overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเซียน OCZ ทุกท่าน ถ้าตอนนี้จะซื้อ

  1. #1
    OverclockZone Member PKBlizzard's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default ถามเซียน OCZ ทุกท่าน ถ้าตอนนี้จะซื้อ

    ถามเซียน OCZ ถ้าตอนนี้จะซื้อ ram Kingston บัส 667 ไป Overclock จะใช้ ชิบไหน ดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Micron D9

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เขาจะหาเจอไหมนั่น hynix ก็ได้คับ

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่ต้องเลือกชิป แล้วใช้การทดแรมเอาน่าจะเวิร์คกว่านะครับ
    ----------------------------
    เลือกชิปดีแล้วลากความเร็วบัสขึ้นมาได้ผลกับโปรแกรมทดสอบ
    -----------------------------
    แต่ใช้จริงจะไม่เห็นผลต่างเท่าไหร่เลยครับ
    ----------------------------
    เพราะใช้โปรแกรมทดสอบวัดแบรนวิทย์มันจะใช้แบรนวิทย์แรมเต็ม 100 เปอเซ็น แล้วออกมาเป็นแต้มให้คุณดู
    ----------------------------
    แต่โปรแกรมที่เราใช้ๆกันอยู่ มีโปรแกรมไหนบ้างครับที่ใช้แบรนวิทย์แรมเต็มที่แบบโปรแกรมทดสอบ
    ----------------------------
    คล๊อกซีพียูเห็นผลด้านความเร็วชัดเจน แต่คล๊อกแรมผมว่าเห็นผลไม่เท่าไหร่นะ
    ----------------------------
    บางคนใช้แรมเทพตัวเป็นหมื่น ผมถามว่าคล๊อกแล้วเห็นผลต่างไหม ระหว่างทดแรม 1 ต่อ 1 ดันไปทั้งบัสซีพียูและบัสแรม
    ----------------------------
    กับอัดบัสซีพียู แล้วทดบัสแรมปกติ
    ----------------------------
    คำตอบที่ออกมาคือแทบจะไม่ต่างกันเลย และก็มีผลตอนโปรแกรมทดสอบเท่านั้น
    ----------------------------
    ใช้ทำงานทั่วไปจริงๆผลต่างแทบจะไม่มี
    Last edited by guru; 24 Jan 2008 at 14:40:21.

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ไม่ต้องเลือกชิป แล้วใช้การทดแรมเอาน่าจะเวิร์คกว่านะครับ
    ----------------------------
    เลือกชิปดีแล้วลากความเร็วบัสขึ้นมาได้ผลกับโปรแกรมทดสอบ
    -----------------------------
    แต่ใช้จริงจะไม่เห็นผลต่างเท่าไหร่เลยครับ
    ----------------------------
    เพราะใช้โปรแกรมทดสอบวัดแบรนวิทย์มันจะใช้แบรนวิทย์แรมเต็ม 100 เปอเซ็น แล้วออกมาเป็นแต้มให้คุณดู
    ----------------------------
    แต่โปรแกรมที่เราใช้ๆกันอยู่ มีโปรแกรมไหนบ้างครับที่ใช้แบรนวิทย์แรมเต็มที่แบบโปรแกรมทดสอบ
    ----------------------------
    คล๊อกซีพียูเห็นผลด้านความเร็วชัดเจน แต่คล๊อกแรมผมว่าเห็นผลไม่เท่าไหร่นะ
    ----------------------------
    บางคนใช้แรมเทพตัวเป็นหมื่น ผมถามว่าคล๊อกแล้วเห็นผลต่างไหม ระหว่างทดแรม 1 ต่อ 1 ดันไปทั้งบัสซีพียูและบัสแรม
    ----------------------------
    กับอัดบัสซีพียู แล้วทดบัสแรมปกติ
    ----------------------------
    คำตอบที่ออกมาคือแทบจะไม่ต่างกันเลย และก็มีผลตอนโปรแกรมทดสอบเท่านั้น
    ----------------------------
    ใช้ทำงานทั่วไปจริงๆผลต่างแทบจะไม่มี
    โว้ๆ ท่าน guru ลงเองเลย อิอิ ขอบคุณคับ (แอบฟังไปใช้)

  6. #6
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ไม่ต้องเลือกชิป แล้วใช้การทดแรมเอาน่าจะเวิร์คกว่านะครับ
    ----------------------------
    เลือกชิปดีแล้วลากความเร็วบัสขึ้นมาได้ผลกับโปรแกรมทดสอบ
    -----------------------------
    แต่ใช้จริงจะไม่เห็นผลต่างเท่าไหร่เลยครับ
    ----------------------------
    เพราะใช้โปรแกรมทดสอบวัดแบรนวิทย์มันจะใช้แบรนวิทย์แรมเต็ม 100 เปอเซ็น แล้วออกมาเป็นแต้มให้คุณดู
    ----------------------------
    แต่โปรแกรมที่เราใช้ๆกันอยู่ มีโปรแกรมไหนบ้างครับที่ใช้แบรนวิทย์แรมเต็มที่แบบโปรแกรมทดสอบ
    ----------------------------
    คล๊อกซีพียูเห็นผลด้านความเร็วชัดเจน แต่คล๊อกแรมผมว่าเห็นผลไม่เท่าไหร่นะ
    ----------------------------
    บางคนใช้แรมเทพตัวเป็นหมื่น ผมถามว่าคล๊อกแล้วเห็นผลต่างไหม ระหว่างทดแรม 1 ต่อ 1 ดันไปทั้งบัสซีพียูและบัสแรม
    ----------------------------
    กับอัดบัสซีพียู แล้วทดบัสแรมปกติ
    ----------------------------
    คำตอบที่ออกมาคือแทบจะไม่ต่างกันเลย และก็มีผลตอนโปรแกรมทดสอบเท่านั้น
    ----------------------------
    ใช้ทำงานทั่วไปจริงๆผลต่างแทบจะไม่มี


    ชัดเจนเปลื่ยน อ่านแล้วซึ้งไหมล่ะ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดู บอร์ดด้วยนะครับ ว่ามันเอาด้วยใหม D9 ก็กินไฟนะครับ ไม่ใช้พวก เบอร์ 5 ถ้าบอร์ดไม่มีไฟ มี D9 ก็เท่านันครับ ราคา D9 1คู่ ซื้อแรมชิพ Hynix ได้ มากกว่า 2 เท่าตัว ความจะเหนือกว่า เล่นอะไรด็ลื่นครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    รีบหา รีบซื้อนะท่าน อย่างต่ำ1G*2 /667หรือ800 ก็ได้ครับ หาD9ไม่เจอ เอา Elpida แก้ขัดได้ ราคากำลังจะปรับขึ้นละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member PKBlizzard's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default - -

    คุงมาครับ กับความรู้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •