overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: P5LD2 SE/CจะพาE2160 ไปที่ 3.0GHz(333*9) ได้ไหมครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default P5LD2 SE/CจะพาE2160 ไปที่ 3.0GHz(333*9) ได้ไหมครับ ?

    ขอถามอีกซักนิดนะครับ ใครพอจะทราบ หรือ คิดว่ามันทำได้ไม่มีปัญหา หรือ เึึคยทำ set นี้แ้้ล้ว แนะนำทีครับ ว่ามัน พาไปได้ไหม

    ที่มาถามเพราะว่ากลัวลากมันไปแล้วมันจะแ็ต็บ เพราะบอร์ด น่ะครับ


    ขอบพระคุณอย่างสูงสำหรับทุกคำแนะนำนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมว่ายากน่า มันตันที่ Mainboard ขนาด E6550 ยังตัน Bus แค่ 350 เองครับ เร็วขึ้นได้แค่กระจึ๋งเดียว

    อ๋อ เข้าใจแล้วครับ Spec ข้างล่างเขาใช้ DDR2-667 ส่วนผมใช้ DDR2-533 มันก็ตันที่ RAM อยู่ดี ถึงว่าอัดไฟเท่าไหร่ก็ไม่ไป
    Last edited by tanawat30; 27 Jan 2008 at 09:01:01.

  3. #3
    OverclockZone Member Friday_13's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2006
    Location
    thailand

    Default

    ได้นะครับ ตามลายเซ็นต์ผมเลย แต่ต้องเพิ่มไฟหน่อยนะครับ ผมไม่ได้ทำ BSEL นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ขอดูตรงหน้าไบออสหน่อยครับ แต่ผมว่ามันน่าจะไปได้นะครับ ไม่ต้องอะไรมาก แค่ปรับไฟซัก 1.35

    แรมก็ทด 1:1 ปรับบัสไป 333 ก็น่าจะขึ้นมาแล้วนะ แค่ 3.0GHz ถือว่าง่ายๆ สำหรับ E2160 ทุกตัวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    ขอดูตรงหน้าไบออสหน่อยครับ แต่ผมว่ามันน่าจะไปได้นะครับ ไม่ต้องอะไรมาก แค่ปรับไฟซัก 1.35

    แรมก็ทด 1:1 ปรับบัสไป 333 ก็น่าจะขึ้นมาแล้วนะ แค่ 3.0GHz ถือว่าง่ายๆ สำหรับ E2160 ทุกตัวครับ
    จริงเหรอวะ

  6. #6
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    ขอดูตรงหน้าไบออสหน่อยครับ แต่ผมว่ามันน่าจะไปได้นะครับ ไม่ต้องอะไรมาก แค่ปรับไฟซัก 1.35

    แรมก็ทด 1:1 ปรับบัสไป 333 ก็น่าจะขึ้นมาแล้วนะ แค่ 3.0GHz ถือว่าง่ายๆ สำหรับ E2160 ทุกตัวครับ
    ขึ้นอยู่กับ chipset ด้วยครับ บอร์ดบางตัวบางรุ่นมันก็ไปไม่ถึง 3.0GHz นะครับ อย่าเพิ่งฟันธง
    แต่พวก P35 มันไป3.0GHz สบายๆอยู่แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ปกติ P5LD2-SE ถ้าผมเอา E6550 ไปใส่กับ RAM DDR2-533 มันทด RAM ให้เป็น 1:1 อยู่แล้ว RAM มันทำงานหนักขึ้น พอเปลี่ยนมาเป็น P5B ก็เหมือนกัน

    เดี๋ยวพอเปลี่ยนจาก E6550 เป็น E8400 จะลองเปลี่ยน DDR2-667 เป็น DDR2-800 แล้วทด RAM 1:1 แล้วลองอัดดู ขอแค่ 500 * 9 พอ

    ซื้อ RAM BUS ต่ำ ๆ ช้ำใจจนตัวตาย


  8. #8
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ได้ครับผมฟันธง ผมลากไปสุดที่ 358*9 ทุกอย่างปล่อยออโต้หมดเพิ่มไฟซีพียูอย่างเดียวก็พอ ไม่ต้องฟิกถ้าฟิกแล้วจะ
    เปิดไม่ติดครับ


    Last edited by one; 27 Jan 2008 at 19:54:06.

  9. #9
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by Friday_13 View Post
    ได้นะครับ ตามลายเซ็นต์ผมเลย แต่ต้องเพิ่มไฟหน่อยนะครับ ผมไม่ได้ทำ BSEL นะครับ
    Sink เดิมป่าวครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    ถามต่อ ครับ ว่า ปรับทดแรม 1:1 ยังไงอ่ะครับ T+T

  11. #11
    OverclockZone Member Piyanat's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ถามต่อนะคับ--------------->>> ตัวคูณ[333*...]นี่จะมากจะน้อยแล้วแต่บอร์ดใช่มั้ยคับ หรือว่าแล้วแต่CPU
    ผมงงอยู่คับ
    Intel E6750
    Asus PK5 SE
    Kingston 1 gb. 667*2
    Sappire HD 2400 XT GDDR3 256MB 64 Bit/ Samsung 940 BW

  12. #12
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by Piyanat View Post
    ถามต่อนะคับ--------------->>> ตัวคูณ[333*...]นี่จะมากจะน้อยแล้วแต่บอร์ดใช่มั้ยคับ หรือว่าแล้วแต่CPU
    ผมงงอยู่คับ
    Intel E6750
    Asus PK5 SE
    Kingston 1 gb. 667*2
    Sappire HD 2400 XT GDDR3 256MB 64 Bit/ Samsung 940 BW
    เห็นว่า 333 มันเป็น bus ของ ram อ่ะครับ 333*2 แล้วได้ 666(667) อ่ะครับ

    ผิดพลาดประการใด ขออภัย ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by kiros View Post
    ถามต่อ ครับ ว่า ปรับทดแรม 1:1 ยังไงอ่ะครับ T+T
    1:1 คือการปรับบัสแรมให้ทำงานที่ความเร็วเดียวกับบัสซีพียู แต่บอร์ดตัวนี้ไม่ต้องทด ลากไปเลย
    เดี๋ยวมันจะทด 1:1 เอง


    Quote Originally Posted by Piyanat View Post
    ถามต่อนะคับ--------------->>> ตัวคูณ[333*...]นี่จะมากจะน้อยแล้วแต่บอร์ดใช่มั้ยคับ หรือว่าแล้วแต่CPU
    ผมงงอยู่คับ
    อยู่ที่ปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งซีพียูบอร์ดแรม รวมไปถึง PSU ด้วย และการคอนฟิกที่เหมาะสมด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    1:1 คือการปรับบัสแรมให้ทำงานที่ความเร็วเดียวกับบัสซีพียู แต่บอร์ดตัวนี้ไม่ต้องทด ลากไปเลย
    เดี๋ยวมันจะทด 1:1 เอง
    คือว่าตอนนี้ของผมมันไป 3.0GHz แล้่วครับ แต่ RAM มันยัง 4:3 อยู่อ่ะครับ มันจะมีปัญหา ภายหลังหรือป่าวครับ

    ตอนนี้ ก็ ตามนี้เลยครับ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=303932

    แล้วต้องทำอะไรต่อไหมครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member Piyanat's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ยิ่งงงคับ-------->ตัวคูณCPUหน่ะคับไม่ใช่แรม แล้วE6750 นี่ตัวคูณสูงสุดของมันอยู่ที่เท่าไหร่คับ หรือว่าแล้วแต่บอร์ดว่ามีความสามารถจะปรับให้สูง-ต่ำแค่ไหนก็ได้ ตอนนี้มันเป็น*8อ่ะครับ แล้วมันก็ไม่มีให้ปรับต่อแล้วคับ
    Intel E6750
    Asus PK5 SE
    Kingston 1 gb. 667*2
    Sappire HD 2400 XT GDDR3 256MB 64 Bit/ Samsung 940 BW

  16. #16
    OverclockZone Member azujiro's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007

    Default

    ผมว่าบอร์ดตัวนี้มันเข็น FSB CPU ไม่ค่อยขึ้นนะครับเลยต้องใช้ตัวคูณสูง ลองลดตัวคูณ แล้วเข็นบัส CPU ขึ้นไปสูงๆดูก่อนไหมครับ จะได้รู้ว่ามันตันแถวๆไหน

  17. #17
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by azujiro View Post
    ผมว่าบอร์ดตัวนี้มันเข็น FSB CPU ไม่ค่อยขึ้นนะครับเลยต้องใช้ตัวคูณสูง ลองลดตัวคูณ แล้วเข็นบัส CPU ขึ้นไปสูงๆดูก่อนไหมครับ จะได้รู้ว่ามันตันแถวๆไหน
    ตอนนี้ ก้ ok แล้วครับผม ตามลายเซ็นต์อ่ะครับ

    แล้วตอนนี้ ท่านใช้ตัว คูณ เท่าไรหว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •