overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สเปค 939 กับ 940 ตัวนี้ต่างกันมากไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default สเปค 939 กับ 940 ตัวนี้ต่างกันมากไหมครับ

    เล่น940อยู่ แต่ ไม่ค่อยได้ใช้ทำไรอยากจะไปใช้939แทน

    940
    Asus M2NPV-VM
    AMD Athlon64 3200+
    GF7600GS 256Mb 128Bit ddr2

    939
    Asus A8S-X
    Athlon64 3000+
    GF7300GT

    ไว้เล่นเกม BF2 , Need for speed carbon

    ต่างกันมากไม๊ครับ

    แล้ว939 รองรับDX10 ไหมครับ

    ขอบคุณมากครับผม

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    2 ชุดนี้ พอๆ กันแหละครับ ชุด 939 ไม่รู้ 7300 นี่ DDR3ปะ

    แต่ชุดAM2 OC ไม่ขึ้นแน่นอนครับ

    ทั้งคู่ กับ DX10 เล่นได้หมดแหละครับ ต้องไปถาม การ์ดจอดีกว่าว่าใหวเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    7300GT เล่นDDR3ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    am2 เหนือ 939 เพียงแค่ memory bandwidth

    นอกนั้น ประมาณเดียวกันเลยคับ อิอิ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    พูดจริงๆ แทบจะไม่ต่างจาก 939 เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่ามานออก 940 มาทำไมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ผมว่ามานออก 940 มาทำไมครับ
    ออกมาเพื่อกระตุ้นยอดขาย + กะการปรับมาใช้ ddr2 ตามกระแสเทคโนโลยีคับ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ถ้าไม่clock เดิมๆทั้งคู่ ก็ไม่ต่างกันหลอกครับ (ถ้าความถี่ไม่ต่างกันมาก)

  9. #9
    เหวิ่ง
    Guest

    Default

    939 กับ 940 ขึ้นอยู่กับความแตกต่างของ ซีพียูที่ใช่ด้วยครับ เพราะ ซีพียู รุ่นเดียวกัยสเปกเท่ากัน แตกต่างกันแค่ การใช้พลังงานทำให้ราคาแตกต่างกันทีเดียว เพราะ ฉะนั้นเลือกให้ดี ๆ

    939 กับ 940 แตกต่างกันตรงแฟลตฟอร์มที่เอเอ็มดีต้องการจะเปลี่ยนไปใช้ แรง DDR 2 เพื่อความต้องการของตลาดเรื่องประสิทธิภาพของแรมที่เร็วกว่า

    ตัวผมใช้ 939 ประสิทธิภาพดี ไม่มีปัญญา แต่ผมมองดูในอนาคตสเปกของผมไม่ไหวต่อวินโด วิสต้า เพราะ ไมโครซอฟ ระบุสเปกไว้ดังนี้


    สเปกต่ำสุด

    1. ซีพียูไม่ต่ำกว่า เพนเที่ยม 4 630 3.0 GHz ( หน่วยความจำแคชระดับ 2 MB )
    2. หน่วยความจำ 512 MB ปกติเราก็ใช้ 1 GB
    3. การ์ดแสดงผล GeFoce 6600 GT DX 9 ขึ้นไป
    4. ฮาร์ดดิส ไม่ต่ำกว่า 80 GB
    5. คีบอร์ด อาจเป็นของไมโครซอฟต์ รุ่นใหม่



    นี้ คือสเปกรุ่นต่ำสุดที่พอจะรับไหว แล้วคุณคิดว่า สเปกที่ ใช้งานแบบสบาย ๆ ล่ะ
    จะเป็นยังไง

  10. #10
    OverclockZone Member พัดลม's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ้าใช้ 939 อยู่แล้วจะเปลี่ยนไปเล่น 940 นี่ ไม่เห็นด้วยซะเท่าไหร่ แต่ถ้ามี 940 แล้ว ก็เล่นต่อไป เพราะอนาคตมีมากกว่า ใหม่กว่า สดกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •