overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 49

Thread: แรมปลอมจากร้าน (บริษัท เจ คอมเน็ต จำกัด) ชั้น 4 อิมฯ สำโรงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member lughmu's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default แรมปลอมจากร้าน (บริษัท เจ คอมเน็ต จำกัด) ชั้น 4 อิมฯ สำโรงครับ

    แรมปลอมจากร้าน (บริษัท เจ คอมเน็ต จำกัด) ชั้น 4 อิมฯ สำโรงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    งง คือไร รูปชัดๆมีมั้ย พูดลอยๆใครๆก็พูดได้ครับ ทำงี้ไม่ดีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member lughmu's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    เอาใหม่ File ไม่มาครับ File ใหญ่ไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ???????????

  5. #5
    OverclockZone Member lughmu's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    เดี๋ยวพรุ่งนี้เอารูปมาใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member lughmu's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    งั้นตามน้เลยครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=149186

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amop's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ถ.ศรีนครินทร์ เทพารักษ์ สำโรง

    Default

    ปรีชาเยี่ยมมากเลยอยากเทสเอาแรมมาหัยเราเทสให้ดิเราอยู่โรงงานเดียวกันนิ
    Last edited by amop; 23 Jan 2008 at 23:54:38.

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม..ใกล้ๆ ที่ทำงานผมเลย อะ

  9. #9
    OverclockZone Member lughmu's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    สิ่งที่ผมพูดเป็นความจริงครับ ไม่ได้โกหก เกิดขึ้นกับผมเองครับ

    แรมปลอมจากร้าน (บริษัท เจ คอมเน็ต จำกัด) ชั้น 4 อิมฯ สำโรงครับ

    เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2551 ผมได้ไปซื้ออุปกรณ์คอมเพื่อที่จะมาทำการ Up คอมที่บ้านจากร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในห้างอิมฯ สำโรงชั้น 4 โดยอุปกรณ์ที่ผมซื้อคือ แรม DDR1 ขนาด 1 Gซึ่งก่อนหน้าที่ผมจะซื้อผมได้ทำการตรวจสอบราคามาก่อนแล้วระยะหนึ่ง ซึ่งราคาของมันก็แพงหน้าดู แต่วันนี้ผมเดินไปถามร้านค้าที่ชั้น 4 ของห้างนี้ผลออกมาราคาของแต่ละร้าน***งกันประมาณ 100-200 บาทครับ (โดยตัวผมเองก็พอมีความรู้อยู่บ้าง แต่ก็ไม่มากครับ) ผมเลยตัดสินใจทำการซื้อจากร้านหนึ่งที่ทำการสอบถามราคาแล้ว ราคาอยู่ที่ 1700 บาทครับ ผมก็ทำการจ่ายเงิน ทางร้านก็ออกไปเสร็จให้ผมแล้วเขาก็บอกผมว่ารับประกันตลอดอายุการใช้งานครับ

    แต่พอมาวันจันทร์ที่ 20 ผมได้มาทำงานที่บริษัทผมได้ขึ้นไปชั้น 2 ของโรงงานเพื่อไปทำการสอบถามราคาเกี่ยวกับราคาที่เราซื้อมากับน้องแผนก IT ว่ามันถูกมากไปเปล่า แล้วน้องเขาบอกว่าทำไมราคาถูกจังเลย พร้อมกันนั้นน้องเข้าก็ทำการเปิด E-Mail ให้ผมดู โอ้ๆๆๆ พระเจ้ามันเป็นเมล์ที่แจ้งมาว่าตอนนี้แรมปลอมกำลังออกวางขายตามท้องตลาดครับ ตอนแรกที่ผมเห็นก็ตกใจนิดหน่อยครับ

    วันนี้วันที่ 22 ผมได้ทำการตรวจสอบจากเว็ปของ Kingston ตามนี้ครับ www.kingston.com/asia/verify/default.asp ผมที่ออกมาก็คือ

    Module ID Number: 9905216-001.A00LF
    Serial Number: 6381644-1004321

    The memory you inquired about is not an authentic Kingston memory product. We suggest that you double check the information on the product label. (Refer to the Kingston Verification website for details).

    และเมื่อวันที่ 23 ม.ค. นี้ครับผมได้ทำการโทรไปติดต่อกับบริษัทนี้(ร้านนี้ครับ) ทางร้านบอกว่าผมเป็นคนแรกที่ทำการแจ้งกับทางร้านว่าผมได้ซื้อแรมปลอมไปครับ ทางร้านก็ยังยืนยันอยู่เหมือนเดินครับ ว่าเขาเอาแรมจริงมาขายให้ผม และเขายังบอกผมด้วยว่าเขาซื้อรับมาจากบริษัท ADVICE COMPUTER (ขอโทษที่ต้องบอกซื่อบริษัทครับ แต่ผมคงต้องลองติดต่อกับบริษัทนี้ดูแล้วครับเรื่องแรมตัวนี้ครับ) แล้วผมเลยถามทางร้านไปว่า ถ้าแรมเป็นของปลอมจริงผมจะทำอย่างไรกับแรมตัวนี้ได้บ้างครับ ทางร้านก็บอกผมว่าทางร้านไม่มีการรับซื้อสิ้นค้าคืนครับ ไม่ว่ากรณีใดๆๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าจะขายคืนให้ต้องขายในราคา 50% ของราคาที่เราซื้อมาครับ

    สุดท้ายผมไม่ได้มีอะไรมากมายหรอกครับแค่ต้องการที่จะเตือนท่านๆๆ ให้ระวังตัวก็เท่านั้นละครับ และให้สอบถามข้อมูลกับทางร้านดีๆๆ ครับว่า ระบบของการรับประกันเป็นแบบไหนครับ จะได้ไม่ต้องมาลำบากใจที่หลังเหมือนผมครับ เพราะจะอย่างไรเราก็ต้องเป็นผู้รับกรรมอยู่ดีครับ

    รบกวนผู้ที่ได้รับ Mail ฉบับนี้ช่วยส่งต่อไปด้วยนะครับ ไม่อยากให้คนอื่นโดนหลอกเหมือนผมครับ และต่อไปผมจะไม่ทำการซื้ออุปกรณ์ใดๆๆ ทั้งสิ้นจากอิมฯ สำโรงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ADVICE อ่ะตัวดีเลย เรื่อง Kingston ปลอมเนี้ย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ผมก็ซื้อ แรม DDR1 ขนาด 1 Gที่ร้านนี้แหลประกันแบบนี้เลย ซื้อต้นๆปีที่แล้ว ผมก็นึกแล้วแรมประกันร้าน แต่ใช้ได้ไม่มีปัญหา ก็เลยไม่อยากมีปัญหากับร้านมัน คิดว่าเราเสียรู้เอง

  12. #12
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    RAM ที่ทาง Advice นำมาจำหน่ายนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทครับ

    ประเภทที่ 1 แบบนำเข้าจากผู้ผลิตโดยตรง ประเภทนี้จะไม่ปัญหาในการตรวจสอบ Serial Number กับทางต้นสังกัดได้อย่างแน่นอน จะมีบริษัทที่นำเข้ามาอยู่ 4 บริษัทด้วยกันคือ 1). Synnex 2). Ingram 3). Silicon 4). The Best

    ประเภทที่ 2 แบบที่เป็นการจ้างทางโรงงานเป็นผู้ผลิต OEM (ปกติ Kingston จะจ้างโรงงานเหล่านี้ผลิต ส่วนที่เป็นปัญหาน่าจะอยู่ที่ประเภทนี้ครับ เพราะประเภทนี้บาง Lot ก็จะสามารถตรวจสอบ Serial Number กับทางต้นสังกัดได้ บาง Lot ก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ ดังนั้นจึงไม่สามารถตรวจสอบได้ทุกตัว แต่การใช้งานก็ใกล้เคียงกันหรือแยกกันไม่ออกด้วยซ้ำ (อันนี้ผมก็ใช้ RAM OEM อยู่เหมือนกันด้วยความที่ไม่รู้ ราคาของ RAM ประเภทนี้จะถูกกว่า RAM ประเภทแรกครับ (เท่าที่เคยเห็น ทาง Advice ก็เคยประกาศเลิกจำหน่าย RAM ประเภทนี้ไปแล้ว แต่บรรดาตัวแทนจำหน่ายและผู้ใช้ ก็ยัง Request ให้นำกลับมาจำหน่ายต่อ เพราะมีราคาถูกกว่า และประสิทธิภาพการใช้งานไม่ต่างกัน แล้วประกันก็เหมือนกันด้วย ทาง Advice จึงได้นำมาจำหน่ายต่อไปครับ

    การเลือกซื้อ RAM จาก Advice นะครับ คุณต้องการเลือกแบบเอาสบายใจว่าไม่ใช่แบบประเภทที่ 2 แบบที่เป็นการจ้างทางโรงงานเป็นผู้ผลิต OEM คุณก็สามารถเลือกได้จากการที่มี Synnex / Ingram ต่อท้ายของสินค้าครับ อันไหนไม่มีก็จะเป็นแบบ OEM ทั้งหมดครับ ส่วนที่มี Synnex / Ingram ต่อท้ายสามารถตรวจสอบ Serial Number ได้อย่างแน่นอนครับ ส่วนที่เป็น OEM นั้นคุณ ๆ ก็ใช้วิจารณญาณในการเลือกซื้อเอานะครับ ว่าอยากได้แบบไหนครับ ในช่วงนี้ราคา RAM ไม่ค่อยคงที่นะครับ แต่เมื่อราคา RAM ทรงตัวแล้วทาง Advice ก็จะนำมาจัดจำหน่ายต่อไปครับ

    และก็บอกได้เลยว่าไม่มี RAM ปลอมครับ เท่าที่ผมศึกษามา RAM ปลอมเป็นอีกแบบนะครับ

    ขอแสดงความคิดเห็นส่วนตัวหน่อยนะครับ ทุกอย่างที่คุณเลือกซื้อ เมื่อคุณไม่เข้าใจผมก็ไปหาข้อเท็จจริงมาให้แล้ว “แล้วกรุณาอย่าไปกล่าวหาใครจนกว่าจะรู้ข้อเท็จจริงครับ” เพราะมันอาจจะเกิดผลกระทบกับเขาได้ครับ ควรใช้วิจารณญาณครับ ผมก็ใช้แบบ OEM อยู่เหมือนกัน ผมยังสามารถ Over Clock เล่นได้แบบสะใจเลยเหมือนกัน เลยคิดว่ามันไม่ต่างกันหรอกครับ ถ้าอยากได้แบบสบายใจก็เลือกในแบบที่หนึ่งอย่างที่ผมอธิบายการเลือกซื้อไปในข้างต้นแล้วนะครับ คุณจะเลือก RAM ดีราคาประหยัดในประสิทธิภาพที่เท่ากันกับ RAM ที่สามารถ Check Serial Number ได้ก็แล้วแต่จะเลือกครับ
    แต่มีอีกข้อนึงครับที่ผมชื่นชมทาง Advice เขายังมาบอกให้เรารู้ว่า RAM แบบไหนเป็น OEM และแบบไหนเป็นประเภทนำเข้าจากผู้ผลิตโดยตรง ผมว่าถ้าเขาบอกว่าเฉพาะที่มี OEM ตามท้ายจะเป็นแบบ OEM ส่วนที่ไม่มีอะไรตามท้ายนั้นเป็นแบบนำเข้าจากผู้ผลิตโดยตรงเขาก็บอกได้ครับเราจะรู้เหรอ ? นี่แหละครับความจริงใจครับ ทั้งที่ส่วนใหญ่สินค้าในช่วงนี้ของเขาจะเป็น OEM เป็นส่วนมากก็ตาม
    คุณจะเลือกจากสิ่งที่รู้ หรือไม่รู้อะไรเลยก็สุดแล้วแต่คุณครับ

    Neo Phoenix
    Update 14/7/2550 18:00:55
    ที่มา http://www.buycoms.com/webboard/comm...age=1&mailid=1
    Last edited by nitroboy; 24 Jan 2008 at 03:39:38.

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ปลอมแล้วมันใช้ได้ไม่มีปัญหาก็ ok ครับ บางทีแรมปลอมก็ลากได้ดีกว่าแรมมียี่ห้อ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2007

    Default

    ขอแสดงควาคิดเห็นด้ยวคน ผมลองเข้าไปดูในเว็บของ Kington มันก๊มี model (KVR400X64C3A/1G)ที่คุณซื้อมานะ ตาม link http://www.valueram.com/asia/datasheets/default.asp ผมดูจากสติ๊กเกอร์หน้ากล่อง

  15. #15
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    .........

  16. #16
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ปลอมแล้วมันใช้ได้ไม่มีปัญหาก็ ok ครับ บางทีแรมปลอมก็ลากได้ดีกว่าแรมมียี่ห้อ
    ไช่
    ซื้อมา เสียบติด ไช้ได้ดี แล้วแค่เชคเลขไม่เจอก็โวยวาย ผมว่ามันค่อนข้างไม่มีเหตุนิดๆนะครับ

    ของที่ผลิตที่เชคเลขได้ก็ทำกันได้เท่านั้นล่ะ เสียบติด ไช้ได้ เหมือนกัน

  17. #17
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    COM7 ยังมีปลอมเลย

    Kington ถ้าไห้มั่นใจว่าแท้ไม่ต้องเช๊ค เอาประกัน Synnex ,Ingram ,Silicon Valey

  18. #18
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    ถือซะว่าพลาดเอง คงโวยวายไม่ได้หรอกครับ ในเมื่อเลือกที่จะจ่ายถูกกว่าอ่ะ - -*

    ซื้อมาแล้วใช้ได้ ไม่มีปัญหาอะไรคุณก็อย่าไปซีเรียสอะไรนักเลย

    ถ้ายังทำใจไม่ได้ ก็ขายทิ้ง แล้วซื้อใหม่ละกันครับ สิ้นเรื่องสิ้นราว

  19. #19
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    corsair ดีกว่าไม่ค่อยเจอปลอม ราคาไม่ค่อยต่างครับ^^"

  20. #20
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใช้ได้เหมือนกันครับ เพราะเขามีแบบนี้เยอะ
    ถ้าเลือกได้เขาอยากได้ของแท้หรือไม่ เขาบอกของแท้ดีกว่า
    ถ้าไม่มีมาตรฐานการผลิด อ้าวใช้ได้เหรอ
    ผมว่าหาวิชาติดตัวไว้กันพลาดดีกว่า
    ผมก็มีคับของ advice DDR ใช้ได้เหมือนกันแต่...ก็ใช้ได้

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •