overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ช่วยพา E2160 ผมไปถึงฝั่ง 3.4 - 3.6 Ghz หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ช่วยพา E2160 ผมไปถึงฝั่ง 3.4 - 3.6 Ghz หน่อยคับ

    ตอนนี้ปรับตามในรูปหน่ะคับ แต่เข้า windows ไม่ได้ error - -"
    Spec ตามลายเซ็นคับ แล้วก็อยากทราบว่า ไอการปรับ Timming Ram เนี้ยมันเหมือนไปกำหนดการวิ่งของ ram อ่ะซิคับ ถูกมั๊ย แล้วมันดีกว่า Auto ยังไงอะ
    เพราะของผมตอนนี้ก็ auto อยู่ที่ 5-5-5-18 อ่ะคับ (2:3)
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองทด 1 : 1 ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ตามรูปทด 1:1 แล้วอ่ะคับ แต่มันก็ติดที่เข้า windows ไม่ได้ ไม่ก็กลับค่าเดิมอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อย่าปล่อย pci-e auto fix=100
    performance enhance แบบธรรมดาพอ
    dram timing เป็น mannual แต่ข้างล่างปล่อย auto (ปล่อย auto ตั้งแต่แรกก้อสิ้นเรื่อง)

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    ตามรูปทด 1:1 แล้วอ่ะคับ แต่มันก็ติดที่เข้า windows ไม่ได้ ไม่ก็กลับค่าเดิมอ่ะคับ
    อ่าลืมดูครับ อ่านแต่ข้อความที่โพสไว้อ่ะครับ เห็นเขียนว่าทด 2:3

  6. #6
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    อย่าปล่อย pci-e auto fix=100
    performance enhance แบบธรรมดาพอ
    dram timing เป็น mannual แต่ข้างล่างปล่อย auto (ปล่อย auto ตั้งแต่แรกก้อสิ้นเรื่อง)

    DRAM Timing นี้คือตรง Standard Timing Control ปรับเป็น manual หมดเลยใช่มั๊ยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member dept's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    performance enhance เป็นแบบ standard

    ใส่ไฟแรม +5 เลย ทด 1/1 เลือก 2.0
    ไฟ cpu 1.6

    ถ้าไม่ได้ cpu มันตันครับ ที่ fsb ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ลองดูแล้วอ่ะคับ

    PCI Express Freequency(Mhz) 100
    performance enhance เป็นแบบ standard
    DRAM timing Selectable (SPD) เป็น Manual อันบน อันล่างก็ auto หมด

    DDR2 OverVoltage Control +0.4
    FSB OverVoltage Control +0.3
    MCH +0.3
    CPU Voltage Control 1.55


    ก็ยังไม่สามารถพาไป 3.4Ghz ได้คับ ด้วยการทด ram 1:1 -*-

  9. #9
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    M/B ตันป่าวหว่า แบบนี้ ??

  10. #10
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ลองดูนะ

    400*9
    pci-e 101
    ram 1:1 (2.00) 5-5-5-15 นอกนั้นautoไว้ก่อน


    Vcore 1.6
    ไฟแรม +0.2
    fsb +0.3
    MCH +0.3

  11. #11
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ตามข้างบน น่าจะได้นะ

  12. #12
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ให้กำหนดค่า ram เองเลยหรอคับ 5-5-5-15 อ่ะคับ
    เพราะตอนนี้ตั้ง Manual และ มันเลยเป็น 5-7-6-23 (2:3 ที่ 3Ghz ปกติอ่ะคับ)
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Fon589 View Post
    ให้กำหนดค่า ram เองเลยหรอคับ 5-5-5-15 อ่ะคับ
    เพราะตอนนี้ตั้ง Manual และ มันเลยเป็น 5-7-6-23 (2:3 ที่ 3Ghz ปกติอ่ะคับ)
    ตามนั้นครับ manual 5-5-5-15 เลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    ลองดูนะ

    400*9
    pci-e 101
    ram 1:1 (2.00) 5-5-5-15 นอกนั้นautoไว้ก่อน


    Vcore 1.6
    ไฟแรม +0.2
    fsb +0.3
    MCH +0.3
    ลองแล้วคับ
    400*9 นี้ 3.6Ghz สงสัยมันไม่ไหวอ่ะคับ กลับค่าเดิม

    เลยลอง 3.4 Ghz เปิดติดโดยไม่กลับค่าเดิมพอมีหวัง
    Pci-E 100
    Ram 1:1 ตั้ง 5-5-5-15

    Vcore 1.6
    ไฟ ram +0.3
    FSB +0.3
    MCH +0.3

    ทั้งหมดเลยลองด้วย 3.4Ghz นะคับ ด้วย 5-5-5-15 นี้เปิดติด แต่ค้างตอนเข้า windows เห็นเม้าเสร็จแล้วค้าง เลยลอง 5-5-5-18 เข้าได้พอ boot ไปได้ซักพักก็ค้างเช่นกันคับ

  15. #15
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมหมายถึงถ้าข้างล่างปล่อย auto ข้างบนก้อ auto
    ลองเพิ่มไฟแรมดูนะ

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เล่นรัยกันอ่ะ !!!!

  17. #17
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เล่นรัยกันอ่ะ !!!!
    เล่นขายของกานอยู่

  18. #18
    OverclockZone Member madeaw's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    มารอชมด้วยคนคับ

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เล่นรัยกันอ่ะ !!!!
    เล่นกินเหล้าอยู่

  20. #20
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    ตอนนี้ผมได้ 3.33GHz อ่ะคับ อยากลองทำมากกว่านี้เหมือนกัน

    แต่พอทำล่ะคอมเอ๋อๆ โดนแฟนด่าทุกที คอมเอ๋อล่ะมันเล่นเกมไม่ได้ TT

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •