overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ถามเรื่อง Asrock AM2NF6G-VSTA

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2006

    Default ถามเรื่อง Asrock AM2NF6G-VSTA

    Asrock AM2NF6G-VSTA
    - มีคนบอกว่า PCI Express แค่ 8x จริงเหรอครับ ผมเห็นในเว็บบอก 16x
    - sound on board ของบอร์ดรุ่นนี้ดีป่าวครับ ควรซื้อ sound card แยกป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member notetep123's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    @Forums OverclockZone

    Default

    16X ครับ ส่วนซาวน์ออนบอร์ดที่ติดมานั่นก็ดีครับ 8 แชนแนลเลยครับ ส่วนVGAที่ออนบอร์ดนั้นก็ดีมากเพราะปรับแชร์ได้ถึง 256 MB

  3. #3
    OverclockZone Member nattt's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    !! อัมพวา !!

    Default

    Quote Originally Posted by notetep123 View Post
    16X ครับ ส่วนซาวน์ออนบอร์ดที่ติดมานั่นก็ดีครับ 8 แชนแนลเลยครับ ส่วนVGAที่ออนบอร์ดนั้นก็ดีมากเพราะปรับแชร์ได้ถึง 256 MB
    ถูกต้องแล้วคับ

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    16 ครับ ส่วนซาวก็ok ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    16 เหรอครับ มันเป็น ช่อง PCIE X16 ครับ แต่วิ่วที่ 8X ครับ แล้วจิงๆมันก็ไม่ได้เป็น PCIE X16 แท้ครับ แต่เป็น AGI เลยวิ่งที่ 8X


    ส่วน sound ก็โอเคครับ 7.1

  6. #6
    OverclockZone Member mana_kung's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    แล้วตกลงว่าอันใหนกันแน่ครับ

  7. #7
    ผู้มาเยือน อีกครั้งหนึ่ง
    Guest

    Default

    ทำงานที่ 8x แต่ support 16x - -"
    sound on board เสียงใช้ได้นะครับ ถ้าไม่
    พิถีพิถันเน้นรายละเอียดมาก

  8. #8
    OverclockZone Member บิว's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ซอกเล็บขบ

    Default

    งงอ่ะนะ

  9. #9
    []
    Guest

    Default

    ยืนยัน 8x ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    8x 16x งงคับ - -a โยนกันไปมา เหอๆๆ

  11. #11

    Default

    วิ่งที่ 8x แค่นั้นครับ ผมก็ใช้อยู่ งง เหมือนกัน ว่าทำไมวิ่งแค่นี้ pci ex..เนี้ยมีบัส 8x ด้วยเหรอ เห็นว่ามีแต่ 16 x

  12. #12
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    PCI-E มันแค่ถนนสำหรับทางผ่านข้อมูล
    ตัวที่จะกำหนดว่ากี่X มันอยู่ที่ชิบเซ็ท
    590 16x / SLI 16x+16x
    570 16x / SLI 8x+8x
    430 16x / SLI 4x+4x หรือ 8x+8x ไม่แน่ใจ

    ตั้งแต่ 410 ลงไป 8x
    Last edited by keang; 30 Nov 2006 at 09:32:19.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2006

    Default

    8x เท่านั้นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member supakwong's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    อ.เมือง เชียงใหม่ 089-759-9259

    Default

    เนี่ยครับ ก๊อบมาจากหน้าเวป ของ Nvidia มันบอก 16x จะเชื่อดีไหมนิ

    PCI Express
    Designed to run with the next-generation PCI Express bus architecture; includes 1 x16 and 2 x1 PCI Express lanes to support PCI-Express add-in cards.

    เอามาจากนี่ครับ
    http://www.nvidia.com/page/gpumobo_6..._features.html

  15. #15
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    จริงครับ ถ้าชิบเซ็ทชุดนั้นเป็น 6100+430
    แต่asrockตัวที่พูดถึงอยู่นี้ ใช้ชิบเซ็ทชุด NVIDIA NF6100+405ครับ


    ดูรายละเอียด ของASRock ในหัวข้อ Product Specifications ครับ คลิกที่นี่
    หรือจะดูจากเวปของNVIDIAเองก็ คลิกที่นี่
    อยู่ในหัวข้อPCI Express
    Designed to run with the next-generation PCI Express bus architecture; includes 1 x8 and 2 x1 PCI Express lanes to support PCI-Express add-in cards.


    เดี๋ยวหลายๆคนจะสับสนกลายเป็นว่าเมนบอร์ดตัวนี้ไม่ดี
    ในวงเงินขนาดนี้ ตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าตัวนึงครับ
    Last edited by keang; 8 Dec 2006 at 11:26:45.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •