overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: E6420 กับ ASUS P5KPL OC.ได้แค่ 2.5 เองช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Question E6420 กับ ASUS P5KPL OC.ได้แค่ 2.5 เองช่วยหน่อยครับ

    E6420
    ASUS P5KPL
    Kingston 667 1G*2
    256 MB 7300GT DDR2
    ไฟบ้านๆทั่วไป
    ลากได้แค่ 2.5 เอง แต่ก้อไม่ร้อนมากแค่ 38 เอง(ตอนแปลงไฟล์วีดีโอ)
    ถ้าเปลี่ยนแรม เป็นบัส 800 จะลากได้เยอะขึ้นมั้ยครับ
    ช่วยแนะนำด้วยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    2.5 นี่ ทำอะไรไปแล้วมั่งอ่ะ

    บอกมาให้หมด

  3. #3
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ใช้ OC. แบบ Profile ครับ 20% แรมแบบออโต้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    manual เท่านั้น.............

  5. #5
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    manual แล้วตั้งค่ายังไงครับ แรมมีให้เลือก 667,800,1066
    CPU 266 (ตัวนี้ใส่ 333 ไม่ผ่านครับ)
    แล้วก็มีเกี่ยวกับการ์ดจอครับ
    ช่วยแนะนำด้วยครับ
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรมแรมปรับได้ต่ำสุดแค่ 667 เย๋อ???? มี 533 เปล่าเอ๋ย (ไม่เคยเล่นบอร์ดตัวนี้ หุหุ)

  7. #7
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    แรมต่ำสุดแค่ 667 ครับ
    แล้วปรับตัวไหนได้อีกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มาแอบดูเท่านั้น!!

  9. #9
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ลองปรับดูลากได้ 2.7 ความร้อนขึ้น 47 (แปลงไฟล์วีดีโอ)ทั่วไปขึ้น 38
    ลองลาก2.8 เครื่องรีสตาร์ท ตลอดเลย
    ถ้าเปลี่ยนแรมเป็น บัส 800 จะลากได้เยอะขึ้นมั้ยครับ
    แล้วแรม บัส 1066 มีขายที่ไหนบ้างครับ(DDR2)
    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทด1:1 รึยังครับ
    ถ้าทด 1:1 นี่ไปได้อีก

  11. #11
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ทด 1:1 ทำยังไงครับลองอ่านกระทู้อื่นแล้วไม่เข้าใจครับ
    อยากรู้จริงๆครับ
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    เมนบอร์ดผมตั้งแรมต่ำสุดที่667
    CPU อยูที่ 266(ผมเพิ่มตรงนี้ให้เป็น 333)มันวิ่งที่ 2.66 ครับ
    จะทดให้แรม 1:1 ทำได้มั้ยครับ
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ใน bios น่าจะปรับบัสแรมลงมาได้อีกนะครับจิงๆแล้ว น่าจะได้บัสแรมที่ 333 (667/2) แล้วบัส CPU 333 ก็จะเป็นการทดแรมเป็น 1:1

  14. #14
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ปรับแรมในไบออส ต่ำสุดอยู่ที่667ครับ
    หรือว่าสามารถปรับลงได้อีกครับ
    แล้วถ้าเปลี่ยนแรมเป็นบัส800หรือว่า1066จะลากได้เยอะขึ้นอีกครับ
    แล้วแรมบัส1066 มีขายที่ไหนบ้างครับ
    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ต้องดูใน bios ครับว่ามันลงได้อีกหรือป่าว ถ้าแรมเทพก็สามาถลากบัสได้สูงครับ
    ส่วนบัส 1066 มีขายอยู่ที่ pantip หลายยี่ห้อครับ ลองเลิอกดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ใน bios มีต่ำสุดแค่ 667 ครับ แสดงว่าถ้า ทด 1:1 ผมต้องปรับ cpu จาก 266 ไปที่ 333 ใช่มั้ยครับถึงจะได้1:1
    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อย่าเพิ่งคิดตัดสินใจจะเปลี่ยนแรมเลยงับ ลองเล่นของที่มีในมือให้คุ้มก่อน ใช่ว่าแรมเรามันจะลากไม่ไปนะ แต่มันก็มีวิธีช่วยมันอีกหลายอย่าง

    ก่อนอื่นเราต้องประเมินในส่วนของความสามารถของ HW เราก่อนนะงับ ใช่ว่าเรามีของบ้านๆ แล้วอยากจะลากให้ได้ไกลๆ มันก็อาจทำได้ แต่เหนื่อยบ้าง แต่หากเอาพอควรก็ยังพอไหว
    เอาเป็นว่ารบกวนลง cpuz ให้ชมหน่อยงับ ว่าทำอะไรไปถึงไหนแล้ว ใช้ไฟไปเท่าไหร่ ทดแรมยังงัย กดCLไว้ที่เท่าไหร่

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตาม ตาเดียร์

  19. #19
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    อืมๆ E6420 น่าจะลากได้ไกลนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ตามรูปครับ
    รูป รูป

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •