overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สอบถามเรื่องบัส แรม หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nemesises's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

    Default สอบถามเรื่องบัส แรม หน่อยครับ

    คือ บอร์ด Asus มี slot แรมอยู่ 3 slot cpu bus 533 ram ถ้าใส่แค่ 1-2 slot จะได้บัส 333 แต่พอใส่ 3 slot จะได้บัส 266 มีวิธีที่จะทำให้ใส่ 3 slot แล้ว แรมเป็นบัส 333 ไหมครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    king
    Guest

    Default

    น่าจะบอกรุ่นเมนบอร์ดกับความเร็วและยี่ห้อของแรมทั้ง3ตัวหน่อยนะครับ คิดว่าจะเป็นไปได้3กรณี
    1. เมนบอร์ดเป็นรุ่นที่มี2slotบัส333 slotสุดท้ายบัส266 ซึ่งถ้าใส่ทั้ง3slotจะทำให้ความเร็วเหลือ266
    2. ความเร็วของแรม คือแรมทั้ง3ตัวมีความเร็วไม่เท่ากัน มีตัวนึง266เลยทำให้ทั้งระบบเป็น266
    3. มีแรมบางตัวที่เมนบอร์ดไม่supportครับ พอเสียบไปเหลือบัส266

  3. #3
    OverclockZone Member nemesises's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

    Default

    บอร์ด P4S333 คล็อก P4 1.6 -> 2.1 CPU-Z เห็นบัสเป็น 533 จากเดิมบัส 400
    แรมยี่ห้อ Kimgmax ทั้ง 3 ตัว 512 1 ตัว 256 2 ตัว บัส 333 ทั้งหมด ลองใส่ทีละตัว ก็เห็นบัสเป็น 333 หรือใส่ทีละ 2 สลับคู่กันไปก็เห็น 333 ครับ แต่พอใส่ทั้งหมด 3 เห็นเป็นบัส 266

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    สงสัย ใส่เยอะเกิ้น บอดเอ๋อ เพราะแรม 333 หมดนิ

  5. #5
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    อาจจะเป็นข้อจำกัดของบอร์ด
    ลองเปิดหาข้อมูลในเว็บ asus ดูนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member nemesises's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Rat007 View Post
    อาจจะเป็นข้อจำกัดของบอร์ด
    ลองเปิดหาข้อมูลในเว็บ asus ดูนะคับ
    สงสัยจะใช้ครับ เจอข้อความนี้ใน manual
    When using PC2700 DDR DIMMs,the motherboard supports up to 2 GB system. You may install two PC2700 DDR DIMMs in any two of the sockets.

    หรือถ้าใครทำได้ก็บอกหน่อยนะครับ ไม่รู้ว่า Update Bios แล้วจะได้เป่า
    Last edited by nemesises; 17 Nov 2006 at 15:46:08.

  7. #7
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    บอร์ด Asus หลาย ๆ รุ่นมักมีปัญหากับเรื่อง RAM น่ะครับ

    ขนาดรุ่น top ๆ อย่าง P4P800-E Deluxe ยังมีปัญหาทะเลาะกับ RAM บางยี่ห้อเลย


    แรมของท่านเป็นยี่ห้อเดียวกัน Chip เดียวกันหรือเปล่าครับ ถ้าเหมือนกันทุกอย่างก็ลอง Update Bios ดูนะครับ อาจจะช่วยได้


    ปล.ชื่อท่านคุ้น ๆ นะ ท่าน MOD

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองเข้าเวป ASUS ดูว่ามี BIOS เวอร์ชั่นอื่นที่ FIX อาการนี้ได้เปล่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •