overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหา ไม่แน่ใจว่า SP2 หรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default มีปัญหา ไม่แน่ใจว่า SP2 หรือเปล่า

    รบกวน ถามผู้รู้ ด้วยครับ
    เครื่องผมเก่าพอควรแล้ว ใช้ AMD รุ่นเ่ก่า 1900+ แรม 786 MB ลง XP + SP2 ใช้งานเอกสาร MS Office, photoshop แล้วก็ไว้ดาวน์โหลดต่างๆ มาตามปกติ ต่อเน็ทผ่าน 4 port router ที่มี wireless ด้วยของ linksys (ปกติต่อด้วยสายแลน)

    เครื่องนี้เพิ่ง format ลงใหม่ เมื่อสักห้าเดือนก่อน ตั้งแต่ใช้มา ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย จนมาเมื่ออาิทิตย์ก่อน

    อยู่ๆ เครื่องก็ช้าผิดปกติ สั่งแล้วต้องรอพักใหญ่ๆ จนสุดท้ายมันแฮงค์ไป หลังจากนั้น เปิดกลับมา สังเกตได้ว่า ต่อเน็ทไม่ได้ ไม่ว่าจะต่อตรงด้วยสายแลน หรือผ่าน ไวร์เลสการ์ด ที่มีอยู่ในเครื่อง
    ทั้งๆ ที่ ไอคอน ที่ taskbar ขึ้นรูปว่า คอนเน็คได้ พอกดดู พรอพเพอตี้ มีแต่ข้อมูลฝั่ง sent แต่ไม่เคยเกิน 100 เลย ในขณะที่ฝั่ง received เป็น 0 ตลอด

    ลองไปแก้ใน network เปลี่ยนทั้ง auto ip หรือ กำหนด ip เอง ก็ไม่ได้ผล ทั้งๆ ที่ ไม่เคยไปยุ่งกับมันเลย
    พอใช้คำสั่ง cmd ออกไปที่ C:\> ลอง ping, ipconfig ฯลฯ คำสั่งที่เกี่ยวกับพวกนี้ จะได้คำตอบกลับมาเป็นตัวหนังสือประโยคยาวๆ

    ลองเอาโปรแกรมพวก ไวรัส สปายแวร์ อะไรออกจนหมด ปรับ ไฟร์วอลล์ ก็แล้ว แต่ไม่หาย ลองไปค้นในเน็ท อ่านเจอเว็บของฝรั่ง บอกว่า ให้ uninstall SP2 แต่อ่านแล้ว งง ไม่ค่อยเข้าใจ

    ลองเข้าวินโดว์ เซฟโหมดแบบมีเน็ทเวิร์ค เครื่องทำงานเร็วตามปกติ ไม่แฮงค์ แต่ว่ายังงัยก็ต่อเน็ทไม่ได้

    ขอรบกวนถามผู้รู้จริงๆ ว่าต้องทำยังงัย เพราะตอนนี้ ทำงานลำบากมาก

    ขอบคุณมากๆ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เครื่องที่ใช้ตอนนี้ ได้ auto ip เป็นอาไรคับ ได้ใช้ DHCP จากเร้าเตอร์ด้วยใช่ไหม

    ปกติ อาการนี้จะไม่ได้เป็นเพราะอุปกรณ์เสีย แต่ผมว่าเป็นที่ตัววินโดว์เองครับ

    เพราะ service บางตัวมันไม่ทำงาน เช่นพวก DHCP Client,DNS Client เป็นต้น หรืออาจมีอย่างอื่นอีก พวกที่เกี่ยวกับระบบ network น่ะครับ ลองดู วิธีแก้คงตองลงโปรแกรมใหม่ครับ เพราะถ้ามันถูกปิดไว้อยู่แล้วเปิดไม่ได้ แสดงว่ามันเสียแล้วล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ใช่ครับ DHCP จากเราเตอร์ ครับ

    ถ้าหากว่าจะต้องลงโปรแกรมใหม่นี่ หมายถึงลงใหม่หมดเลยทุกอย่างตั้งแต่ต้นหรือเปล่าครับ อ่านเจอในเว็บบอกว่า ลอง uninstall sp2 ดูก่อน แล้วลงใหม่ ถ้าไม่หายค่อยลง วินโดว์ใหม่

    ไม่อยากเสียเวลาลงใหม่หมดเลยน่ะครับ กว่าจะตามอัพเดตแต่ละโปรแกรมได้หมด ก็นานพอดู

    ลองเข้าไปหาใน add/remove program แล้ว แต่หา sp2 ไม่เจอ ไม่รู้ว่าจะต้องไป uninstall ได้จากที่ตรงไหน รบกวนถามต่อเลยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เปลี่ยนจากลบเป็นลงไหม่ดีมั้ยครับ

    http://board.yogurting.ini3.co.th/vi...8d162d2337ab8a

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    คิดอยู่ว่า สงสัยคงจะต้องลงใหม่ แต่ขออีกนิดละกัน พอดีจดข้อความไว้ ตอนที่ ipconfig ได้ข้อความตามนี้คือ
    An internal error occurred: The request is not supported.
    Please contact Microsoft Product Support Services for further help.
    Additional information: Unable to query host name.

    ส่วนเวลาที่ ping จะได้ข้อความตามนี้คือ
    Unable to contact IP driver, error code 2.

    ลองหลายๆ วิธีแล้ว คิดว่าถ้าไม่ได้อีก คงต้องลงใหม่แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    เปลี่ยนจากลบเป็นลงไหม่ดีมั้ยครับ

    http://board.yogurting.ini3.co.th/vi...8d162d2337ab8a
    น่าจะดีกว่านค๊าบ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    วันนี้ ค้นเจอข้อมูลใหม่ คืนนี้ถ้าไปลองแล้วได้ผล จะมาโพสต์บอกครับ

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    แก้ได้แล้ว

    สาเหตุเนื่องมาจาก ไฟล์ tcpip.sys ในโฟลเดอร์ windows/system32/drivers หายไป

    ผม expand จากแผ่นซีดี ลงมาใหม่ ตอนนี้ทุกอย่างใช้ได้เหมือนเดิมแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •