overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: 4-CoreDual-SATA2 แนะนำการ คล็อกทีครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default 4-CoreDual-SATA2 P4 506 Prescott 2.6GHz. ลากไป 3.0

    เมนบอร์ดผมเป็นรุ่นนี้นะครับ...
    ASRock 4-CoreDual-SATA2
    chipset VIA PT880PRO
    SoutBridge VIA VT8237S
    PCI-E x4 Max.support x16(อันนี้แสดงว่าผมไปปรับตรงความถึ่บัส PCI ได้ใช่ไหมครับ?ของเดิมมันจะตั้ง
    ออโต้ไว้)

    CPU P4 506 Prescott 775 LGA 2.66 GHz.Bus 133(ลากให้เป็น 3.0 GHz. จะร้อนเกินไปไหมครับ? เพราะ
    แบบเดิมๆความร้อนซีพียูอยู่ 55 องศาฯ ความร้อนเมนบอร์ดอยู่ที่ประมาณ 45-53(ไม่แน่ใจราวๆนี้แหล่ะครับ)ความ
    ร้อนเท่าที่บอกมามันเป็นปกติดีป่าวครับ?)

    Ram DDR2 Kigston667 1024*2 ปรับไทม์มิ่งได้เท่าไหร่ถ้าจะลากซีพียูไปเตะที่ 3 GHz.)แบบเดิมๆมันรัน
    ที่ 333 MHz.(ความถี่แรม)5-5-5-15-20 1.8V.

    VGA Gigabyte GF 8500GT 512

    PowerSupply 450W.

    ช่วยแนะนำทีครับ....
    Last edited by angel_white; 24 Jan 2008 at 15:56:59.

  2. #2
    กำ
    Guest

    Cool

    บอร์ด ยีห้อนั้นรองรับทำงานแบบปรกติแม้จะมีให้ปรับแต่ความเสถียรจะไม่สูงนัก
    รุ่นบอร์ดแพง ๆ หลายยี่ห้อปรับแต่งได้โหด ๆ พอ ๆกับราคา แต่แปลกอย่างนึงคือถ้าซื้อ
    บอร์ดรุ่นแพง ๆมาแล้วใช้แบบธรรมดาไม่ปรับแต่ง ไหงมันเอ๋อ ๆไม่รู้ พอปรับชิ หายวายป่วงกลับนิ่ง

  3. #3
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ลากมาที่ 2.7 แล้วครับ...ยังไม่ได้เซทไทม์มิ่งแรม...ฉลุยครับเดี๋ยวลองไปลากอีกจึ๊งนึง

    ""ตอนนี้ได้ผลดังภาพคับ..ลากไปแตะที่ 3GHz. แหล่ะ(ยังไม่ได้เซทไทม์มิ่งแรมเลยเพราะบอร์ดมันตั้งออโต้ให้หมด)
    แต่ว่าอยากได้คำแนะนำในการเซทไทม์มิ่งแรมอีกนิดนะครับ...ว่าจะปรับยังไงให้มันเหมาะกันแล้วผมว่ามันยังลากไปได้
    อีกน่ะครับ....ว่าไหม?ช่วยชี้แน่ะทีครับ..เพราะลากมาขนาดนี้ซีพียูยังร้อนแค่45-50 ส่วนเมนบอร์ดร้อนแค่ 40-45)""





    แนะนำผมทีครับผู้เชี่ยวชาญ..ขอบคุณสำหรับคำแนะนำทุกคำแนะนำครับ...
    Last edited by angel_white; 24 Jan 2008 at 05:04:14.

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทำ bsel

  5. #5
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ทำ bsel
    ^
    ^
    ^
    อย่าว่าอะไรกันเลยนะครับ... - -" Bsel มันคืออะไรเหรอครับ...งงตึ๊บ...

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by angel_white View Post
    ^
    ^
    ^
    อย่าว่าอะไรกันเลยนะครับ... - -" Bsel มันคืออะไรเหรอครับ...งงตึ๊บ...
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=64584

  7. #7
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ลองรัน CPU หนักๆซักชม.ดูยังครับ!! พวก ORTHOS, Stability test

  8. #8
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    อะเดี๋ยวจะลองไปรันดูครับ....หาโปรแกรมแปปนึง

    ส่วนเรื่อง Bsel นะครับ..ไม่กล้าทำครับ - -" เพราะเล่นกันถึงตัวซีพียูแบบโต้งๆเลย..ยังไม่เชี่ยวครับตอนนี้ตอนนี้
    เอาแบบนี้ไปก่อน.....ว่าจะลองลากแต่ยังงงๆติดๆอยู่กับไทม์มิ่งแรม.....

    ป.ล. แล้วก็ที่บอกว่าบอร์ดมันตั้งออโต้นะครับ..มันเป็นค่าดีฟอลด์ของบอร์ดมันตั้งมาแต่ว่าถ้าเราจะเข้าไปปรับก็ได้เพราะ
    มันไม่ได้ล็อกไว้...

    อัพเดทครับ....รันตัวโปรแกรม ORTHOS มา สองชั่วโมงครึ่งแล้วอาการยังปกติ...ควรลากขึ้นไปอีกไหมงับ?...
    อุณหภูมิซีพียูคงที่ที่ 67 องศาฯ ส่วนเมนบอร์ดคงที่ที่ 49..
    Last edited by angel_white; 24 Jan 2008 at 13:15:36.

  9. #9
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกลากมาแตะที่ 3.2 แล้วท่านผู้รู้ดูให้ทีครับว่าเป็นไงมั่งราบรื่นดีไหมครับ...? อุณหภูมซีพียูกับเมนบอร์ด
    ตอนไม่ได้รันโปรแกรมอะไรหนักๆอยู่ที่ 45-55 องศาฯ...










    ส่วนไทม์มิ่งแรมก็ปรับเป็นออโต้เหมือนเดิมเพราะมันปรับมาให้ 200 MHz. แล้วผมว่าน่าจะลงตัวแล้ว..(รอความเห็นคน
    อื่นๆ)

    ช่วยแนะหรือแสดงความเห็นทีครับว่าเป็นไงมั่งเพราะผมเพิ่งคล็อกครั้งแรกเองยังไม่รู้อิโหน่อิแหน่กับเค้าเท่าไหร่เลย - -"
    ชี้แนะข้าน้อยด้วยท่านอาวุโส 555+

    ขอบคุณหลายๆครับ

    ตอนนี้กำลังเทส...ORTHOS ...รัน Piority เซ็ทเป็น 8 ผ่านไปแล้ว 40 นาที ยังไม่เกิดอะไรร้ายแรงขึ้นกับระบบเลย
    ครับ..ซีพียูร้อนคงที่ที่ 68-69 (ปกติไหมครับ? เพราะใช้ฮีสท์ซิงธรรมดาสามัญ)
    Last edited by angel_white; 24 Jan 2008 at 15:12:12.

  10. #10
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    จัดไปครับ ลากไปนู้นนเลยครับ 3.6 แรง!! ลองลดตัวคูณแล้วเพิ่ม บัส CPU ดูซิครับให้ บัส CPU วิ่งเท่ากับบัสแรม 1:1 เพื่อจะไปได้ไกล
    ถ้าใช่ Everest เทสด้วย System Stability test ครับ แจ่ม!!
    Last edited by meen182; 24 Jan 2008 at 14:48:56.

  11. #11
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    จัดไปครับ ลากไปนู้นนเลยครับ 3.6 แรง!! ลองลดตัวคูณแล้วเพิ่ม บัส CPU ดูซิครับให้ บัส CPU วิ่งเท่ากับบัสแรม 1:1 เพื่อจะไปได้ไกล
    ถ้าใช่ Everest เทสด้วย System Stability test ครับ แจ่ม!!
    ^
    ^
    ^
    ง่าๆๆ.. เมนบอร์ดมันล็อกไว้ปรับตัวคูณไม่ได้ครับ...เพิ่มได้แต่บัสซีพียูอย่างเดียวอะงับแล้วผม
    จะทำไงดีละเนี๊ยะ?...

    ORTHOS ...รัน Piority เซ็ทเป็น 8 ผ่านไปแล้ว 60 นาที ยังไม่เกิดอะไรร้ายแรงขึ้นกับระบบเลย
    ครับ..ซีพียูร้อนคงที่ที่ 68-69 (ปกติไหมครับ? เพราะใช้ฮีสท์ซิงธรรมดาสามัญ)
    Last edited by angel_white; 24 Jan 2008 at 15:37:43.

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตระกูล p4 ปรับตัวคูณไม่ได้ครับ อย่าไปสนใจ

    ความร้อนปรกติของ เพรสคอต แล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ...ว่าแต่ว่า เห็น อวาร์ตาร์รูปท่านอิมพีเรียลแล้ว..ทีแรกนึกว่าแพนเค้ก...คิกๆ....ที่ไหนได้เป็นน้องในลายเซ็นต์นี้เอง...


    ป.ล...ลากได้อีกใช่มะงับ?..(เสียวค๊อดๆ)

    เทสไปได้ครบสองชั่วโมงแล้วปกติดี...ผ่านฉลุยที่ 3.2 ว่าจะลากต่อรอคอมเม้นท์จากปรมาจารย์ผู้กล้าแล้วค่อยมาลาก
    กันอีกที...ตอนนี้ไปคล็อกการ์ดจอก่อนแหล่ะ...อะคริๆ
    Last edited by angel_white; 24 Jan 2008 at 16:32:13.

  14. #14
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ทำ bsel
    อืม...........P4 มานทำ Bsel ได้หรือ?? โดยเฉพาะ 506 มันบัส 533 นิครับ

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by angel_white View Post
    ขอบคุณครับ...ว่าแต่ว่า เห็น อวาร์ตาร์รูปท่านอิมพีเรียลแล้ว..ทีแรกนึกว่าแพนเค้ก...คิกๆ....ที่ไหนได้เป็นน้องในลายเซ็นต์นี้เอง...


    ป.ล...ลากได้อีกใช่มะงับ?..(เสียวค๊อดๆ)

    เทสไปได้ครบสองชั่วโมงแล้วปกติดี...ผ่านฉลุยที่ 3.2 ว่าจะลากต่อรอคอมเม้นท์จากปรมาจารย์ผู้กล้าแล้วค่อยมาลาก
    กันอีกที...ตอนนี้ไปคล็อกการ์ดจอก่อนแหล่ะ...อะคริๆ
    ใครๆก็ทักว่าหน้าตาเหมือนแพนเค้กกัน หิหิ

  16. #16
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ในที่สุดก็ลากมาที่ 3.3 แล้ว....กะว่าจะเปลี่ยนพัดลมเอาแบบที่คูลพอดีๆตอนรันเกมส์หนักๆอะครับ....แล้วจะลากไปให้มันจรดนู้น
    3.6 เลยอย่างที่ท่าน meen182 บอก....กะลากขาดใจเลยครับ...งานนี้บ่ยั่น....
    อ่านะแนะนำพัดลมซีพียูผมทีพรุ่งนี้จะไปซื้อ...หุหุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member Neomaru's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007
    Location
    BKK

    Default

    จะกลัวไปใย

    ยังไง CPU ก็ไม่ไหม้ง่ายๆหรอก ถ้าร้อนไป intel มันจะ ลด clock ตัวเอง ไม่ก็ resart คับ (ระวัง chipset ละกัน แต่ส่วนใหญ่ chipset จะไม่ร้อนมากนะ)

    อัด bus ไปที่ 1:1 เลยครับ ถ้าไม่เสถียร ก็ลองเพิ่มไฟ v core เข้าไปทีละนิดๆ แล้วเช็คอุณหภูมิอยู่ตลอด
    กลัวร้อนก็เปิดฝาเคส จ่อพัดลมที่บ้านเข้าไปก่อนเลย

  18. #18
    OverclockZone Member angel_white's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    เวรกำแล้วครับ...ซีพียูไปตันที่ 3.4 แรมทด 2:3 (3-3-3-9-2T) วิ่งที่ 255 MHz. ถ้าจะทดแรมเป็น 1:1 นี้จะต้องลดบัสทด
    เป็นเท่าไหร่ครับ...เพราะซีพียูมันน่าจะลากได้อีกถ้าทดลงมาเป็น 1:1 ชี้แนะทีครับ..ใกล้จะ 3.6 แหล่ะ....

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองเล่น CL 5 ดูครับ

  20. #20
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไม่รู้มันจะตันที่บัส 290-300 รึเปล่านะครับ เคยปรับกับพวกตระกูล E2xxx และ E4xxx มันได้แค่นั้นล่ะครับ(ของผมตันแถว 292)

    BSEL เคยลองมาแล้วนะครับ แต่ก็เป็นตระกูล E2xxx และ E4xxx มันไม่ได้ช่วยให้ลากได้มากขึ้นเลย มีดีอย่างเดียว แค่ไม่ต้องทำอะไร เมนบอร์ดก็เห็นซีพียูเป็นรุ่นบัส 1066(266) เรียบร้อย ส่วนเรื่องลากต่อมันก็ได้เท่าเดิม

    ผมว่าบอร์ดตัวนี้เหมาะสมแล้วกับพวกตัวคูณสูงๆ เพราะมันลากบัสได้น้อย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •