overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เข้าถึงไดร์ที่แชร์ไม่ได้ แก้ไขอย่างไรดีครับ มีรูป

  1. #1
    OverclockZone Member minione's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default เข้าถึงไดร์ที่แชร์ไม่ได้ แก้ไขอย่างไรดีครับ มีรูป

    พอดีในวงแลนมีไดร์ดีวีดีแค่ 1 ตัว ผมเลยแชร์ให้ทุกเครื่องเรียกจากคอมตัวนี้ ก่อนหน้านี้ก้เข้างานได้ปรกติ แต่พอมาวันนี้มันขึ้นแบบนี้ครับ




    ทำไงดี ผมลองรีสตาร์ด ลองปิดแล้วก็ยังไม่หายครับ มีท่านใดเคยพบหรือรู้วิธีแก้มั๊ยครับ
    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Phuket, Thailand

    Default

    สวัสดีครับ ที่เกิดแบบนี้เนื่องจากไม่ได้รับสิทธิ์น่ะครับ ไม่ทราบว่าใช้ network เป็น domain หรือว่า workgroup ครับ ? จะได้ตอบได้ถูก

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองปิดแช อีกเครื่อง แล้วแชไหม่

    หรือแช เครื่องเราแล้วไปดึงจากอีกเครื่องดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลอง เข้าแบบนี้งับ

    \\lek\d$

  5. #5
    OverclockZone Member minione's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ใช้เป็นแบบ workgroup ครับ
    แต่ก็ไม่เคยต้องใช้ password หรืออะไรเลยนะครับ ใช้ searh แล้วก็เข้าได้เลยครับ

    ส่วนที่เปิดแชร์เครื่องอื่น และเข้าแบบที่แนะนำจะไปลองดูครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านครับ ช่วยทีนะ

  6. #6
    OverclockZone Member minione's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ลองหมดแล้วครับ เป็นเหมือนเดิมเลยครับ
    TT

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตั้ง ip เองเลย เสิท ip เอาคับ

    หรือ ลองเปลี่ยน comname กับ workgroup ไหม่

  8. #8
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ลองดูกำแพงไฟ [Firewall] ยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member minione's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ทำยังไงก็ไม่ไครับ TT

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Phuket, Thailand

    Default

    ครับ ... ให้ไปตั้ง user ที่เครื่องที่ต้องการแชร์ครับ ตัวอย่างนะครับ

    - เครื่องที่ต้องการแชร์ชื่อ com- เราก้อ create use1, user2, user3 ตามเรื่องครับ ว่ากี่คน
    - เครืองที่เข้ามาใช้ ก้อต้อง user ตอน logon ตรงกันกับเครื่องที่แชร์อยู่ครับ
    - Folder ที่แชร์นั้นต้องกำหนด Permission ให้ everyone หรือ user ที่ต้องการครับ
    - user ทุกตัวต้องมี nextwork pass ครับ

    อ่อ .... อีกอย่างนะครับ เข้าไปที่ tools > windows option > เลือก simple share นะคัรบ

    ถ้าไม่ได้อย่างไร ก้อ add msn มาคุยกันครับที่ support@thailandcdma.com (ใช้ M ได้ครับอันนี้)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •