overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: อยากทราบวิธีต่อสายการ์ดจอ7900gs

  1. #1
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default การ์ดจอผมมันเป็นเพราะอะไรคับ มีปัยหาหลายเรื่องช่วยดูให้ทีคับ

    มีคำถามคับ คือผมเพิ่งซื้อ galaxy7900gs มือสองมาอ่ะครับ เพิ่งได้วันีน้นี่แหล่ะ แล้วผมลองเล่นpes2008ดู
    ปรับสูงสุด แล้วผมยังรู้สึกว่าภาพมันยังส่ายๆอ่ะคับเวลาเล่น แต่เห็นหลายคนบอกว่าแค่pes2008นี่
    7900gsเอาสบาย แต่ของผมมันส่ายๆ เลยอยากลองocดู อยากรู้ว่าจะoc ซักขนาดไหนดีอันไหนเท่าไหร่ยังงัยบ้างอะไรประมาณเนี้ยอ่ะคับ แต่อีกข้องนึงที่ผมสงสัยก็คือ ตัวมอนิเตอร์ของผมมันเป็นรุ่นเก่า
    เฮิร์ทสูงสุดก็แค่60Hzเองเลยสงสัยว่ามันจะเป็นที่ตัวมอนิเตอร์ด้วยรึป่าวที่ทำให้ภาพออกมาได้ไม่เต็มประสิทธิภาพของตัวการ์ดมันอ่ะคับ พอจะเข้าจัยที่ผมอธิบายมั้ยเนี่ย เอาเป็นว่าช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยแล้วกันนะคับว่ามันน่าจะเป็นที่อะไร ใจจิงก็อยากocมาลองดูว่ามันจะดีขึ้นมั้ย หรือมันจะเป็นเพราะมอนิเตอร์ห่มจีวรของผม
    ซวยแล้วคร้าบบบบบบบบบ ผมเล่นNFS:Pro street อ่ะคับเล่นไปซักพักคอมก็มันค้างแล้วก็จอฟ้าเลยมันเป็นเพระอะไรคับหรือมันเป็นเพราะpsuไม่พอคับ แล้วผมไปดูความร้อนของซีพ๊ยูดูคับมันร้อนตั้ง67องศาแน่ะ ที่มันจอฟ้านี่เกี่ยวกับความร้อนของซีพียูด้วยรึป่าวแบบว่ามันเกี่ยวกันมั้ยคับ
    Last edited by craveboy; 26 Jan 2008 at 19:15:12.

  2. #2
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    เสียบสาย 6 พินหลังตัวการ์ดครับผม!! จำเป็นต้องเสียบไฟไปเลี้ยงตัวการ์ดครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=84383
    Last edited by meen182; 26 Jan 2008 at 15:41:51.

  3. #3
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ตามนั้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    ไม่เสียบก็ได้นะจริงๆแล้ว แต่จะคล้อกไม่ได้...ไม่รุ้นะ ผมเคยลองไม่เสียบอยู่พักนึง ก็ไม่เห็นเป็นไร ไม่เปลืองไฟด้วยเหอๆ แต่ถ้าจะเสียบ สาย6พินที่มันแถมมาให้ มันจะมีสาย 4 พินอยุ่ 2 อัน ก็เสียบให้ครบนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tonzeero View Post
    ไม่เสียบก็ได้นะจริงๆแล้ว แต่จะคล้อกไม่ได้...ไม่รุ้นะ ผมเคยลองไม่เสียบอยู่พักนึง ก็ไม่เห็นเป็นไร ไม่เปลืองไฟด้วยเหอๆ แต่ถ้าจะเสียบ สาย6พินที่มันแถมมาให้ มันจะมีสาย 4 พินอยุ่ 2 อัน ก็เสียบให้ครบนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    แล้วถ้าผมจะคล็อกนี่จะเอาประมาณเท่าไหร่ดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by craveboy View Post
    แล้วถ้าผมจะคล็อกนี่จะเอาประมาณเท่าไหร่ดีครับ
    ลองเพิ่มดูครับ Core 15/shader 10 ถ้าค้างก็ลดลงมาครับ เอาค่ามากที่สุดก่อนเทสแล้วจะค้างครับ ขอบอกก่อนนะครับเวลาเทสกับเล่นเกมส์จิงมันต่างกัน เพราะเวลาเทสมันแป็บเดียวครับ เวลาเล่นเกมส์มันเล่นเป็น ชม.ๆ อาจจะทำให้ภาพค้างและสีภาพแตกได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ...
    Last edited by craveboy; 26 Jan 2008 at 19:15:34.

  10. #10
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ที่ข้อความเป็นอย่างงี้เพราะผมดันไปตั้งอีกกระทู้คับ โทดทีคับ

  11. #11
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ภาพยังส่ายๆนี้หมายถึง ภาพแตก หรือป่าวครับ หรือว่ามันหน่วงๆ ถ้ามันหน่วงอาจเป็นได้ที่ CPU กับ Ram ท่านยังไม่แรงพอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ซวยแล้วคร้าบบบบบบบบบ ผมเล่นNFS:Pro street อ่ะคับเล่นไปซักพักคอมก็มันค้างแล้วก็จอฟ้าเลยมันเป็นเพระอะไรคับหรือมันเป็นเพราะpsuไม่พอคับ

  13. #13
    OverclockZone Member witpk2's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    เคยเป็นครับ จัดการเรื่องระบายอากาส ความร้อน พัดลม ช่วยได้

  14. #14
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ใช้ PSU ตัวไหนอยู่ครับ
    สายไฟ 6 พินต้องเสียบไฟถึงจะพอเลี้ยงครับ
    7900GS ของเพื่อนผมเล่น PES2011 ได้สบายเลยครับ ปรับสุดทุกอย่าง ความละเอียด1920 x 1080 CPU ก็ใช้ E4600 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •