overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สรุป v3603tx เป็นC2Dใช่ไหมครับแต่ทำไมสเปคเครื่องจึงเขียนว่า คอดูโอหล่ะครับ

  1. #1
    User มีปัญหา ห้ามโอน
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    พระราม 2

    Default สรุป v3603tx เป็นC2Dใช่ไหมครับแต่ทำไมสเปคเครื่องจึงเขียนว่า คอดูโอหล่ะครับ

    สรุป v3603tx เป็นC2Dใช่ไหมครับแต่ทำไมสเปคเครื่องจึงเขียนว่า คอดูโอหล่ะครับ
    ตรงนี้หล่ะรับประเด็นสำคัญ แล้วไอ้ที่เค้าบอกลดเคชลงเหลือ 1 M จะส่งผลยังไงหรอครับ
    แล้วมันจะแรงเท่ากับคอทูดูโอ แท้ๆหรือเปล่าครับ
    อย่างเช่น
    V3603tx Core duo 1.60 GHz Dual Core Processor T2330 (1 MB Level 2 cache) กับ R56-M14 Core 2 Duo T5250 ( 1.5 GHz. FSB 667MHz. 2MB L2Cache

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007

    Default

    จาก กระทู้นี้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=134598

    ข้อแตกต่างหลักๆ ของ T23xx ที่เป็น Merom จากพวก T5xxx และ T7xxx คือ T23xx จะมี cache เพียง 1MB เมื่อเทียบกับ T5xxx และ T7xxx ที่มี cache 2MB และ 4MB ตามลำดับ อาจจะบัสต่ำกว่า แต่สถาปัตยกรรมทั้งหมด...เหมือนกัน

    ไม่รู้ผมเมา

  3. #3
    OverclockZone Member savara's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    BKK,Hatyai

    Default

    merom หรือเปล่า ไม่รู้
    v3603tx อาจจะมีหลายmodelก็ได้ จึงมีทั้งT2330 แล้วก็T5250 ให้ เลือกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    มันเป็น Core2Duo ครับเพราะมันเป็น Merom

    T2330 1.6GHz FSB533MHz L2-cache 1MB
    T5200 1.6GHz FSB533MHz L2-cache 2MB
    T5250 1.6GHz FSB667MHz L2-cache 2MB

    ต่างกันแค่เนี้ยะคับ ที่เหลือเหมือนกันหมด ทั้งสถาปัตยกรรม ทั้ง feature แกนมันก็ T5200 ดีๆ นี่เองล่ะคับ T2330 อ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by beersonic View Post
    มันเป็น Core2Duo ครับเพราะมันเป็น Merom

    T2330 1.6GHz FSB533MHz L2-cache 1MB
    T5200 1.6GHz FSB533MHz L2-cache 2MB
    T5250 1.6GHz FSB667MHz L2-cache 2MB

    ต่างกันแค่เนี้ยะคับ ที่เหลือเหมือนกันหมด ทั้งสถาปัตยกรรม ทั้ง feature แกนมันก็ T5200 ดีๆ นี่เองล่ะคับ T2330 อ่ะ
    ชัวร์ครับ ตามสเป็คนี้เลย


    Last edited by ปฐมวงศ์; 24 Jan 2008 at 12:54:41.

  6. #6
    User มีปัญหา ห้ามโอน
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    พระราม 2

    Default แล้วการที่ลดเคชลงจะส่งผลอย่างไรบ้างครับ

    แล้วการที่ลดเคชลงจะส่งผลอย่างไรบ้างครับ
    งั้นจริงๆ CPU ก็คือ CORE 2 DUO 1.6 ใช่ป่ะครับ

  7. #7
    User มีปัญหา ห้ามโอน
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    พระราม 2

    Default แล้วการที่ลดเคชลงจะส่งผลอย่างไรบ้างครับ

    แล้วการที่ลดเคชลงจะส่งผลอย่างไรบ้างครับ
    งั้นจริงๆ CPU ก็คือ CORE 2 DUO 1.6 ใช่ป่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ไม่ส่งผลให้คุณรู้สึกหรอกครับ ลด cache อ่ะ ผมตอบไว้อีกกระทู้แล้ว ลองไปอ่านละกัน ตั้งเยอะ ตอบไม่ทัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •