overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยด้วยครับฟอร์แมทฮาร์ดดิสไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default ช่วยด้วยครับฟอร์แมทฮาร์ดดิสไม่ได้

    ฮาร์ดดิส IDE 20G ฟอร์แมทแล้วข้อมูลรวมทั้งไดร์กลับมาเหมือนเดิมหมดเลยลองฟอร์แมทในวินโดว์ก็แล้วในดอสก็แล้วตอนฟอร์แมทก็ไม่มีอะไรผิดพลาดนะครับ...ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่เข้าใจคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    คือผมเอาฮาร์ดดิสลูกเก่าที่มีข้อมูลแล้วก็แบ่งไดร์ไว้สองไดร์ไปจั๊มกับอีกเครื่องคือต่อให้มันเป็นสลาฟแล้วก็เข้าวินโดว์เอ็กพีแล้วสั่งฟอร์แมทไดร์ในฮาร์ดิสลูกสลาฟทั้งสองไดร์ตอนฟอร์แมทก็ไม่มีปัญหาอะไรแต่พอปิดเครื่องแล้วเปิดขึ้นมาใหม่ฮาร์ดดิสลาฟก็กลับมาเป็นสองไดร์แล้วข้อมูลข้างในก็กลับมาเหมือนเดิมผมลองฟอร์แมทในดอสโดยใช้โปรแกรมDMแล้วก็ไม่หายอาการกลับมาเหมือนเดิมจนปัญญาแล้วครับ...ผมสงสัยว่ามันจะเสียตรงบูทเร็กคอร์ทป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2008

    Thumbs up

    ลองลบ patition แล้วสร้างใหม่รึยัง

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตอน dm นี่ทำ hdd ลูกเดียวเลยใช่ไหมครับ

    ลองเอา hdd ลูกนั้น ฟอแมท แล้วลงวินโดดูครับ

    โดย ดีลีตพาทิชั่นทิ้งทั้งหมด แล้ว ครีเอทไหม่

    ไม่ให้เหมือนของเดิม เช่น 7:14

    ถ้าฟอแมท ลงวินโดว์ได้ก็ไม่น่าจะเสียครับ^^"

  6. #6
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ตอน dm นี่ทำ hdd ลูกเดียวเลยใช่ไหมครับ

    ลองเอา hdd ลูกนั้น ฟอแมท แล้วลงวินโดดูครับ

    โดย ดีลีตพาทิชั่นทิ้งทั้งหมด แล้ว ครีเอทไหม่

    ไม่ให้เหมือนของเดิม เช่น 7:14

    ถ้าฟอแมท ลงวินโดว์ได้ก็ไม่น่าจะเสียครับ^^"
    ตามนั้นครับ หรือ ลอง พาทิชั่น เมจิก ดูครับง่ายดี

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    Formatผิดลูกหรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    สรุปว่ามันคงเสียจริงๆแหละครับแต่ไม่รู้ส่วนไหนลงวินโดว์ใหม่พอถึงขั้นตอนให้กดLเพื่อลบพาทิชั่นมันจะเด้งกลับมาหน้าก่อนหน้านั้นทำให้ลบหรือทำอะไรไม่ได้เลยDmผมก็ต่อฮาร์ดดิสเจ้าปัญหาตัวนี้ตัวเดียว....สรุปผมจาเอามันไปทิ้งคลองแล้วครับ...สะใจดี555

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เก็บไว้เป็นที่ระลึกดีกว่าคับ เผื่อแผงวงจรใช้ได้

  10. #10
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ของผมมันก็เสียอ่ะนะ IDE 40GB เข้าวินโดว์ไม่ได้เลยเวลาเสียบเป็นสลาฟที่เครื่อง

  11. #11
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    จังหวัดสงขลา

    Default

    เก็บไว้ให้ลุก ให้หลาน ได้ชื่น ชมดีกว่า ครับ กับ 20GB


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •