overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: OVERCLOCK กันจน Windows พังยับเยิน เข้าไมได้ ?

  1. #1
    OverclockZone Member SUBOBO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default OVERCLOCK กันจน Windows พังยับเยิน เข้าไมได้ ?

    OVERCLOCK กันจน Windows พังยับเยิน เข้าไมได้ ?
    พวกท่านแก้ไขกันยังไงครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ปรับกับมาเป็นค่า Default เหมือนกเดิมก่อนคับแล้วดูว่าเข้าได้ไหมถ้าไม่ได้ก็ลง Windows ใหม่คับ

  3. #3
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    ใช่คับ ลองใช้ค่าเริ่มต้นทั้งหมด ผมเจอประจำ TT

    ถ้ายังไม่ได้ก็ลงใหม่โลดคับ

  4. #4
    Banned
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    ลาดกระบัง,สุวรรณภูมิ

    Default

    ตามนั้นครับ ..

  5. #5
    OverclockZone Member BUS's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ปัญหาอยู่ที่ว่า มีข้อมูล ในไดร์ว C:\
    จะทำอย่างไรครับ
    ถ้าลง Default แล้วก็ไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เชื่อมั้ยหละว่ามันไม่ได้พัง แค่แรมมันอ่านข้อมูลไม่ได้แค่นั้นเอง ไปไล่แรมลงหรือเล่นค่ามาตรฐานก็ได้แว้ว....

  7. #7
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เชื่อมั้ยล่ะว่าบู๊ดเซ๊กเต้อเสีย
    ทำตามที่มันบอกก็หาย
    ถ้าไม่เชื่อก็แล้วปาย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    สันกำแพง ดอนปีน เชียงใหม่

    Default

    เหมือนผมเลยมะวาน คล๊อกมากเกิน ได c ข้อมูลหายเข้าไม่ได้เลย 555+ จากแรม 667 ไป 900

  9. #9
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ผมก็จอแสดงผลเหมือนคุณเจ้าของคำถามเลยครับ ไม่เคยโอเวอร์คล๊อค(เพราะทำไม่เป็น) แค่ดีแฟรก ก่อนเข้านอน
    ตอนเช้าก็เรียบร้อยดี ยังเข้าเน็ท ถ่ายโอนงานลงแฟลชฯได้ตามปรกติ แต่กลับจากทำงานปรกติตอนเย็น เปิดคอมพ์ปุ๊บ
    ขึ้นข้อความอย่างที่ว่าเลบ สาเหตุจากอะไรครับ เริ่มชักกลัวการดีแฟรกแล้วสิ กลัวงานแบบหายหมด ทีนี้ล่ะก็เวรกรรมแน่
    ...รบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยครับ ขอขอบคุณ

  10. #10
    OverclockZone Member SUBOBO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    ผมทำการปรับ เป็นค่าพื้นฐาน ทุกอย่างก็แล้ว
    กด optimaize ที่ bios >F10 ก็แล้ว
    ก็ยังเหมือนเดิม ขี้เกียจลง Windows ใหม่เสียดาย
    link ข้อมูลบางอันที่ ไม่ได้ SAVE ใครหล่ะจะคิดว่า
    มันจะเกิดปัญหาได้ ทันทีขนาดนี้ เอ้าสู้กับมันสักตั้ง
    ได้ผล แฮะ!!! Hard disk ผมไม่ได้ต่อ RAID นะครับ
    แต่น่าจะพอเป็นแนวทางได้ มาดูกัน
    1.เอาแผ่นติดตั้ง Windows ที่เราติดตั้งมาเพื่อ ทำการ
    Repair ตามรูป กด R > enter
    รูป รูป
    Last edited by SUBOBO; 26 Jan 2008 at 03:29:09.

  11. #11
    OverclockZone Member SUBOBO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    2.สักครู่หนึ่งก็จะปรากฎหน้าต่างดังรูป
    รูป รูป
    Last edited by SUBOBO; 26 Jan 2008 at 01:13:10.

  12. #12
    OverclockZone Member SUBOBO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    3.พิมพ์ เลข 1 ลงไป
    รูป รูป
    Last edited by SUBOBO; 26 Jan 2008 at 01:15:14.

  13. #13
    OverclockZone Member SUBOBO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    4.จะให้เราใส่ password ลงไป ของผมไม่ได้ตั้งไว้ กด Enter
    รูป รูป
    Last edited by SUBOBO; 26 Jan 2008 at 01:17:50.

  14. #14
    OverclockZone Member SUBOBO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    5.ขึ้นมาอีกหน้าต่างหนึ่ง พิมพ์ chkdsk กด ENTER

    C:\windows>
    รูป รูป
    Last edited by SUBOBO; 26 Jan 2008 at 01:21:06.

  15. #15
    OverclockZone Member SUBOBO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    6.รอสักพักหนึ่ง มันจะจัดการแก้ไขให้ ดูคล้ายๆกับว่า เหมือน scandisk and fix
    ให้อยู่ เหนือขีดเส้นแดง ข้อความจะไม่เหมือนกับตอนที่มันมีปัญหา ผมถ่ายเอาตอน
    หลัง หวังว่าจะเอามาให้พวกท่านดู

    ใต้เส้นแดง ผมสั่งให้โปรแกรมแก้ไข fixboot พิมพ์ fixboot ลงไปตามด้วย ENTER
    รูป รูป
    Last edited by SUBOBO; 26 Jan 2008 at 01:30:21.

  16. #16
    OverclockZone Member SUBOBO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    7.ต่อมา ผมสั่งให้โปรแกรมแก้ไข fixmbr (fixmaster boot record) เข้าใจว่าอย่างนี้นะ
    พิมพ์ fixmbr กด ENTER
    รอจนมันเสร็จ พิมพ์ EXIT > ENTER
    อย่าลืมเอาแผ่นออกด้วยหละ่ครับ จบ
    รูป รูป
    Last edited by SUBOBO; 26 Jan 2008 at 01:36:45.

  17. #17
    OverclockZone Member SUBOBO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    8.และแล้ว Windows ก็มา ใครมีวิธีอื่นๆแนะนำด้วยครับ
    รูป รูป
    Last edited by SUBOBO; 26 Jan 2008 at 02:26:43.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    10.

  19. #19
    OverclockZone Member SUBOBO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    9.ก่อนครับ แล้วค่อย 10. 555+

  20. #20
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ในเบื้องต้นผมใช้Fix Master Boot Record เหมือนท่านบนครับ แต่ถ้ายังไม่ได้หรือเข้าแล้วมปัญหา วันต่อมาเข้าไม่ได้อีกรอบก็ต้องลงWindowsใหม่ ก่อนลงผมทำแบบนี้ครับ
    1. ผมใช้Live CDของUbuntu 7.10บูทครับ (มันอ่านNTFSออกนะเขียนได้ด้วย)
    2. เซฟงานทั้งหมดออกมารวมทั้งBackup CacheของFirefoxไว้ในFlash Drive
    3. FormatลงWindowsใหม่

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •