overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ทำยังไงต่อดี

  1. #1
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default ทำยังไงต่อดีลงไม่ได้

    โหลด kalyway LEO 10.5.1intel SSE2 SSE3.iso มาแล้ว แต่พอเปิดดูไฟล์เพื่อทำการไรท์ แล้วเป็นแบบนี้ต้องทำไงบ้างค่ะ

    หลังจากแปลงนามสุกลไฟล์ได้แล้วก้อบูทจาก DVD จากนั้น
    Last edited by joykajaa; 27 Jan 2010 at 17:18:26.

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    มันเป็นไฟล์ Image DVD ครับ ใช้ nero เลือก open แล้วมาเลือกไฟล์นี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ไฟล์มันมาเป็นนามสกุลไหนครับ บางที่ลองไปเปิดในFolder Optionให้มันโชว์นามสกุลไฟล์ แล้วเปลี่ยนนามสกุลเป็น .iso แล้วเอาNero ไรท์ได้ครับ ผมก็เคยเจอกับแผ่น10.4.9

  4. #4
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    แปลงยังไงค่ะขอรายละเอียดหน่อยค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    แปลงยังไงค่ะขอรายละเอียดหน่อยค่ะ
    ไม่ต้องแปลงครับ เปลี่ยนชื่อไฟล์เป็นอะไรก็ได้ หรือไม่เปลี่ยน แต่เพิ่ม คำว่า .ISO เข้าไปต่อท้าย แล้วใช้ nero ไรท์ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ลองแล้วค่ะต่อท้ายด้วย .iso มันบอกเปลี่ยนไม่ได้ค่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    อืม.. ยังไงลองทำตามนี้ดูนะครับ
    เข้าไปที่Tools> Folder Option แล้วกดตามนี้ครับ
    Attachment 94655

    เลือกไฟล์ที่ต้องการขึ้นมา1อัน แล้วเปลี่ยนนามสกุลมันซะ
    Attachment 94656

    ถ้าขั้นตอนนี้มันถามว่าเปลี่ยนนามสกุลไฟล์อาจทำให้ไฟล์ใช้งานไม่ได้ก็กดOKไปครับ เพราะเรารู้ว่ามันใช้ได้แน่..
    Attachment 94657

    แล้วก็จะได้ไฟล์ISOมา
    Attachment 94658

    ลองทำดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    ลองแล้วค่ะต่อท้ายด้วย .iso มันบอกเปลี่ยนไม่ได้ค่ะ
    stop µTorrent ด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    พอบูทจากแผ่นแล้วกด F8 แล้วพิมพ์ -v จากนั้นมันก้อ Loading อะไรซักอย่าง..ซักพักมันก้อรีสตาร์ทใหม่ กด enter แล้วมันก้อขึ้น หน้า Loading darwinx86 พร้อมก้อหมุนๆซักพัก รีสตาร์ทใหม่ เหมือนเดิมอีก หลายรอบ ไม่รุ้ว่าทำพลาดตรงไหน อ่ะคะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •