overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เครื่องสำรองไฟ

  1. #1
    OverclockZone Member edkhonwan's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default เครื่องสำรองไฟ

    คือว่าผมมีเครื่องสำรองไฟยี่ห้อ emerson 600 va 360 w อยู่หนึ่งเครื่อง ต่อมาผมประกอบเครื่องใหม่แล้วขายคอมชุดเก่าไป แต่เก็บเครื่องสำรองไฟเครื่องนี้ไว้ ไม่ทราบว่าผมจะเอามาใช้กับคอมชุดใหม่ของผมได้หรือปล่าวครับ สเป็คดังนี้
    enermax 460 w
    8800 gt 1 ตัว
    ฮาร์ดดิสก์ 1 ลูก
    ดีวีดีอาร์ดับบิว 1 อัน
    แล้วพัดลมอีกสามตัว
    บอร์ด p35-ds3r
    e6750
    เท่านี้อ่ะครับ ผมสามารถเอามาใช้ชั่วคราวก่อนได้หรือปล่าว ตอนนี้กำลังเก็บตังซื้อเครื่องใหม่อยู่ครับ จะเอามาใช้ก่อน แค่เสียบกับ เคสอย่างเดียว ไม่เสียบจอ แค่ว่าพอไฟดับแล้วกดปุ่มพาวเวอร์ปิดเลย จะได้ไหม ไฟมันจะพอหรือปล่าว วอนถามผู้รู้จริงๆมาตอบทีครับ (เบื่อการไฟฟ้าบัดซบจริงๆ หน้าหนาวแท้ๆ ยังดับอีก) T_T

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ต้องลองใส่ดูครับ ถึงจะรู้ว่าพอใหมนะ 360 Watt ของ UPS ท่านนะ
    อย่างมากไฟดับมันก็ดับตามแค่นั้นละ ถ้า Watt ไม่พอนะ ประมาณ Overload
    แต่ดูๆ แล้วเครื่องท่านโหลดเกิน 400 Watt นะ (เพราะ VGA นี้ละ)

  3. #3
    OverclockZone Member edkhonwan's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ถ้าไม่พอจริงมันจะดับไปเฉยๆเลยใช่ปล่าวครับ ไม่ใช่ว่ามาแบบครึ่งๆกลางแบบไฟตกนะครับ กลัวเครื่องเน่า สรุปว่าใส่ไปก่อนได้ใช่ป่ะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by edkhonwan View Post
    ถ้าไม่พอจริงมันจะดับไปเฉยๆเลยใช่ปล่าวครับ ไม่ใช่ว่ามาแบบครึ่งๆกลางแบบไฟตกนะครับ กลัวเครื่องเน่า สรุปว่าใส่ไปก่อนได้ใช่ป่ะครับ
    ใช่ครับ ใส่ได้ไม่มีปัญหา กันไฟขาดไฟเกินไฟกระชากแน่นอน ดีกว่าไม่มี
    แต่ถ้าไฟดับปุ๊บ UPS ไฟไม่พอจ่าย อย่างมากก็ดับตามเพราะ Watt ไม่พอสำรองไฟแค่นั้นละ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member edkhonwan's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณครับ จะได้ใส่ไปก่อนถ้าไฟมันดับอีกแล้วมันเป็นยังไงจะมาบอกอีกทีครับ (แต่ไม่อยากให้มันดับเลย เบื่อไฟฟ้านครสวรรค์จัง ดับบ่อยมาก)

  6. #6
    OverclockZone Member edkhonwan's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    เอ่อ ขอรบกวนถามอีกครับ ถ้ามันไม่พอแล้วมันจะเป็นอย่างกรณีเอาเตารีดมาเสียบหรือปล่าวครับ แล้วทำให้เครื่องสำรองไฟมันไหม้ไปเลยอ่ะ หรือแค่ดับไปเลยจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    คนเดียวกันเปล่าหว่า....5555

    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2521840.html

  8. #8
    OverclockZone Member edkhonwan's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    อ่อใช่ครับ ผมถามไว้สองที่นี่แหละ

  9. #9
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    ทำไมต้องรอให้ไฟดับล่ะครับ ก็ลองถอดสาย Power UPS ลองให้มันรู้ไปเลยว่ามันใช้งานได้ไหม

  10. #10
    OverclockZone Member edkhonwan's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    กลัวอ่ะ กลัวเครื่องเจ๊ง ให้มันดับเองดีกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    ไม่ต้องกลัวครับลองตาม rep 9 เลย ลองตอนโหลดหนัก ๆ ดูจะได้มั่นใจ

  12. #12
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    รับโหลดเกินเป็นเวลานานๆจะไหม้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ของผมก็ลองตาม rep 9 กับ Syndome ตัวใหม่ครับ มี Software ด้วย Shutdown เครื่องเองเมื่อแบตใกล้หมด

  14. #14
    OverclockZone Member eit's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    เครื่องไม่เจ๋งหรอกครั้ง 2 ครั้ง ลองดูดีกว่าปล่อยทิ้งไว้ได้แก้ปัญหาได้...........


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •