overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Macเทห์ขอแจมด้วยคนนะครับ :)

  1. #1
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default Macเทห์ขอแจมด้วยคนนะครับ :)

    หลังจากที่ไฝ่ฝันมานาน วันนี้ได้มีโอกาสจับตัวเป็นๆซะทีกะOSXครับ หลังจากพยายามลงมาจั้งแต่สมัย10.4.9แต่ไม่สำเร็จ มาถึงเมื่อวานผมได้HDDคืนมาจากเพื่อนแล้วก็เลยเอามาFormatเมื่อเช้า แล้วก็คิดๆว่าจะลงอะไรดีระหว่าง Vista กะ OSXแต่Vistaผมเคยลองแล้วไม่เวิร์คเท่าไหร่นะ ใช้แล้วปวดใจกะอีตา"บิล"เหลือเกิน(ว่าแล้วต้องหยิบหนังKill Billมาดูซะหน่อย อิๆ) ก็เลยมาเป็นโปรเจกLeopard On ASUS!!!!!
    มาดูเสปกผมกันดีกว่าครับ
    Laptop Asus A8F
    CPU Intel CoreDuo T2050 1.6Ghz 533Mhz (Yonah)
    RAM 2GB
    VGA GMA950
    HDD Seagate 80Gb ATA100 5400rpm
    DVD-RW
    Bluetooth
    Wireless 3945BG

    แล้วก็มาเริ่มกันเลยครับ ผมใช้แผ่น ToH10.5 RC2 (ตัวISOเผลอลบไปแล้ว>.<" ตอนนี้เหลือแต่DVD-RWที่ไรท์ไว้)
    ก็ลงตามปกติโดยการเซ็ตให้บูทที่DVDครับ แล้วก็มาลงกันเลย!! หน้าตาตอนลงก็เป็นงี้หล่ะ


    พอลงแล้วก็มาเช็ทให้มันบูทด้วยHDDได้ ไม่ต้องใส่แผ่นค้างเอาไว้กันครับ โดยการใส่แผ่นSetupแผ่นเดิมเข้าไปแล้วก็เลือกเหมือนจะให้ลงนั่นหล่ะ แล้วไปที่Utility > Terminal
    แล้วก็ทำตามนี้ครับ (ขอก๊อปมาเลยละกัน ขี้เกียจพิมพ์)
    เรื่องใช้แผ่นล่อ น่ะ
    พี่ไม่ได้เรียนคอมมาน่ะ พี่เข้าใจว่า partition มันไม่ Active น้องต้องบูท เข้า เหมือนตอนติดตั้ง OS ใหม่

    จากนั้นให้น้องไปที่ Utility ที่มันขึ้นอยู่ข้างบนน่ะน้องน่ะ แล้วไปที่ Terminal

    จากนั้น น้องพิมพ์ ไปตามนี้ /usr/misc/script.sh VOLNAME ส่วน VOLNAME นั้น น้องต้องเปลี่ยนเป็นชื่อ Partition ที่น้องลง Os ไว้

    ตัวอย่าง พาทิชั่นชื่อ magenta ก็ต้องเป็น /usr/misc/script.sh magenta

    ต่อไปเป็น ข้อกันพลาด

    XyS ของผมก็คือ 0s1 ****ZEROsONE***** เข้าใจไหมเอ่ย

    diskutil unmount diskXsY / แล้วก็ /usr/misc/script.sh VOLNAME
    diskutil mount diskXsY / แล้วก็ /usr/misc/script.sh VOLNAME


    ต้องลอง unmount แล้วใช้คำสั่ง แล้วก็ mount แล้วใช้คำสั่งครับ เพราะบางครั้ง เราใช้คำสั่งแล้วมันไม่ยอมทำงาน จ้ะ
    เอามาจากบอร์ดGunlimitedนั่นหล่ะครับ เครดิต http://www.gunlimited.com/forum/inde...howtopic=20153

    พอทำเสร็จก็ออกจากSetupได้เลยครับ แล้วก็เอาแผ่นออกปรับBiosให้บูทด้วยHDDตามปกติก็เข้าได้แล้ว!!!!
    มาดูกันเลยครับ


    ลงได้แว้ววว เล่นได้ด้วย~

    ตอนนี้ก็ใช้ได้ตามปกติครับ ส่วนใหญ่ก็พิมพ์งานนั่นหล่ะ แต่ยังเล่นเนตไม่ได้เพราะยังหาDriver Wireless ไม่ได้ครับ ส่วนDriver Audioก็กำลังหาอยู่ แต่Videoใช้ได้ดีครับ(GMA950ตัวเดียวกะMacbookรุ่นก่อนหน้า ถ้าใช้ไม่ได้ก็แปลกแล้วล่ะ) ส่วนCPUยังหลอนๆนิดๆเพราะมันมองของผมเป็นIntel CoreSoloซะงั้น=_=" เอาเป็นว่าได้ความคืบหน้าเมื่อไหร่จะเอามาบอกนะคร้าบบ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    งดงาม อิอิ

    เอาอุบุนตูมาแต่งเป็นเลปเปิดโชว์บ้างดีกว่า(แต่ขี้เกียจตั้งค่า)

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    อยากลองเล่นมั่ง แต่ไม่มี pc ให้เล่นและ - -

  4. #4
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    เอาchipเสียงมาให้ดูหน่อยจิครับพี่^^

  5. #5
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ไม่รู้จะดูตรงไหนเหมือนกันครับ เพราะมันบอกแต่ว่าเป็นIntel ICH7 อ่ะครับ ชิพเซ็ทIntel 945GM เท่าที่ลองหาในเนตดูคิดว่าชิพเสียงน่าจะเป็นRealtek ALC861 หรือไม่ก็ ALC268 แต่ที่แน่ๆคือลองPatchทั้ง2อันแล้วก็ยังไม่มีเสียงครับ ไม่รู้ว่าPatchที่เอามามันใช้กับ10.5ได้หรือเปล่าด้วย

    ถามแบบBasicๆเลยนะครับว่าดูชิพเสียงนี่ดูยังไง ตอนไหนครับ>.<"

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    อ้อออ หาชิพเสียงเจอแล้วนะครับ เป็น AD1986Aครับ ใช้Everset Ultimateดู ตอนนี้ลองลงอีกครั้ง เพราะครั้งแรกลืมลงDriver Printerได้ผลยังไงจะมาบอกอีกครั้งนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ได้ข่าว ToH10.5 เรื่อง sound กับ wireless ยังใช้ได้นะครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    กำลังจะลง พึ่งแบ่งพาร์ทิชั่นมะกี้นี้เอง มีแต่ 10.4.10 เอง แต่พี่อ้นส่ง url ตัว 10.5 มาให้แล้ว เดี๋ยวลงก่อนแล้วค่อยว่ากัน อ้อ เครื่องนี้มี xp vista ด้วย เดี๋ยวได้มีมั่วแน่ๆ กลัวว่าถ้าลง OS X แล้ว ตัว loader มันจะไม่ทำงานอ่ะ คราวนี้แย่แน่ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member nuttapum_plum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    นี้อีกเครื่องนึง

    Laptop Acer TravelMate 4720-101G16

    Chipset Intel &reg; 965GM Express Chipset
    Processor Type Core2 Duo Processor T7100
    Processor Speed (GHz) 1.8
    Cache Size (KB) 2MB L2 Cache
    Bus Speed (MHz) 800MHz FSB
    RAM (MB) 1024MB (2x512MB)
    RAM Max. Expandable (MB) 4GB
    RAM Type DDR2-667
    Storage SATA HDD (5400rpm)
    Hard Drive (GB) 160
    DVD Drive External IEEE 1394 DVD-Super Multi double layer
    Diskette Drive No
    Display Size (Inch) 14.1"
    Display Type WXGA Acer CrystalBriteTFT LCD
    Video Memory (MB) up to 358MB
    Graphics Controller Intel Graphic Media Accelerator (GMA) X3100
    Max Internal Resolution 1280 x 800
    Data Input Keyboard, Touchpad
    Modem Fax/Modem
    Modem Speed (Kbps) 56
    Network Gigabit Ethernet 10/100/1000 Mbps
    USB USB 2.0 x 4 ports
    Infrared Yes
    Battery Type 3-cell+6-cell Li-Ion Battery
    Baterry Life Avg. 3.5hrs. battery life
    Operating System Windows Vista Home Premium
    Security Acer Bio-Protection fingerprint solution
    Other Features Integrated Bluetooth
    Acer CrystalEye webcam
    Dimension(WxLxH) 33.1 x 24.8 x 2.9 cm.
    Weight 2.40 kg.

    ตัวนี้ลง Macintosh ได้เปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    อยากรู้ต้องลองครับ ลงได้แต่จะเล่นได้ครบทุกอย่างหรือเปล่านี่อีกเรื่องนึง แต่ถ้าเป็นBasic Functionล่ะก็ใช้ได้แน่ครับ พวกเปิดขึ้นมาพิมพ์งาน เล่นiPhotoได้ก็ΟΚครับ

  11. #11
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ปรากฏว่า ไฟล์ 10.4.10 เสีย เซ็งเลย มะวานเลยโหลด kalyway LEO 10.5.1intel SSE2 SSE3.iso มาแทน แต่ไรท์ไม่ได้เซ็งจิงๆ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=151034

  12. #12
    OverclockZone Member fantacy_oam's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    กำลังโหลดตัว 10.5.1 leopard อยุ่ครับ หลังจาก งง กะ 10.4.8 เหอะๆ โหลดมาแล้วมีปัญหาครับ

  13. #13
    OverclockZone Member palmpspp's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    คือ สงสัยว่างจัด อะนะ ผมอยากลงยุ 55+ ไม่กล้า

  14. #14
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    แล้วท่าน บีเวอร์ ใช้ แลน ได้มั๊ยคับ???

  15. #15
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    ลงเสดแระผมใช้แลนไม่ได้ เลยเล่นเน็ตมะได้อ่า

  16. #16
    OverclockZone Member baron66's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ซูฮก เลยครับ เยี่ยมจริงๆ

  17. #17
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default

    แหล่มคับ

  18. #18
    OverclockZone Member nonp's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ลงนานแล้วล่ะ แต่ไม่ได้โชว์


  19. #19
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by amuro1986 View Post
    แล้วท่าน บีเวอร์ ใช้ แลน ได้มั๊ยคับ???
    ใช้ไม่ได้ครับ... มันเห็นพอร์ทแลนนะ แต่ไม่เข้าม ส่วนเสียงก็ไม่มีครับ แล้วก็ใช้WLanไม่ได้ด้วย ตอนนี้ผมลบเอาHDDเก็บอนิเมะไปเรียนร้อยแล้ว..

    จริงๆแล้วไอสาเหตุที่ลบอ่ะ ไม่ใช่ว่ามันใช้เนตไม่ได้หรอกครับ มันดันลงPhotoshopแล้วใช้ไม่ได้อ่ะดิ แค้นใจจัดเลยลบเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •