overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ผมประกอบคอมมาใหม่แล้วเกิดปัญหาในการไส่ฮาสดิสครับ

  1. #1
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Question ผมประกอบคอมมาใหม่แล้วเกิดปัญหาในการไส่ฮาสดิสครับ

    คือคอมที่ซี้อมามีฮาสดิส 80 g 1ตัวอยู่แล้ว
    และผมต้องการเอาฮาสดิส 80 g ตัวเดิมของผมไส่เข้าไปด้วย
    แต่เกิดปัญหาเมี่อผมไส่ฮาสดิสตัวเก่าเข้าไปมันขึ้นจอฟ้าครับ
    ฮาสดิสตัวไหม่เป็น ซีเกด ไช้สายเซต้า 2 ส่วนตัวเก่าเป้น ซีเกด แบบสายรุ่นเก่า
    ผมต้องทำอย่างไรจึจจะสามารถต่อฮาสดิสตัวที่2เข้าไปได้ครับ

    ลองมาหลายท่าแล้ว อ้อ ผมตั่งไห้ฮาสดิสลุกที่ 2 เป้นslave แล้วก็ไม่ได้ ตั้งเป้นมาสเต้อก็ไม่ได้ครับ ไม่ทราบว่าเป้นเพราะมันไช้สายต่างกันจะเกียวไหม และผมต้องแก้ไขอย่างไรครับ รวกวนด้วยครับลำบากมากๆข้อมุลอยู่ในฮาสลูกเก่าหมดเลยครับ

    ปล.ฮาสลูกเก่าไม่ได้เสียนะครับก่อนจะเอามาต่อยังสามารถเปิดทำงานกับเครืองเก่าได้อย่างสบาย

  2. #2
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    ถ้าเป็น SATA เหมือนกันทำได้ครับ ... เเต่ ต้องทำให้เป็นอย่างใดอย่างนึงก่อน เช่น ถ้าSata 1ก็ให้เหมือนกันหมด ...อะไรเเบบเนี่ย

  3. #3
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ลูกไหม่เป้นเซต้า
    ลูกเก่าเป้นสายแบบเก่า
    แบบนี้พ่วง2ลูกไม่ได้หรือครับ
    กำ แล้วผมต้องทำอย่างไรดีครับข้อมุลเยอะมากๆ 30-40 g

  4. #4
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    อ๋อ ลูกที่ใช้เป็นหลัก คือ S-ATA II ใช่มะท่าน
    แต่ท่านต้องการเอาลูกเก่าที่เป็น IDE มาต่อ ใช่มะท่าน

    เมนบอร์ดมันจะอ่าน ฮาร์ดดิส IDE ก่อน แล้วถึงมาอ่าน S-ATA
    วิธีแก้คือ เข้าไปตั้ง Boot ใน Bios งับ ให้ Boot จาก ฮาร์ดดิส ที่จากปกติ Bios จะสั่งให้ Boot จาก ไดส์ A: ก่อน แล้ว CD-Rom แล้วถึงจะมา ฮาร์ดดิส ให้เอา ฮาณ์ดดิสขึ้นก่อน แล้ว เข้าไปใน ฮาร์ดดิสใน Bios เอา ฮาร์ดดิสลูกที่ต้องการจะ Boot ขึ้นก่อน save แล้วก็ boot เป็นอันเสร็จพิธี อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member oOkritt's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    แล้วผมจะเข้าไบออสได้อย่างไรครับในเมี่อมันขึ้นจอฟ้าครับ

    ผมต้องกดตรงไหนจึงจะเข้าไปออกได้ครับ กดไม่ทันมันขึ้นจอฟ้าก่อนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    แล้วถ้าของผม ลูกแรกเป็น IDE อ่ะคับ ต้องการเพิ่มอีกลูกซึ่งเป็น SATA II สามารถทำการใส่ได้เลยใช่ไหมคับ

    (โทษนะครับ ไม่รู้ถามผิดห้องป่าว เห็นกระทู้นี้พอดี)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •