overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: มีใครลอง Gears of War DirectX 10 แล้วมั่ง

  1. #1
    OverclockZone Member kritdiwat's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default มีใครลอง Gears of War DirectX 10 แล้วมั่ง

    มีใครเคยลอง ไหมครับ ภาพมันต่างกันไหม กับ Dx9

    สวยขึ้นเยอะป่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    สวยขึ้นเยอะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member kritdiwat's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    .

  4. #4
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    เห็นถาม 2 เกมและ ลังเลที่จะลง vista เหรอครับ ลง 2 OS เลยซิครับ แจ่ม

    บอกตรงๆผมลอง vista มา 5 วันและ บางเกมเล่นได้เฟรมเฉลียดีกว่า XP เยอะ แถม ระบบต่างๆใน vista ดูไวกว่า xp เยอะ ไม่อืด ยกเว้นตอน startup จะช้ากว่านิดหน่อยเพราะ มี effect และที่แน่ๆ vista กินแรมเยอะกว่า xp

    เด่วว่างๆจะลงผลเทียบเฟรมเกมระหว่าง XP กับ Vista ตอนนี้เจอ 2 เกมและที่ vista ลื่นกว่า xp

  5. #5
    OverclockZone Member kritdiwat's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    เห็นถาม 2 เกมและ ลังเลที่จะลง vista เหรอครับ ลง 2 OS เลยซิครับ แจ่ม

    บอกตรงๆผมลอง vista มา 5 วันและ บางเกมเล่นได้เฟรมเฉลียดีกว่า XP เยอะ แถม ระบบต่างๆใน vista ดูไวกว่า xp เยอะ ไม่อืด ยกเว้นตอน startup จะช้ากว่านิดหน่อยเพราะ มี effect และที่แน่ๆ vista กินแรมเยอะกว่า xp

    เด่วว่างๆจะลงผลเทียบเฟรมเกมระหว่าง XP กับ Vista ตอนนี้เจอ 2 เกมและที่ vista ลื่นกว่า xp






    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Nightmare156's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    เห็นถาม 2 เกมและ ลังเลที่จะลง vista เหรอครับ ลง 2 OS เลยซิครับ แจ่ม

    บอกตรงๆผมลอง vista มา 5 วันและ บางเกมเล่นได้เฟรมเฉลียดีกว่า XP เยอะ แถม ระบบต่างๆใน vista ดูไวกว่า xp เยอะ ไม่อืด ยกเว้นตอน startup จะช้ากว่านิดหน่อยเพราะ มี effect และที่แน่ๆ vista กินแรมเยอะกว่า xp

    เด่วว่างๆจะลงผลเทียบเฟรมเกมระหว่าง XP กับ Vista ตอนนี้เจอ 2 เกมและที่ vista ลื่นกว่า xp
    เกมส์ 2 เกมส์ ที่ว่า เกมส์อะไรเหรอคับ

    กำลัง ตัดสินใจ ลง Vista อยู่ครับ

    2 OS มันยุึ่่่่ง ยาก = = "

  7. #7
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ภาพสวยกว่า DX9 หรือเปล่าผมไม่ทราบครับ เพราะได้เกมมาก็ลงบน Vista Ultimateเลย

    เฟรมเรตใช้ได้ครับ ปรับสุดเกือบทั้งหมด เล่นที่1280*1024 (ที่แคปภาพมาลดขนาดนะครับ)

    ตอนแรกว่าจะจับเฟรมเรตด้วย แต่พอกดเซฟมามันกลายเป็นหน้าจอสีดำอย่างเดียวไม่มีภาพ

    เลยอดได้ภาพเฟรมเรตด้วย






  8. #8

    Default

    2 เกมส์ที่ว่าน่ะเกมส์ไหนเหรอท่าน เพราะผมก็ลงแบบ dual boot 2ระบบเหมือนกัน แต่ fps เกมส์ที่รันon vista fps ผมลดลง 5-10 แต้มเป็นอย่างน้อยน่ะ
    ส่วนการลงไม่ยุ่งยากหรอกครับ ให้ลง XP ก่อน แต่มีข้อแม้ว่า ระบบปฏิบัติการ XP จะต้องอยู่คนละ drive กับ vista ครับ เช่น C:\ ให้เป็นXP D:\ให้เป็น vista และก็อย่าเอา vista ลงก่อน XP เพราะมันจะยากกว่ามากมายทีเดียว

    ปล. ของผมมีแรม 4GB. ผมจึงใช้ ระบบ XP 32bit (XP 64bit หาโปรแกรม+driver support ยาก)เพื่อการทำงานและเล่นเกมส์ดูหนังฟังเพลงได้ลื่น ส่วนvista ผมลง vista 64bit เพราะจะให้เห็นแรมครบ 4 GB. เอาไว้เล่นและทดสอบเกมส์ใหม่ๆให้แรมวิ่งได้เต็มและเล่นเน็ต+บิต

  9. #9
    OverclockZone Member kritdiwat's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ลงแล้วครับ Gears of war เปิด สูงสุด และ 1280*1024 DirectX 10

    กระตุก บัลลัยเลยครับ แต่ภาพสวยอย่างแรง แต่ไมมันกระตุกมากจัง

    ผมใช้ RAM 2GB 8800 GTS 320MB PD 2.66

    ปล. crysis ผมเล่นยังปรับ Mindem เล่นแทบ ไม่ได้เลยครับ

    ไม่รู้เป็นเพราะไร

  10. #10
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by kritdiwat View Post
    ลงแล้วครับ Gears of war เปิด สูงสุด และ 1280*1024 DirectX 10

    กระตุก บัลลัยเลยครับ แต่ภาพสวยอย่างแรง แต่ไมมันกระตุกมากจัง

    ผมใช้ RAM 2GB 8800 GTS 320MB PD 2.66

    ปล. crysis ผมเล่นยังปรับ Mindem เล่นแทบ ไม่ได้เลยครับ

    ไม่รู้เป็นเพราะไร


    อาจจะเป็นที่ซีพียูครับ เพราะของผมแค่ GF8600GT พี่ปาร์กO/Cมาแล้ว ก็ยังเล่นได้ลื่นเลยครับ
    เฉลี่ย 40-50เฟรมครับ ไม่มีต่ำกว่า30เลย


    แต่ Crysis จอดเหมือนกันครับ ไปไม่เป็นเลย ต้องไปนั่งเล่นบนXP

  11. #11
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    Quote Originally Posted by Nightmare156 View Post
    เกมส์ 2 เกมส์ ที่ว่า เกมส์อะไรเหรอคับ

    กำลัง ตัดสินใจ ลง Vista อยู่ครับ

    2 OS มันยุึ่่่่ง ยาก = = "
    S.T.A.L.K.E.R. - Shadow of Chernobyl ครับ

    เฟรมเฉลีย บน XP อยู่ที่ 150 - 600 (เฟรมสูงสุด 600 มากขนาดนี้เอาไปทำไม)

    เฟรมเฉลีย บน Vista อยู่ที่ 220 - 550 (ไม่แกว่งมากเล่นลืน)

    1024*769 Maximum Full Dynamic light

    vista ให้ภาพที่ สว่างกว่า xp

    E6550@3.0 แรม 2G 8800GT ไม่ได้ลากครับ

    อีกเกมยังฟันธงไม่ได้ครับยังทดสอบไม่ละเอียดเด่วผมลองครบทุกเกมเมื่อไหร่จะมาบอกครับ


    ส่วน Crysis patch 1.1 ผมเล่น V.high บน vista แล้วไม่ไหวเหมือนกันครับ กดเดินหน้าแล้วปล่อย ปุ่ม มันยังไม่หยุดเลยเลยอ่ะมันไหลไปต่อ -*-

  12. #12
    OverclockZone Member dvung's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ผม 2900xt + x2 5200 + ram 2 gb เล่นบน vista กระตุกกว่า crysis
    crysis cpu 20-70% mem 90-96% โดยประมาณ
    GOW cpu 90-100% mem 90-98% โดยประมาณ(ดูจาก lcd ของ G15)

  13. #13
    OverclockZone Member Nightmare156's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    ถ้าผมลง 2 OS

    XP - เล่นพวก CSS BF2142 TF2 COD4
    Vista - เล่นพวก GOW Crysis

    จะเวริครึเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    มี direct x 10 ของ xp ไหมครับ เหงว่า มี เเต่คนลงเเล้ว มันก็ยังเป็น direct x 9 อะครับ ขอความกระจ่าง

  15. #15
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by Nightmare156 View Post
    ถ้าผมลง 2 OS

    XP - เล่นพวก CSS BF2142 TF2 COD4
    Vista - เล่นพวก GOW Crysis

    จะเวริครึเปล่าครับ
    จริงๆถ้าไม่คิดอะไรมาก เกมที่กะว่าจะเล่นบนxpมันก็เล่นบนVistaได้หมดแหละครับ
    แต่เอาCrysisไปเล่นบนxp จะลื่นกว่าเยอะครับ

    Quote Originally Posted by dylanseeker View Post
    มี direct x 10 ของ xp ไหมครับ เหงว่า มี เเต่คนลงเเล้ว มันก็ยังเป็น direct x 9 อะครับ ขอความกระจ่าง
    DX10 มีเฉพาะ Vista ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ กระจ่างเเล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    โอว์อย่างนี้ต้องลอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •