overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: 400Wattไม่เต็มพอไหม

  1. #1
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default 400Wattไม่เต็มพอไหม

    ใช้
    E8200
    8800GT
    160GB
    DDR2 1*2 GB

    พาวเวอร์ 400Watt ที่แถมมากะเคสบ้านๆ (คิดว่าวัตต์ไม่เต็ม)
    มันจะอไหมแล้ว ไปกันได้ไหม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม...ติดเคส 400Watt กับ HD3870 นี้หนักใจแทนครับ ถ้าเป็น HD3850 พอทน
    แนะนำเป็น 450Watt โนเนมไม่น่าจะมีปัญหา นะ
    กลัวว่า 400Watt แกว่งเหลือ 300Watt นี้ดับทั้งเครื่องเลยนะ 555+

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    8800GT ครับ ไม่ใช่ HD3870

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ปลิ่มๆ
    แต่ไม่แนะนำให้ใช้

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    8800GT ครับ ไม่ใช่ HD3870
    กำ ...ดูผิด ตาไม่ดีแก่ละ ^^
    GF8800GT กินไฟมากว่า HD3870 20-30 W นี้ละมั้งถ้าจำไม่ผิด นะ หุหุหุ หนักกว่าเดิมอีก
    ลองดูก่อนได้ครับ เล่นเกมส์หรือรับ 3DMark ต่างๆ ดูนะ
    ผมเดาว่า ดับกลางอากาศแน่นอนฟันธง แต่เล่นใช้งานธรรมดาในวินโดวส์ได้ แต่โหลดไฟ VGA เมื่อใหร่ละก็

  6. #6
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    เง้อไม่พอครับ ฟันธง อย่างน้อย450วัตต์เต็ม

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    แต่ตอนนี้เล่น NFS Prostreet มันยังไม่เคยดับนะครับ

    แต่ก็ไม่ค่อยกล้าเสี่ยงเหมือนกัน ตอนนี้มี PSU ของเครื่องเก่า 500Watt บ้านๆ ไม่เต็มเหมือนกัน
    แต่ยังใช้การได้ เอามาเปลี่ยนดีไหม ( ถามเอาไว้ก่อนว่าของเก่าไหวมั้ย ขี้เกียจเปลี่ยน อิอิ )

  8. #8
    OverclockZone Member Nightmare156's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008

    Default

    450 W เต็มๆ

    จะพอรึเปล่าครับ

    กำลังจะซื้อเสปค เดียวกับ จขกท. เลย

    = =

    แต่เป็น
    Ram 3 GB
    HDD 2 ตัว

  9. #9
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ถ้าจะเล่น noname แนะนำพวก dtech 550w ขึ้นไปคับ
    อุ่นใจ สบายแฮร์
    400w ลุ้นตัวโก่ง
    450w ไม่ปลอดภัย

    แต่ 550w d tech ผมว่าไหว ชัวร์
    เพื่อนผมมันใช้ กับ 8800 gt อยู่
    hdd 2 ตัว raid 0
    ram 2 แถว

  10. #10
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    พอครับ หมดนั่นกินไฟแค่สองร้อยเอง คล๊อกด้วยยังได้ คนเราชอบกังวลกันไปเองว่ามันจะไม่พอเพราะกลัวมันจะแต้บแล้วส่งผลต่างๆนาๆ

  11. #11
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาของเป็นหมื่นไปฝากชีวิตไว้กับ พาวเวอร์ติดเคสตัวละ 300 มันคุ้มมั้ยเนี้ย

  12. #12
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile มอมๆ

    Quote Originally Posted by burmkung View Post
    เอาของเป็นหมื่นไปฝากชีวิตไว้กับ พาวเวอร์ติดเคสตัวละ 300 มันคุ้มมั้ยเนี้ย
    เห็นด้วยคับ ถ้า psu วัตไม่เต็มแนะนำ เผื่อไว้ให้เยอะที่สุดดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    คือถ้ามัน 400W ไม่เต็ม น่ะ อย่างดีเวลาเล่นหนักๆ ก็มีดับนะครับ

    แต่หนักสุดๆ ก็คือ Regurator ในนั้น น่ะ มันจะ load เกิน เพราะ มันต้องจ่ายไฟเกินที่ตัวมันจะทำได้น่ะครับ พอมัน load มากๆ เข้าก็อาจจะไหม้ หรือ ระเบิดได้นะครับ

    เอา PSU ที่ W สูงๆ จ่ายไฟ นิ่งๆ ไว้ดีกว่าครับ

    คือ สมมุติว่า PSU จ่ายได้ 400 W แต่ ระบบต้องการไฟ ทั้งหมด 390 W ก็อันตรายแล้วนะครับ ถ้าระบบไม่ดับซะก่อน ยิ่งเสี่ยงที่จะระเบิดได้แน่ๆ ครับ เพราะ PSU จะจ่ายไฟไม่หยุด แล้ว load หนักขึ้นเรื่อยๆ ครับ
    Last edited by XP_armor; 26 Jan 2008 at 08:55:04.

  14. #14
    OverclockZone Member Arkantos's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    คนกรุงเทพฯ-ทำงานสุราษฎร์ธานี

    Default

    ม่ายพออะท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    แต่ก่อนคอมเครื่องเป็นแสน ใช้PSUธรรมดาติดเคสมาห้าหกปีก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร

  16. #16
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by volf View Post
    แต่ก่อนคอมเครื่องเป็นแสน ใช้PSUธรรมดาติดเคสมาห้าหกปีก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร
    จริง สมัยปี 2536 - 2538 ที่บ้านพักคุณพ่อของผม มีเครื่อง 8086 อยู่เครื่องหนึ่ง HDD 30 MB RAM 1 MB (640 KB) มันก็ยังเปิดติดอยู่เลยครับ แล้วก่อนหน้านั้นใช้มาแล้วกี่ปี

    เครื่องของอาผม Spec ก็คล้าย ๆ แบบนี้ล่ะครับ รู้สึกไม่มี HDD สมัยซักปี 2527 ได้ เป็นเครื่องคอมเครื่องแรกที่ผมเล่น ตอนนั้นผมซัก 11 ขวบได้ ผมยังใส่แผ่น FDD 360 KB นั่งเล่นเกม Digdug อยู่เลยครับ แล้วผมเห็นมันครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2540 ไม่เคยเปลี่ยน Power เลยเช่นกัน ตอนนั้น 8086 น่าจะเป็นแสนเหมือนกันล่ะครับ แบบ จอ Monochrome 14" ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •