด้วย

  9. #9
    ผู้มาเยือน1234
    Guest

    Default 1

    1.เป็นปัญหาที่ K Lite ครับ เคยเจอ ลองหาเวอร์ชั่นอื่นมาลอง
    2.อาจเป็นที่ไม่ได้ถอนไดร์ฟเวอร์ตัวเก่าออก แล้วใส่การ์ดตัวใหม่ลงไปเลยแล้ววลงไดร์ฟเวอร์ทับเลย

  10. #10
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    K-lite ให้ลง ATi Avivo Code ครับผม แล้วกดเพิ่ม Filter ของ ATi video decoder เข้าไป รวมทั้งไปปิดตัวอ่าน MPEG2 ใน FFDshow ทิ้งด้วย
    windowmedia ก็เป็น ATi video decoder มันใช้ต่ออกไม่ใช่หรอ ผมใช้กะจอ lcd 17นิ้ว พึ้งซื้อมาเมื่อวานลง8.1 ภาพแตกเละเลย พอมาลง7.12 work เล่นเกมได้แต่ดูหนังในคอมนี่จิปัญหา
    Last edited by theanchai056; 23 Jan 2008 at 20:38:33.

  11. #11
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน1234 View Post
    1.เป็นปัญหาที่ K Lite ครับ เคยเจอ ลองหาเวอร์ชั่นอื่นมาลอง
    2.อาจเป็นที่ไม่ได้ถอนไดร์ฟเวอร์ตัวเก่าออก แล้วใส่การ์ดตัวใหม่ลงไปเลยแล้ววลงไดร์ฟเวอร์ทับเลย
    แล้วถ้าเป็นแบบที่2ทำไงตอนเก่าใช้ nvidia แต่เอาออกแล้วนะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by theanchai056 View Post
    windowmedia ก็เป็น ATi video decoder มันใช้ต่ออกไม่ใช่หรอ ผมใช้กะจอ lcd 17นิ้ว พึ้งซื้อมาเมื่อวานลง8.1 ภาพแตกเละเลย พอมาลง7.12 work เล่นเกมได้แต่ดูหนังในคอมนี่จิปัญหา
    หมายถึงลง 8-1_xp_xcode_57717 แล้วภาพแตกเปล่าคะ

    ปล.เรบบน ๆ ที่บอกว่าหา Filter : Ati Video Decoder ไม่เจอใน Klite ได้ลง 8-1_xp_xcode_57717 ยังคะ

  13. #13
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    หมายถึงลง 8-1_xp_xcode_57717 แล้วภาพแตกเปล่าคะ

    ปล.เรบบน ๆ ที่บอกว่าหา Filter : Ati Video Decoder ไม่เจอใน Klite ได้ลง 8-1_xp_xcode_57717 ยังคะ
    ใช่เลยเจ๊ แต่ผมเป็น xp atom ลง8.1gเล่น cycsis ไม่ได้ แต่ลง7.12 ได้ ส่วนเรื่องที่บอกภาพแตกมันคล้ายๆกับว่าใช้ directx ประมวลผลภาพไม่ใช่ hardware เพราะผมเคยลองเล่น ati ไปคั้งหนึง แต่กลับมาใช้เจอปัญหาอีก แต่ผมไม่โทษ diver เขาหรอกเพราะ xp เราก็แต่งแต่เดิมๆไม่รู้จะหายไหมเวลาเล่นเกม cabal กระตุกเป็นพักๆ กด combo แล้ว เกตมันไหลไวแบกระตุก แต่ไปดูร้านเพื่อน 7300GT นิ่มกว่าผมเพียบ ตกลงผมต้องลงวิสต้าเปล่าถึงจะหาย เจ้อ๊าด ช่วยหน่อยนะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by theanchai056 View Post
    ใช่เลยเจ๊ แต่ผมเป็น xp atom ลง8.1gเล่น cycsis ไม่ได้ แต่ลง7.12 ได้ ส่วนเรื่องที่บอกภาพแตกมันคล้ายๆกับว่าใช้ directx ประมวลผลภาพไม่ใช่ hardware เพราะผมเคยลองเล่น ati ไปคั้งหนึง แต่กลับมาใช้เจอปัญหาอีก แต่ผมไม่โทษ diver เขาหรอกเพราะ xp เราก็แต่งแต่เดิมๆไม่รู้จะหายไหมเวลาเล่นเกม cabal กระตุกเป็นพักๆ กด combo แล้ว เกตมันไหลไวแบกระตุก แต่ไปดูร้านเพื่อน 7300GT นิ่มกว่าผมเพียบ ตกลงผมต้องลงวิสต้าเปล่าถึงจะหาย เจ้อ๊าด ช่วยหน่อยนะ
    ไม่จำเป็นเลยคะ แค่ไปหา Windows เพียวๆ + อัพเดท Service
    ลง DX ล่าสุด อัพเดทวินโดวส์โดยเลือก netframework ทุก Service pack

    ATI ลง 2 ตัวนี้น่ะคะ

    8-1_xp32_dd_ccc_wdm_enu_57717.exe
    8-1_xp_xcode_57717.exe
    klcodec365f.exe

    แล้วลองดูใหม่ อย่าลืม add filter น่ะคะเวลาดู
    ดูที่แผ่นด้วยคะเปนรอยไหม ถ้าไม่เป้น ลอง Copy file ลง Harddrive แล้ว ลองอ่านดูถ้าไม่กระตุกก็แสดงว่า เป็นที่ไดรพ์อ่าน
    แต่อีกอย่างที่ดูภาพไม่ชัดใช้ resolution เท่าไหร่คะ
    ที่ KM Player มันจะมีการปรับ Reduce Noise และเปิด Progessive คะ
    ถ้าจะถามว่าทำไง ขี้เกียจแคปอ่ะ มาหาที่ห้องเลยได้ม่ะ อิอิ ว่าไปนั่น 555

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    1. ลง 8-1_xp_xcode_57717.exe
    2. ไปที่ windows media player classic แต่จะให้ดีเอาตัวที่เป็น Home Cinema ลงดีกว่าครับผม ลูกเล่นมันเยอะกว่า
    3. ไปที่ view-->option--->external filter แล้วเลือกโดยกด add มันจะมีสารพัด filter ให้ลองเลยครับผม ด้านในจะมี ATi MPEG video decoder และ ATi MPEG audio decoder ให้กด add เข้าไปครับผม แล้วก็ไปปรับภาพเอาเพิ่มเติมใน CCC ได้เลย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    แต่ปัจจุบัน ผมเน้นไปดูพวก mkv หรือ avi มากกว่าจึงหันไปใช้ FFDshow video decoder แทนครับ

    ปล. อ่า ที่ท่านบอกว่าแตกหมายถึงพวก DVD ใช่ไหมครับ หรือพวก Divx อ่ะครับ ลืมถามไป

  17. #17
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    แต่ปัจจุบัน ผมเน้นไปดูพวก mkv หรือ avi มากกว่าจึงหันไปใช้ FFDshow video decoder แทนครับ

    ปล. อ่า ที่ท่านบอกว่าแตกหมายถึงพวก DVD ใช่ไหมครับ หรือพวก Divx อ่ะครับ ลืมถามไป
    ทุกประเภท ดูหนังทุกโปรแกมภาพมันแตกๆ และเล็กลงมาด้วยเช่นผม ใช้7300GS ดูวิโดมีเดียก็ดูได้เกือบเต็มจอเมือเปิดมาปกติ แต่พอกดfullscreen มันก็เต็มให้ ผมสอย 3850มาก็ลองดูหนังที่เคยดูอยู่ เห้ย แบบว่าตกใจเปิดมาโดยใช้วินโดวมีเดียภาพไหมติ๋วเดียว ก็ไม่คิดไรคงเป็นที่โปรแกรมมั้ง ลองไปดู klite เอ้าเป็นเหมือนกานอีก ลง8.1 ก็มาลองลง 7.12 เหมือนเดิมครับ แต่ที่แปลกไปคือเข้า crysis ไตเติ้ลไม่ตุก 7.12นะ แต่ดันเล่นคาบาลไม่ได้นี่ดิ พอเข้าไปขาวทั้งหน้าจอ แต่เล่นเกมอื่นก็ไม่เป็น คิดว่าเป็นที่ตัวอุปกรณ์ปะครับ อือผมเล่นกะจอ LCD 17" นะไม่ได้ต่อ HDTV แต่อย่างใดดูหนังจอเล็กๆ ใช้ของ HIS ครับสงสัยต้องลองลงวิสต้าดูสักตั้ง
    เจอแบบนี้งงครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ลองปรับ Level ใน FFDshow ดูครับจะช่วยเรื่องภาพให้เนียนขึ้นได้นา
    ส่วน windows media ลงไปปรับจาก overlay เป็น VMR และเปิด DXVA ด้วยครับผม

    ส่วนกรณีไม่เต็มจอนั้น คือผมงงๆนิดหน่อยว่า ไม่เต็มจอหมายความว่าอย่างไรหรือท่าน ถ้าเปิด Fullscreen กับพวกหนังที่อัดมาแบบ 4:3 กับจอ 17 นิ้วภาพย่อมเต็มจอแน่นอนครับผม ส่วนถ้าเป็นพวกอัดมาแบบ 16:10 หรือ อื่นๆที่เป็นแบบ wide จะมีขอบดำด้านบนล่างเป็นปกติแน่นอนครับ ถ้าปรับให้เต็มจอด้วยพวก KM player หรือ Intervideo จะต้องเสียภาพด้านข้างไปบางส่วน

    ส่วนขนาดภาพตอนเปิดโปรแกรมสามารถปรับได้ใน config ของโปรแกรมหน่ะครับ ไม่เกี่ยวกับการ์ดจอแน่นอน

  19. #19
    theanchai056's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    อยุธยา ครับๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by digimontamer View Post
    ลองปรับ Level ใน FFDshow ดูครับจะช่วยเรื่องภาพให้เนียนขึ้นได้นา
    ส่วน windows media ลงไปปรับจาก overlay เป็น VMR และเปิด DXVA ด้วยครับผม

    ส่วนกรณีไม่เต็มจอนั้น คือผมงงๆนิดหน่อยว่า ไม่เต็มจอหมายความว่าอย่างไรหรือท่าน ถ้าเปิด Fullscreen กับพวกหนังที่อัดมาแบบ 4:3 กับจอ 17 นิ้วภาพย่อมเต็มจอแน่นอนครับผม ส่วนถ้าเป็นพวกอัดมาแบบ 16:10 หรือ อื่นๆที่เป็นแบบ wide จะมีขอบดำด้านบนล่างเป็นปกติแน่นอนครับ ถ้าปรับให้เต็มจอด้วยพวก KM player หรือ Intervideo จะต้องเสียภาพด้านข้างไปบางส่วน

    ส่วนขนาดภาพตอนเปิดโปรแกรมสามารถปรับได้ใน config ของโปรแกรมหน่ะครับ ไม่เกี่ยวกับการ์ดจอแน่นอน
    ที่บอกไม่เต็มจอคือเวลากดฟูลสกีนอะมันกลายเป็นไวสกีนแต่มันเป็นหนังปกติดดูบน 7300 gs มันเต็ม แต่มาดูตัวนี้กับเป็นไว เด๋วกลับบ้านไป ผมลองทำดูแล้วกานถ้าหายก็ขอบคุณมาก

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ที่บอกไม่เต็มจอคือเวลากดฟูลสกีนอะมันกลายเป็นไวสกีนแต่มันเป็นหนังปกติดดูบน 7300 gs มันเต็ม แต่มาดูตัวนี้กับเป็นไว เด๋วกลับบ้านไป ผมลองทำดูแล้วกานถ้าหายก็ขอบคุณมาก
    คือผมยังงงๆนิด หมายถึงหนังที่อัดมาแบบ 4:3 พอกด fullscreen มันจะเป็น wide แทนที่จะเป็น 4:3 หรือครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •